Gấc vị thuốc dân gian quý
153
lượt xem 47
download
lượt xem 47
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Cây gấc còn gọi là mộc tất tử, thổ mộc miết, mộc biệt tử, mắc cao (Vieentian), Má khâu (Thái)... Tên khoa học: Momordica cochinchinensis (Lour) Spreng (Muricia cochichinensis Lour., Muricia mixta Roxb), thuộc họ bí Cucurbitaceae. Thành phần của cây gấc được dùng làm vị thuốc gồm: Hạt gấc: Mộc miết tử là hạt lấy ở quả gấc và phơi hay sấy khô. Dầu gấc: là dầu ép từ màng đỏ bọc chung quanh hạt gấc. Rễ gấc: là rễ cây gấc phơi hay sấy khô. Quả nếu nấu xôi thì dùng tươi sát với gạo, nếu để chế thuốc...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD