Đề thi học kì 2 mông công nghệ lớp 10 mã đề 123458
lượt xem 3
download
Các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo miễn phí Đề thi học kì 2 mông công nghệ lớp 10 mã đề 123458 để hệ thống kiến thức học tập cũng như trau dồi kinh nghiệm ra đề thi
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề thi học kì 2 mông công nghệ lớp 10 mã đề 123458
- Họ và tên:…………………………………………………………………………Lớp:……………… ………………………………Mã 123458 ĐỀ KIỂM TRA BÁN KỲ II Môn: Công nghệ 10 ( Thời gian làm bài 45 phút) Em hãy khoanh tròn vào đáp án mà em cho là đúng nhất. 1/ Trong các căn cứ xác định lĩnh vực kinh doanh, căn cứ nào là căn cứ quan trong nhất? a Thị trường có nhu cầu b Đảm bảo cho việc thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp c Hạn chế thấp nhất những rủi do đến với doanh nghiệp d Huy động có hiệu quả mọi nguồn lực của doang nghiệp và xã hội 2/ Quy trình chế biến gạo từ thóc là a Làm sạch thóc -> Xay ->Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. b Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xay -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. c Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Xát trắng -> Đánh bóng -> Bảo quản -> Sử dụng. d Xay -> Làm sạch thóc -> Tách trấu -> Đánh bóng -> Xát trắng -> Bảo quản -> Sử dụng 3/ Ruốc cá bảo quản tốt có thể để được a 1 tháng b 3 tháng c 4 tháng d 2 tháng 4/ Điều kiện bảo quản hạt giống trung hạn là : a Lạnh ( - 5oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. b Điều kiện nhiệt độ thường, độ ẩm không khí từ 60% - 70%. c Lạnh ( -10oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. d Lạnh (0oC), độ ẩm không khí từ 35% - 40%. 5/ Trong các phương pháp bảo quản thịt sau đây, phương pháp nào thường dùng để bảo quản với số lượng lớn: a Phương pháp làm lạnh và lạnh đông b Phương pháp ướp muối c Phương pháp hun khói d Phương pháp đóng hộp 6/ Kinh doanh bao gồm các lĩnh vực sau: a Sản xuất, thương mai, dịch vụ b Sản xuất công nghiệp, đại lí bán hàng, sửa chữa c Sản xuất thương mại, văn hóa du lịch d Sản xuất nông nghiệp, thương mai, dịch vụ 7/ Thịt ướp muối có thể giữ được trong thời gian khoảng a 5 -7 ngày b 7 - 10 ngày. c 2 - 5 ngày d 2 - 3 ngày 8/ Mặt hàng A mỗi ngày bán được 20 cái. Như vậy kế hoạch mua gom mặt hàng A mỗi tháng đủ để bán ra là a 200 cái
- b 6000 cái c 2000 cái d 600 cái 9/ Những quy định nào sau đây không thuộc quy định của công ty trách nhiệm hữu hạn: a Công ty không được phát hành bất cứ một loại chứng khoán nào b Việc chuyển nhượng vốn giữa các thành viên được thực hiện tự do c Việc chuyển nhượng vốn chó người khác không phải là thành viên phải được sự nhất trí của nhóm thành viên đại diện cho ít nhất 3/4 số vốn điều lệ d Công ty có thể phát hành chứng khoán 10/ Một trong những đặc điểm của kinh doanh hộ gia đình là : a Công nghệ kinh doanh đơn giản b Doanh thu không lớn c Dễ dàng đổi mới công nghệ d Thường thiếu thông tin về thị trường 11/ Yếu tố nào không là nội dung của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp a Kế hoạch mua; kế hoạch bán b Kế hoạch sản xuất. c Kế hoạch phát triển kinh tế. d Kế hoạch tài chính, lao động. 12/ Thịt bò được bảo quản theo phương pháp lạnh có thể giữ được trong thời gian : a 14 ngày b 28 ngày c 17 ngày d 15 ngày 13/ Doanh nghiệp thương mại mỗi tháng bán được 1000 sản phẩm A, giá bán bình quân của một sản phẩm là 35 000 đồng. Vậy doanh thu của sản phẩm A là a 1 000 000 đồng b 35 000 đồng c 35 000 000 đồng d 10 000 000 đồng 14/ Trứng bảo quản lạnh có thể giữ được trong thời gian a 180 - 220 ngày b 60 - 90 ngày c 90 - 120 ngày d 1 năm 15/ Bảo quản cá bằng phương pháp lạnh có thể giữ được a 10 - 20 ngày b 1 tháng c 5 ngày d 7 - 10 ngày 16/ Doanh thu bán sản phẩm hàng hoá của công ti A trong 1 năm đạt 10 tỉ đồng. Tổng chi phí kinh doanh trong 1 năm khoảng 9,2 tỉ đồng. Vậy lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp này là a 10 tỉ đồng. b 19, 2 tỉ đồng. c 0,8 tỉ đồng. d 9,2 tỉ đồng
- 17/ Kế hoạch vốn kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm : a Vốn vay ngân hàng, vay khác. b Vốn của bản thân gia đình. c Vốn của chủ doanh nghiệp d Vốn hàng hoá + tiền công + tiền thuế. 18/ Quy trình bảo quản rau, hoa quả tươi bằng phương pháp lạnh là a Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. b Thu hái -> Chọn lựa -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. c Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. d Chọn lựa -> Thu hái -> Làm sạch -> Làm ráo nước -> Bao gói -> Bảo quản lạnh -> Sử dụng. 19/ Bảo quản hạt giống trung hạn giữ được trong thời gian a Dưới 20 năm b 10 năm - 20 năm c Dưới 10 năm d Trên 20 năm 20/ Nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua