Đi du lịch bụi như thế nào đỡ tốn tiền nhất?

Chia sẻ: Vuthanh Trung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
138
lượt xem
14
download

Đi du lịch bụi như thế nào đỡ tốn tiền nhất?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau một thời gian đi du lịch bụi nhiều nơi trong và ngoài nước đã rút ra kinh nghiệm làm sao đi du lịch bụi đỡ tốn tiền nhất và trở thành một du khách “đẹp” ở nơi bạn đến.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đi du lịch bụi như thế nào đỡ tốn tiền nhất?

  1. Đi du lịch bụi như thế nào đỡ tốn tiền nhất? Sau một thời gian đi du lịch bụi nhiều nơi trong và ngoài nước đã rút ra kinh nghiệm làm sao đi du lịch bụi đỡ tốn tiền nhất và trở thành một du khách “đẹp” ở nơi bạn đến. Mười kinh nghiệm du lịch bụi Thứ nhất, ngủ dorm (phòng ngủ tập thể, nhiều giư ờng d ành cho khách du lịch ba lô). Thứ hai, ăn bụi (ăn ngoài đường, không vào nhà hàng sang trọng). Thứ ba, sử dụng giao thông công cộng hoặc đi bộ (vừa đỡ tốn tiền, vừa quan sát nhiều, vừa có cơ hội ăn nhiều món ăn địa phương – đ i bộ thì dễ đói bụng nên ăn nhiều chứ sao). Thứ tư, kết bạn với những tay đi bụi khác để học hỏi kinh nghiệm tiết kiệm và đ ể chia sẻ tiền taxi khi cần.
  2. Thứ năm, thân thiện với người địa phương (vừa để học hỏi ít tiếng địa phương đ ể khi đi chợ trả giá cho dễ, vừa hỏi thông tin trong khu vực). Thứ sáu, an toàn cho bản thân là trên hết nên không la cà quán bar, nhậu nhẹt (vừa tốn tiền vừa ngu y hiểm bởi vì môi trường phức tạp ở đó và không khí làm cho người ta uống trên khả năng của mình). Thứ bảy, giỏi truy cập Google để tìm vé máy bay giá rẻ và tìm những nơi có giảm giá, khuyến mãi. . Thứ tám, phải có thẻ thanh toán quốc tế để phòng trong trường hợp thấy vé máy bay quá rẻ là mua ngay, nếu chậm người khác “rinh” mất. Ngoài ra, còn có thể phòng thân trong trường hợp mất sạch tiền. Thứ chín, mang theo ba lô càng nhỏ càng tốt để tránh mua nhiều đồ mang về – vừa tốn tiền vừa phải mang vác nặng. Thứ mười, p hải biết chút ít tiếng Anh để làm vốn – nếu không biết thì học ngay bây giờ. Không cần phải giỏi lắm chỉ cần có trí nhớ tốt, khả năng “tám” và ham muốn học hỏi là được.
  3. Hãy là một du khách đẹp Đối với nhiều nước, hình ảnh của du khách Việt Nam không “đ ẹp” lắm. Vì vậy, chúng ta hãy góp sức thay đổi hình ảnh của người dân mình qua chính những hành động của chúng ta khi đi du lịch. Nên nhớ rằng mỗi một khách du lịch Việt Nam là một “đại sứ của người dân Việt Nam”. Do đó, hãy trở thành một du khách “đẹp”. Và làm thế nào để là một du khách “đẹp”? 1. Không xả rác bừa bãi ở những nơi mình đ ã đ i qua. Trước khi đến, nơi ấ y như thế nào thì trước khi ta đi hãy hoàn trả lại sự nguyên thủy cho nó. Chúng ta nên tập quen dần với việc không vứt rác bừa b ãi nếu không muốn trở thành một du khách “xấu xí”. 2. Tôn trọng phong tục, tập quán ở nơi mình đang tham quan. Chính sự khác biệt phong tục tập quán làm cho chúng ta muốn đi đến đó. Nên góp sức bảo vệ nó để sau này con cháu chúng ta còn có thể thấy được sự khác biệt này. 3. Tham gia vào các công tác cộng đồng ở những nơi mình tham quan dù là chỉ ở đó 1-2 ngày. Ví d ụ những buổi giao tiếp với người địa phương, dạy cho họ một kỹ năng nào đó như tin học, giao tiếp tiếng Anh, chải răng đúng cách, tham gia dọn dẹp rác ở trên núi ho ặc kênh rạch… Như thế mình sẽ tiếp xúc nhiều hơn với dân bản địa và có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của họ dù chỉ ở đó trong một thời gian ngắn.
  4. 4. Mua hàng trực tiếp từ dân bản địa; thay vì vào siêu thị, trung tâm thương mại, hãy ra chợ địa phương. Điều này giúp cho số tiền mà b ạn tiêu vào thẳng túi người dân bản địa. 5. Khi mua hàng, trả giá ở một mức mà cả người bán và người mua đều thấy hài lòng. Không nên ép họ quá mức bởi vì có khi 1-2 đô la đối với mình là chuyện nhỏ nhưng đối với họ là cả một bữa ăn cho gia đ ình. 6. Nếu ở tập thể như dorm thì hãy tôn trọng những người ở chung với mình bằng cách tránh gây tiếng ồn, tránh nói lớn tiếng, tránh cầm đồ đạc của người khác mà không hỏi trước, tránh phê bình lối sống của người khác nếu nó không ảnh hưởng đến mình, tránh có thái đ ộ dè bỉu, khinh khi người khác khi họ làm điều gì trái ý, hãy góp ý một cách lịch sự. 7. Tránh uống say quá mức, đặc biệt khi đi du lịch một mình. Điều này vừa mang lại nguy hiểm cho mình vừa biến mình trở thành một du khách “xấu xí”.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản