Đi tìm cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ

Chia sẻ: Ho Mina | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
143
lượt xem
29
download

Đi tìm cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm kiếm triển vọng là điều thiết yếu cho sự tồn tại của những doanh nghiệp nhỏ. Để phát triển, doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ cần mở rộng nền tảng khách hàng của mình. Nhưng khi ngay cả những khách hàng trung thành cũng tìm đến công ty khác thì bạn phải kiếm ra cách thức mới để duy trì tình hình công ty. Điều đó có nghĩa phải mở rộng cơ hội kinh doanh của bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đi tìm cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ

  1. Đi tìm cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ Tìm kiếm triển vọng là điều thiết yếu cho sự tồn tại của những doanh nghiệp nhỏ. Để phát triển, doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ cần mở rộng nền tảng khách hàng của mình. Nhưng khi ngay cả những khách hàng trung thành cũng tìm đến công ty khác thì bạn phải kiếm ra cách thức mới để duy trì tình hình công ty. Điều đó có nghĩa phải mở rộng cơ hội kinh doanh của bạn.
  2. Để bắt đầu, hãy thử chín phương pháp sau: •Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng mới từ những công ty khác bằng cách liệt kê các hãng không đáp ứng khách hàng •Thu hút khách đến: Bằng cách cung cấp nhiều tiện ích(các quà tặng,hay dịch vụ khuyến mãi các dịp lễ) cùng các dịch vụ kèm theo(hưởng chiết khấu) khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm công ty,bạn sẽ thu hút được nguồn lớn khách hàng tiềm năng và các đối tác trong tương lai. •Thực hiện việc tiếp thị trực tiếp. Tiếp thị trực tiếp và gửi thư điện tử là cách thuận tiện để nhận biết và có được danh sách những khách hàng tiềm năng cho công ty.
  3. •Tìm kiếm đối tác. Tìm đối tác kết hợp đem lại lợi ích cho cả đôi bên. Ví dụ như sự liên kết giữa cửa hàng bán ô tô và tiệm sửa chữa xe hơi cho phép bên này giới thiệu khách hàng đến bên kia và tạo nên sự cung cấp dịch vụ trọn vẹn hơn. Lưu ý: Bạn nên biết lựa chọn và cân nhắc việc thực hiện hình thức liên doanh này,nếu không biết chắc rằng phía đối tác kia có thực sự đem lại lợi ích cho kinh doanh hay không.Sự lựa chọn sai đối tác làm việc có thể khiến công việc kinh doanh của bạn chịu ảnh hưởng lớn và làm giảm uy tín công ty. •Tìm kiếm nhiều nguồn khách hàng:Muốn tránh lâm vào tình trạng bị mất khách hàng,các doanh nghiệp luôn cần tìm kiếm và mở rộng nguồn khách hàng phục vụ.Tham quan hội chợ thương mại về các ngành kết hợp để có ý tưởng. Tập đoàn Dansko là ví dụ hoàn hảo về một công ty mở rộng kinh doanh. Hãng chế tạo giày này từng chỉ cung cấp cho nhân viên bệnh viện, nhưng đã nới rộng phạm vi và hiện giờ chủ yếu tung ra thị trường cho các nhà bán lẻ và khách hàng.
  4. •Chú ý nâng cấp sản phẩm hay dịch vụ: Nhằm đảm bảo cơ hội đứng vững trong lòng khách hàng thì việc nâng cấp chất lượng cũng như hình thức của sản phẩm hay dịch vụ là điều luôn đòi hỏi.Phải luôn nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về những xu hướng hay nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng;từ đó có chiến lược trong việc kinh doanh lâu dài. Ví dụ phù hợp: Hãng Mercury Interactive phát minh kỹ thuật phần mềm thử nghiệm công cụ, cho phép người sử dụng kiểm tra lỗi của những chương trình máy tính trước khi tung chúng ra thị trường. Không hài lòng dừng lại ở mức thị phần dẫn đầu, công ty thực hiện những sửa đổi nhỏ trong phần mềm để nó cũng có thể kiểm tra vấn đề Y2K. Về sau, tập đoàn Mercury cải tiến phần mềm lần nữa để làm nó thích hợp với sự bùng nổ thị trường thử nghiệm thương mại điện tử. •Tiến ra toàn cầu.Khi xu hướng hội nhập đang phát triển gia tăng,doanh nghiệp bạn càng có nhiều cơ hội để mở rộng việc kinh doanh ra ngoài nước.Nếu tìm được nguồn lực bạn không
  5. nên bỏ lỡ vì đây sẽ là một thị trường chứa nhiều hứa hẹn.Hàng rào kinh doanh đã dỡ bỏ, trong lúc tiến bộ khoa học kỹ thuật làm đơn giản hóa việc giao thiệp giữa các nước.Nhưng trước hết luôn cần khảo sát thị trường mà bạn có ý định cung cấp dịch vụ hay sản phẩm cần tới. Bên cạnh đó phương thức thanh toán quốc tế cũng nên được chú ý. Tham khảo bài Tiến hành thanh toán quốc tế (Handling International Payments) để được chỉ dẫn hữu ích trong vấn đề này. •Làm việc ích lợi và đưa ra triển vọng cho các tổ chức. Lấy ví dụ, những tập đoàn môi trường sẽ chuyển sang hợp tác với công ty bạn nếu họ biết bên bạn cung cấp những dịch vụ tiện ích về môi trường (trạm biến đổi dầu của bạn tái chế dầu đã sử dụng) hay các sản phẩm có lợi cho mội trường (cửa hàng tạp hóa của bạn bán sản phẩm không chứa chất clo.). •Quảng cáo sáng tạo.Luôn biết tìm những cách thức quảng cáo sáng tạo và mới mẻ để quảng bá hình ảnh của công ty tới khách
  6. hàng. Nếu bạn chưa có quảng cáo thì bạn nên bắt đầu ngay. Xem qua Những vấn đề thiết yếu về quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ (Small Business Advertising Basics) để có vài ý tưởng hay về cách bắt đầu thế nào.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản