intTypePromotion=3

Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

1
1.656
lượt xem
84
download

Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Dạy trẻ nói đúng tên và nói được công dụng chất liệu của một số đồ dùng trong gia đình: nồi, chén, ca, ly, lược, phích. - Dạy trẻ quan sát nhận xét được những đặc điểm giống nhau và khác nhau giữa hai đồ dùng (màu sắc, công dụng, chất liệu, cấu tạo). - Phát triển các giác quan, ngôn ngữ. - Giáo dục trẻ biết yêu quý những người lao động đã làm ra những đồ dùng đó và biết giữ gìn cẩn thận, không làm rơi vở những đồ dễ vở (thuỷ tinh, sành sứ). II....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

  1. MỘT SỐ ĐỒ DÙNG TRONG GIA ĐÌNH I. Mục đích yêu cầu: - Dạy trẻ nói đúng tên và nói được công dụng chất liệu của một số đồ dùng trong gia đình: nồi, chén, ca, ly, lược, phích. - Dạy trẻ quan sát nhận xét được những đặc điểm giống nhau và khác nhau giữa hai đồ dùng (màu sắc, công dụng, chất liệu, cấu tạo). - Phát triển các giác quan, ngôn ngữ. - Giáo dục trẻ biết yêu quý những người lao động đã làm ra những đồ dùng đó và biết giữ gìn cẩn thận, không làm rơi vở những đồ dễ vở (thuỷ tinh, sành sứ). II. Chuẩn bị: - Một nồi bằng nhôm. - Một chén bằng sứ. - Một ly bằng thuỷ tinh. - Một ấm bằng nhôm. - Tranh lô tô. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - giới thiệu: - Cả lớp đọc. Cô và các con cùng đọc bài đồng dao "Đi cầu đi quán". 2. Đàm thoại: - Cái nồi.
  2. - Các con ơi! Hôm qua cô đi chợ mua được rất - Dùng để ăn cơm, nấu canh. nhiều thứ, các con xem cô mua được gì? - Làm bằng nhôm. - Cô giơ từng cái lên hỏi trẻ. - Màu trắng - Cô có cái gì đây? - Cái chén. - Thế cái nồi dùng để làm gì? - Ăn cơm. - Cái nồi được làm bằng gì? - Bằng sứ. - Đâu các con thử sờ xem có đúng bằng nhôm không? Có màu gì? - Dùng muỗng, đũa. - Cô còn mua được cái gì nữa? - Dùng để thức ăn. - Cái chén dùng để làm gì? - Con uống nước dùng ly. - Chén này làm bằng gì? - Làm bằng nhựa, thuỷ tinh. - À chén này dùng làm bằng sứ rất dễ vở nên khi - Ấm nước. các con sử dụng những đồ dùng này phải cẩn thận - Bằng nhôm. nhẹ nhàng. - Cái chảo. - Khi có chén dùng để ăn cơm, vậy mình còn dùng - Để chiên thức ăn. cái gì để xúc cơm ăn? - Là ca, tô.. - Còn cái dĩa thì dùng để làm gì? - Giống, đều làm bằng nhôm. - