intTypePromotion=3

Giải mã 10 câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Chia sẻ: Hong Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
218
lượt xem
62
download

Giải mã 10 câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một vấn đề rất hay xảy ra đối với những ứng viên trong cuộc phỏng vấn là họ đã hiểu nhầm hay đánh giá thấp những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Những câu hỏi tưởng như vô hại và đơn giản nhưng lại có thể khiến bạn thất bại nếu câu trả lời của bạn không được cân nhắc kĩ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giải mã 10 câu hỏi phỏng vấn thường gặp

  1. Giải mã 10 câu hỏi phỏng vấn thường gặp Một vấn đề rất hay xảy ra đối với những ứng viên trong cuộc phỏng vấn là họ đã hiểu nhầm hay đánh giá thấp những câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Những câu hỏi tưởng như vô hại và đơn giản nhưng lại có thể khiến bạn thất bại nếu câu trả lời của bạn không được cân nhắc kĩ. Hãy nhớ rằng mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng đều là cơ hội để thể hiện bản thân. Dưới đây là lời giải mã cho những câu hỏi thường gặp trong bất kì một cuộc phỏng vấn nào. Hãy nói về bản thân bạn Họ thực sự đang hỏi gì: Tại sao chúng tôi nên chọn bạn? Mẹo: Hãy chuẩn bị trình bày một số điểm mạnh của bạn thân. Hãy cho người phỏng vấn thấy những kinh nghiệm và thành tích của bạn. Thế mạnh lớn nhất của bạn là gì?
  2. Họ thực sự đang hỏi gì: Bạn lĩnh hội và sử dụng tài năng của mình như một người chuyên nghiệp như thế nào? Liệu bạn có phải là một tài sản quý giá của công ty không? Mẹo: Hãy tự PR bản thân. Nếu bạn không tự đề cao thế mạnh của mình thì chẳng ai có thể làm cả. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? Họ thực sự đang hỏi gì: Bạn trung thực đến đâu khi tự kể về mình? Mẹo: Hãy trình bày điểm yếu của mình như một điểm tích cực. Đừng nói quá nhiều hay nhấn mạnh đến những thất bại của mình. Tại sao bạn quan tâm đến công việc này?
  3. Họ thực sự đang hỏi gì: bạn tận tâm cho công việc đến đâu? Bạn có yêu thích loại hình công việc này không? Mẹo: hãy trả lời một cách đơn giản và đi thẳng vào vấn đề. Tránh những câu trả lời kiểu: “tôi có nhiều bạn bè làm việc tại đây”. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn? Họ thực sự đang hỏi gì: Bạn có thể thuyết phục chúng tôi rằng bạn là người “duy nhất” mà chúng tôi cần không? Mẹo: hãy chuẩn bị một câu đánh giá thật có trọng lượng về những gì bạn có thể sẽ làm được cho công ty. Hãy tỏ ra tự tin, nhưng tránh để bị coi là tự kiêu quá mức. Sau 5 năm nữa, bạn nghĩ bạn sẽ ở vị trí nào? Họ thực sự đang hỏi gì: Bạn sẽ chỉ làm việc ở đây trong một
  4. năm rồi đi, hay bạn sẽ gắn bó lâu dài với chúng tôi? Bạn có phải một con người ổn định không? Bạn có tự đặt ra những mục tiêu cho mình không? Mẹo: hãy nhớ là những nhà tuyển dụng không muốn thuê những người chỉ xác định sẽ ở lại công ty trong một hay hai năm. Vì vậy hãy nói rằng bạn muốn trở thành nhân viên tốt nhất trong công việc này. Sở thích của bạn là gì? Họ thực sự đang hỏi gì: Bạn có làm những việc gì ngoài công việc mà có thể có ảnh hưởng tích cực đến công việc không? Mẹo: nhấn mạnh đến những sở thích hay hoạt động có liên quan gì đó đến công việc. Hãy cố gắng làm sao để nhà tuyển dụng hiểu về bạn như một con người bình thường chứ không phải một ứng viên xin việc.
  5. Bạn có sẵn sàng học thêm một số bằng cấp nữa không? Họ thực sự đang hỏi gì: bạn có linh hoạt không? Thái độ của bạn ra sao? Mẹo: hãy nói với người phỏng vấn về việc phát triển chuyên môn nghề nghiệp quan trọng với bạn ra sao. Những người gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng là những người luôn sẵn sàng học hỏi. Chúng tôi có không hỏi điều gì mà bạn mong đợi không? Họ thực sự đang hỏi gì: bạn còn có điều gì đặc biệt muốn cho chúng tôi biết không? Mẹo: hãy coi đây chính là cơ hội để bạn thể hiện mình và thuyết phục nhà tuyển dụng một lần nữa về giá trị của mình đối với công ty.
  6. Bạn có điều gì muốn hỏi chúng tôi không? Họ thực sự đang hỏi gì: bạn có chuẩn bị để đặt câu hỏi không? Bạn quan tâm đến công việc này đến đâu? Mẹo: hãy chuẩn bị trước khoảng 5 hay 6 câu hỏi. Hãy hỏi ít nhất một câu, thậm chí cả khi tất cả những câu hỏi của bạn đều đã được trả lời trước đó. Đừng bao giờ nói rằng “không, tôi không có điều gì để hỏi cả”.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản