intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 mông công nghệ lớp 10 mã đề 123458

Chia sẻ: Nguyễn Lan May | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

96
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo miễn phí Đề thi học kì 2 mông công nghệ lớp 10 mã đề 123458 để hệ thống kiến thức học tập cũng như trau dồi kinh nghiệm ra đề thi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 mông công nghệ lớp 10 mã đề 123458

  1. Họ và tên:…………………………………………………………………………Lớp:……………… ………………………………Mã 123458 ĐỀ KIỂM TRA BÁN KỲ II Môn: Công nghệ 10 ( Thời gian làm bài 45 phút) Em hãy khoanh tròn vào đáp án mà em cho là đúng nhất. 1/ Trong các căn cứ xác định lĩnh vực kinh doanh, căn cứ nào là căn cứ quan trong nhất? a Thị trường có nhu cầu b Đảm bảo cho việc thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp c Hạn chế thấp nhất những rủi do đến với doanh nghiệp d Huy động có hiệu quả mọi nguồn lực của doang nghiệp và xã hội 2/ Quy trình chế biến gạo từ thóc là a Làm sạch thóc -> Xay ->Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. b Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xay -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. c Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. d Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Đánh bóng -> Xát trắng -> Bảo quản -> Sử dụng 3/ Ruốc cá bảo quản tốt có thể để được a 1 tháng b 3 tháng c 4 tháng d 2 tháng 4/ Điều kiện bảo quản hạt giống trung hạn là : a Lạnh ( - 5oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. b Điều kiện nhiệt độ thường, độ ẩm không khí từ 60% - 70%. c Lạnh ( -10oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. d Lạnh (0oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. 5/ Trong các phương pháp bảo quản thịt sau đây, phương pháp nào thường dùng để bảo quản với số lượng lớn: a Phương pháp làm lạnh và lạnh đông b Phương pháp ướp muối c Phương pháp hun khói d Phương pháp đóng hộp 6/ Kinh doanh bao gồm các lĩnh vực sau: a Sản xuất, thương mai, dịch vụ b Sản xuất công nghiệp, đại lí bán hàng, sửa chữa c Sản xuất thương mại, văn hóa du lịch d Sản xuất nông nghiệp, thương mai, dịch vụ 7/ Thịt ướp muối có thể giữ được trong thời gian khoảng a 5 -7 ngày b 7 - 10 ngày. c 2 - 5 ngày d 2 - 3 ngày 8/ Mặt hàng A mỗi ngày bán được 20 cái. Như vậy kế hoạch mua gom mặt hàng A mỗi tháng đủ để bán ra là a 200 cái
  2. b 6000 cái c 2000 cái d 600 cái 9/ Những quy định nào sau đây không thuộc quy định của công ty trách nhiệm hữu hạn: a Công ty không được phát hành bất cứ một loại chứng khoán nào b Việc chuyển nhượng vốn giữa các thành viên được thực hiện tự do c Việc chuyển nhượng vốn chó người khác không phải là thành viên phải được sự nhất trí của nhóm thành viên đại diện cho ít nhất 3/4 số vốn điều lệ d Công ty có thể phát hành chứng khoán 10/ Một trong những đặc điểm của kinh doanh hộ gia đình là : a Công nghệ kinh doanh đơn giản b Doanh thu không lớn c Dễ dàng đổi mới công nghệ d Thường thiếu thông tin về thị trường 11/ Yếu tố nào không là nội dung của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp a Kế hoạch mua; kế hoạch bán b Kế hoạch sản xuất. c Kế hoạch phát triển kinh tế. d Kế hoạch tài chính, lao động. 12/ Thịt bò được bảo quản theo phương pháp lạnh có thể giữ được trong thời gian : a 14 ngày b 28 ngày c 17 ngày d 15 ngày 13/ Doanh nghiệp thương mại mỗi tháng bán được 1000 sản phẩm A, giá bán bình quân của một sản phẩm là 35 000 đồng. Vậy doanh thu của sản phẩm A là a 1 000 000 đồng b 35 000 đồng c 35 000 000 đồng d 10 000 000 đồng 14/ Trứng bảo quản lạnh có thể giữ được trong thời gian a 180 - 220 ngày b 60 - 90 ngày c 90 - 120 ngày d 1 năm 15/ Bảo quản cá bằng phương pháp lạnh có thể giữ được a 10 - 20 ngày b 1 tháng c 5 ngày d 7 - 10 ngày 16/ Doanh thu bán sản phẩm hàng hoá của công ti A trong 1 năm đạt 10 tỉ đồng. Tổng chi phí kinh doanh trong 1 năm khoảng 9,2 tỉ đồng. Vậy lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp này là a 10 tỉ đồng. b 19, 2 tỉ đồng. c 0,8 tỉ đồng. d 9,2 tỉ đồng