là: a 500 - 600C b 300 - 400C c 200 - 300C d 400 - 500C 21/ Phương pháp bảo quản thịt bằng phương pháp ướp muối, không có ưu điểm nào sau: a Thịt thơm ngon, mềm mại b Giữ thịt trong khoảng 7 đến 10 ngày c Hao hụt dinh dưỡng ít d Dễ thực hiện 22/ Trình tự đúng của các bước để thành lập doanh nghiệp a Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh b Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Đăng ký kinh doanh. c Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh. d Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh. 23/ Tiêu chí quy định đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam là: a Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. b Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 100 người. c Vốn kinh doanh không quá 10 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. d Vốn kinh doanh không quá 1 tỉ đồng, lao động trung bình hằng năm không quá 300 người. 24/ Bước sử lí nhiệt trong quy trình chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp có tác dụng: a Giết chết vi sinh vật b Để loại bỏ không khí, không còn trong sản phẩm c Làm chín hoa quả d Làm mất hoạt tính các loại enzim, trách quá trình biến đổi chất lượng sản phẩm 25/ Đặc điểm nào sau đây không phải đặc điểm của nông sản, thủy sản a Chứa chủ yếu là chất đạm
- b Chứa các chất dinh dưỡng cần thiết c Chứa nhiều nước d Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm 26/ Hỗn hợp dùng để ướp muối thịt là: a 94% axit lactic, 5% đường và một số chất phụ gia b 50% muối ăn, 45% đường và một số chất phụ gia c 94% axit axêtic, 5% đường và một số chất phụ gia d 94% muối ăn, 5% đường và một số chất phụ gia 27/ Anh B ở vùng trung du Bắc bộ, anh trồng chè. Mỗi năm thu hoạch 3000 kg chè các loại, 10% để lại chế biến gia công dùng trong gia đình, anh thường bán ra thị trường theo kế hoạch là a 3000 kg b 2700 kg c 300 kg d 1000 kg 28/ Bảo quản hạt giống dài hạn giữ được trong thời gian : a Dưới 20 năm. b 10 năm - 20 năm c Trên 20 năm d Dưới 10 năm 29/ Làm sữa đậu nành theo quy trình sau: a Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng b Rửa sạch đậu hạt -> Loại vỏ -> Ngâm -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Thanh trùng -> Sử dụng c Rửa sạch đậu hạt -> Ngâm -> Thanh trùng -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Lọc tách bã và phối chế -> Sử dụng d Rửa sạch đậu hạt-> Lọc tách bã và phối chế -> Ngâm -> Loại vỏ -> Xay ướt -> Thanh trùng -> Sử dụng 30/ Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm kinh doanh hộ gia đình: a Quy mô kinh doanh nhỏ b Công nghệ kinh doanh đơn giản c Thuộc sở hữu tư nhân d Lao động thường không phải là công nhân trong gia đình
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bộ 15 đề thi học kì 2 môn Toán lớp 8 năm 2019-2020 có đáp án
49 p | 205 | 25
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 4 năm 2017-2018 - Trường Tiểu học Liên Minh
4 p | 266 | 16
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 5 năm 2017-2018 - Trường Tiểu học Tuyên Quang
3 p | 224 | 16
-
Đề thi học kì 2 mông công nghệ lớp 10 đề 2
2 p | 51 | 5
-
Đề thi học kì 2 môn Tiếng Mông lớp 5 năm 2021-2022 có đáp án - Trường PTDTBT TH&THCS Kim Nọi
8 p | 8 | 5
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 3 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học số 2 Hoài Tân
4 p | 65 | 5
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Phùng Hưng A
5 p | 70 | 4
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học Lương Tài
2 p | 39 | 4
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 - Trường Tiểu học số 2 Sen Thủy
6 p | 21 | 4
-
Đề thi học kì 2 mông công nghệ lớp 10 trường THPT Thạch Thất 2010-2011 đề 2
4 p | 85 | 4
-
Đề thi học kì 2 môn Lịch sử và Địa lí lớp 7 năm 2023-2024 có đáp án - Trường THCS Lý Tự Trọng, Phước Sơn
20 p | 5 | 4
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường Tiểu học Phan Rí Cửa 6
6 p | 45 | 3
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 10 năm 2019-2020 có đáp án – Trường THPT Thị xã Quảng Trị
6 p | 32 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 12 năm 2019-2020 – Trường THPT chuyên Quốc Học Huế
4 p | 16 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Sinh học lớp 8 năm 2019-2020 – Trường THCS Ngọc Thụy
8 p | 12 | 2
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 9 năm 2019-2020 – Sở GD&ĐT Cầu Giấy
1 p | 14 | 1
-
Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 năm 2019-2020 có đáp án - Trường TH&THCS Đông Giang
3 p | 49 | 1
-
Đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 6 năm 2019-2020 – Trường THCS Ngọc Thụy
2 p | 13 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn