Đồ họa ứng dụng: Bắn pháo hoa

Chia sẻ: Tui Ne | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

1
208
lượt xem
82
download

Đồ họa ứng dụng: Bắn pháo hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

B1: Chọn Insert New Symbol để tạo mới Symbol Graphic có tên Phao. B2: Dùng công cụ Text Tool nhập vào dấu (+) , chọn font chữ VNI-Swiss-Extreme size 20. Tạo thêm một dấu (+) nữa, xoay nó như hình vẽ, sau đó ghép lồng vào nhau để có dấu (*) như hình . Chú ý: muốn làm được hình thứ tư ta cần Ctrl+B ở hình thứ 3, sau đó dùng tool Subselection kéo mới được. B3: Chọn Insert New Symbol để tạo mới Symbol Movie Clip có tên Vien_phao. Nhấn F11 để mở thư viện (nếu chưa có), kéo symbol...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đồ họa ứng dụng: Bắn pháo hoa

  1. Bài tập: BẮN PHÁO HOA B1: Chọn Insert > New Symbol để tạo mới Symbol Graphic có tên Phao. B2: Dùng công cụ Text Tool nhập vào dấu (+) , chọn font chữ VNI-Swiss-Extreme size 20. Tạo thêm một dấu (+) nữa, xoay nó như hình vẽ, sau đó ghép lồng vào nhau để có dấu (*) như hình . Chú ý: muốn làm được hình thứ tư ta cần Ctrl+B ở hình thứ 3, sau đó dùng tool Subselection kéo mới được. B3: Chọn Insert > New Symbol để tạo mới Symbol Movie Clip có tên Vien_phao. Nhấn F11 để mở thư viện (nếu chưa có), kéo symbol Phao vào ngay tâm điểm (nơi có dấu cộng) của clip Vien_Phao. B4: Nhấn F6 ở frame 20, chọn Create Motion Tween. Nhấp chọn keyframe cuối cùng, di chuyển đối tượng sang phải.
  2. B5: Chọn mục Color trong bảng Properties là Alpha với giá trị 0%.
  3. B6: Chọn Insert> Symbol tạo Symbol Movie Clip có tên Phao_hoa. Kéo Vien_Phao vào ngay vị trí tâm của đoạn phim này. B7: Nhập vào Instance Name của bảng Properties của Phao_hoa là isk1. B8: Nhấp chọn vào keyframe thứ 1 của symbol này, bấm F9 để nhập dòng lệnh như dưới đây: i=2; while (Number(i)
  4. B13: Ctrl + S để lưu. Sau đó Ctrl+ Enter để test kết quả đạt được. BT: Tạo nhiều chùm pháo bông nhiều màu trên nền trời đen. Tạo thêm dòng text “Chuc mung ngay chien thang 30 thang 4” lồng trong các chùm pháo hoa.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản