intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Đơn giản mà hữu dụng

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
51
lượt xem
6
download

Đơn giản mà hữu dụng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có những biện pháp rất đơn giản nhưng nếu được thực hiện hằng ngày thì sẽ giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của chúng ta. Hàng ngày nên lấy chiếc lược (loại nào cũng được) hoặc dùng tay chải đầu từ mấy chục đến một trăm lần. Làm như vậy vừa có tác dụng xoa bóp da đầu vừa làm cho đầu óc tỉnh táo. Hơn nữa cũng có lợi cho thị giác và thính giác. Lấy tay bịt chặt 2 tai trong mấy giây rồi đột ngột buông tay ra, như vậy có thể làm rung màn nhĩ tai,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đơn giản mà hữu dụng

 1. Đơn giản mà hữu dụng Có những biện pháp rất đơn giản nhưng nếu được thực hiện hằng ngày thì sẽ giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của chúng ta.
 2. Hàng ngày nên lấy chiếc lược (loại nào cũng được) hoặc dùng tay chải đầu từ mấy chục đến một trăm lần. Làm như vậy vừa có tác dụng xoa bóp da đầu vừa làm cho đầu óc tỉnh táo. Hơn nữa cũng có lợi cho thị giác và thính giác. Lấy tay bịt chặt 2 tai trong mấy giây rồi đột ngột buông tay ra, như vậy có thể làm rung màn nhĩ tai, giúp giảm sự lão hóa của lỗ tai. Nếu có thời gian, bạn có thể thường xuyên xoa bóp tai, bất kể là xoa bóp, kéo hay búng tai cũng được. Những động tác này giúp giảm nhức đầu, đỡ say tàu xe… Thậm chí những người sức khỏe không tốt nếu thường xuyên xoa bóp tai còn có thể đề phòng cảm cúm. Dùng đầu ngón tay xoa lên mắt và xung quanh mắt để cải thiện sự tuần hoàn máu, vừa giúp mắt sáng, tỉnh táo lại có tác dụng làm đẹp da. Nên thường xuyên dùng ngón tay trỏ xoa bóp 2 bên sống mũi, giúp cho khứu giác nhạy cảm hơn, và tránh được dị ứng và viêm đường hô hấp.
 3. Nên nghiến răng hoặc nhai không, vì làm như vậy sẽ giúp cho răng đỡ bị thoái hóa và phòng chống các bệnh về răng hàm mặt. Biện pháp này còn khiến cho cơ mặt được hoạt động, nên trông mặt không bị hốc hác và cơ mặt không bị sệ. Hãy ngậm miệng và làm động tác như súc miệng, rồi nuốt nước bọt. Lúc này nước bọt không tiếp xúc với không khí nên chưa bị oxy hóa và không có mùi hôi. Trong nước bọt có nhiều thành phần giúp ích cho tiêu hóa và dinh dưỡng, nên thường xuyên nuốt nước bọt để tiêu hóa được tốt hơn. Cổ và vai có cột sống và nhiều mạch máu quan trọng dẫn máu lên não, nếu thường xuyên lắc đầu và so 2 vai để hoạt động cơ bắp, thì lúc về già sẽ giảm được nguy cơ tai biến mạch máu não. Lấy tay hoặc khăn mặt khô nhẹ nhàng xoa mặt, cánh tay và những chỗ lộ ra ngoài vài lần, như vậy cũng giúp ích cho sự tuần hoàn của mao mạch dưới da và làm cho da dẻ mịn màng hơn.
 4. Lấy tay trái vỗ một cách tự nhiên lên vai phải và lấy tay phải đan chéo tay lên vỗ lên vai trái. Cũng có thể đặt 2 bàn tay đan chéo nhau rồi vỗ lên đùi. Làm cách này giúp máu lưu thông tốt hơn. Hãy cúi lưng rồi dùng tay phải chạm vào đầu ngón chân cái của chân trái, rồi đứng thẳng sau đó cúi lưng lại dùng tay trái chạm vào đầu ngón chân cái của chân phải. Cứ như vậy thay đổi nhiều lần. Nắm chặt 2 tay rồi buông ra, làm đi làm lại nhiều lần, lúc đứng hay lúc ngồi đều có thể làm được. Hãy lấy gót chân phải đè lên đầu ngón chân trái và lấy gót chân trái đè lên đầu ngón chân phải. Cứ như vậy thay đổi nhiều lần.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản