intTypePromotion=1

Điện tử cơ bản – Nhập môn cho sửa chữa phần cứng

Chia sẻ: Lê Luân | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

2
1.121
lượt xem
463
download

Điện tử cơ bản – Nhập môn cho sửa chữa phần cứng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều bạn muốn học nghề “sửa chữa thiết bị phần cứng” như bộ nguồn ATX, monitor CRT, LCD, printer, mainboard, Laptop… nhưng lại không biết gì về điện tử??? Điều này khỏi giải thích, vì các thiết bị phần cứng suy cho cùng nó cũng chỉ là “thiết bị điện tử” mà muốn sửa thì ta phải bắt đầu bằng “điện tử cơ bản”. Các bài viết liệt kê dưới đây đâ phần được sưu tầm từ trang web http://hocnghe.com.vn một số khác tôi tự biên soan lại cho dễ hiểu hơn. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Điện tử cơ bản – Nhập môn cho sửa chữa phần cứng

  1. Điện tử cơ bản – Nhập môn cho sửa chữa phần cứng Nhiều bạn muốn học nghề “sửa chữa thiết bị phần cứng” như bộ nguồn ATX, monitor CRT, LCD, printer, mainboard, Laptop… nhưng l ại không biết gì về điện tử??? Điều này khỏi giải thích, vì các thiết bị phần cứng suy cho cùng nó cũng chỉ là “thiết bị điện tử” mà muốn sửa thì ta phải bắt đầu bằng “điện tử cơ bản”. Các bài viết liệt kê dưới đây đâ phần được sưu tầm từ trang web http://hocnghe.com.vn một số khác tôi tự biên soan lại cho dễ hiểu hơn. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn mới bước chân vào nghề có điều kiện tiếp cận. Click vào các link bên dưới để xem từng bài. 1. Dòng điện 1 chiều DC. 2. Điện từ trường. 3. Dòng diện xoay chiều AC.
  2. 4. Sử dụng đồng hồ do dạng kim VOM. 5. Sử dụng đồng hồ đo dạng số Digital. 6. Điện trở. 7. Tụ điện. 8. Cuộn dây. 9. Diod. 10. Transistor. 11. Mosfet – Transistor hiệu ứng trường (Metal Oxide Semiconductor Field Effect Transistor) 12. Thyristor. 13. Mạch khuyếch đại. 14. Mạch khuyếch đại âm thanh dùng Transistor BJT. 15. Mạch chỉnh lưu và ổn áp. 16. Mạch dao động.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2