A. Tóm tắt lý thuyết về Bếp điện, nồi cơm điện SGK Công nghệ 8
I. Bếp điện:
1. Cấu tạo
a. Bếp điện hở
- Dây đốt nóng được quấn thành lò xo, đặt vào rãnh của thân bếp.
b. Bếp điện kín
- Dây đốt nóng được đúc kín trong ống, đặt trên thân bếp klamf bằng hôm, gang hoặc sắt.
2. Số liệu kĩ thuật
- Điện áp định mức: 127V, 220V.
- Công suất định mức: từ 500W đến 2000W
II. Nồi cơm điện
1. Cấu tạo
a. Vỏ: 2 lớp giữa có lớp bông thủy tinh cách nhiệt.
b. Soong: Hợp kim nhôm phủ 1 lớp chống dính.
c. Dây đốt nóng: nicrom
Chính: Nấu
Phụ: Giữ ấm, gắn vào thành nồi
- Đúc kín trong ống sắt hoặc mâm nhôm.
2. Số liệu kỹ thuật
Uđm: 127V; 220V
Pđm: 400w ± 1000w
Dung tích soong: 0,75l ±2,5l
3. Sử dụng
- Đúngđiện áp định mức
- Giữ khô ráo
B. Bài tập SGK về Bếp điện, nồi cơm điện SGK Công nghệ 8
Dưới đây là 2 bài tập về Bếp điện, nồi cơm điện SGK Công nghệ 8
Bài tập 1 trang 149 SGK Công nghệ 8
Bài tập 2 trang 149 SGK Công nghệ 8
Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:
>> Bài trước: Giải bài Đồ dùng loại điện - nhiệt: bàn là điện SGK Công nghệ 8
>> Bài tiếp theo: Giải bài Đồ dùng loại điện-cơ: quạt điện, máy bơm nước SGK Công nghệ 8