intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gà tây quay xốt phô mai xanh

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

66
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sự hòa trộn thật hoàn hảo giữa hương vị nướng thơm ngon từ gà với phô mai, ăn kèm cùng rau củ là lựa chọn thật tuyệt vời cho bữa sum họp gia đình cuối tuần của gia đình bạn đấy! Nguyên liệu: 1kg ức gà tây 160g thịt heo muối xông khói 1 quả trứng vịt 720g xà lách các loại, 360g bơ chín 160g cà chua bi, 160g phô-mai xanh 1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp mù tạc khô, 1 thìa súp lá thyme, 1 thìa súp lá hương thảo, 1 thìa súp hẹ băm 2 thìa súp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gà tây quay xốt phô mai xanh

  1. Gà tây quay xốt phô mai xanh Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút Sự hòa trộn thật hoàn hảo giữa hương vị nướng thơm ngon từ gà với phô mai, ăn kèm cùng rau củ là lựa chọn thật tuyệt vời cho bữa sum họp gia đình cuối tuần của gia đình bạn đấy! Nguyên liệu:  1kg ức gà tây  160g thịt heo muối xông khói  1 quả trứng vịt
  2.  720g xà lách các loại, 360g bơ chín  160g cà chua bi, 160g phô-mai xanh  1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp mù tạc  khô, 1 thìa súp lá thyme, 1 thìa súp lá hương thảo, 1 thìa súp hẹ băm  2 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp rượu trắng  Muối, tiêu để nêm  Xốt phô-mai xanh: Trộn đều 45g phômai xanh + 30ml kem tươi cho tới khi đặc sánh lại. Cho 30g kem chua + 5ml nước cốt chanh + 20ml xốt mayonnaise + 7ml giấm trắng + 7g đường + 2g tỏi băm vào khuấy đều. Nêm ít muối, tiêu cho xốt có vị vừa ăn Các bước thực hiện: 1 Ức gà để nguyên miếng, rửa sạch. Khuấy đều tỏi băm, mù tạc, lá thyme, hương thảo, hẹ băm, dầu ô-liu, nước cốt chanh, rượu, muối và tiêu, rưới vào gà, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị 2 Làm nóng lò ở nhiệt độ 160oC, đặt gà vào khay, để mặt có da lên trên, chế cả nước ướp vào, đem nướng cho da gà vàng, giảm nhiệt độ còn 73oC nướng thêm cho phần thịt vừa chín. Khi chín, tắt lò, để gà bên trong lò thêm 15 phút, lấy ra xắt khối 3
  3. Thịt heo muối xông khói chiên sơ, thái nhỏ. Trứng luộc chín, bổ làm sáu. Xà lách rửa sạch, cắt khúc. Cà chua bi bổ đôi. Bơ bóc vỏ, xắt khối vừa ăn. Phô-mai xanh cũng thái khối vừa ăn π Dọn thịt ra đĩa cùng với rau quả, dùng kèm xốt phô-mai xanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
13=>1