  3. 17/ Kế hoạch vốn kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm : a Vốn vay ngân hàng, vay khác. b Vốn của bản thân gia đình. c Vốn của chủ doanh nghiệp d Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế. 18/ Quy trình bảo quản rau, hoa quả tươi bằng phương pháp lạnh là a Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. b Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. c Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. d Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. 19/ Bảo quản hạt giống trung hạn giữ được trong thời gian a Dưới 20 năm b 10 năm - 20 năm c Dưới 10 năm d Trên 20 năm 20/ Nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua là: a 500 - 600C b 300 - 400C c 200 - 300C d 400 - 500C 21/ Phương pháp bảo quản thịt bằng phương pháp ướp muối, không có ưu điểm nào sau: a Thịt thơm ngon, mềm mại b Giữ thịt trong khoảng 7 đến 10 ngày c Hao hụt dinh dưỡng ít d Dễ thực hiện 22/ Trình tự đúng của các bước để thành lập doanh nghiệp a Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh b Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Đăng ký kinh doanh. c Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh. d Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh. 23/ Tiêu chí quy định đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam là: a Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. b Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. c Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. d Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. 24/ Bước sử lí nhiệt trong quy trình chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp có tác dụng: a Giết chết vi sinh vật b Để loại bỏ không khí, không còn trong sản phẩm c Làm chín hoa quả d Làm mất hoạt tính các loại enzim, trách quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm 25/ Đặc điểm nào sau đây không phải đặc điểm của nông sản, thủy sản a Chứa chủ yếu là chất đạm
  4. b Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết c Chứa nhiều nước d Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm 26/ Hỗn hợp dùng để ướp muối thịt là: a 94% axit lactic, 5% đường và một số chất phụ gia b 50% muối ăn, 45% đường và một số chất phụ gia c 94% axit axêtic, 5% đường và một số chất phụ gia d 94% muối ăn, 5% đường và một số chất phụ gia 27/ Anh B ở vùng trung du Bắc bộ, anh trồng chè. Mỗi năm thu hoạch 3000 kg chè các loại, 10% để lại chế biến gia công dùng trong gia đình, anh thường bán ra thị trường theo kế hoạch là a 3000 kg b 2700 kg c 300 kg d 1000 kg 28/ Bảo quản hạt giống dài hạn giữ được trong thời gian : a Dưới 20 năm. b 10 năm - 20 năm c Trên 20 năm d Dưới 10 năm 29/ Làm sữa đậu nành theo quy trình sau: a Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng b Rửa sạch đậu hạt -> Loại vỏ -> Ngâm -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng c Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Thanh trùng -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Sử dụng d Rửa sạch đậu hạt-> Lọc tách bã và phối chế -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Thanh trùng -> Sử dụng 30/ Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm kinh doanh hộ gia đình: a Quy mô kinh doanh nhỏ b Công nghệ kinh doanh đơn giản c Thuộc sở hữu tư nhân d Lao động thường không phải là công nhân trong gia đình
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2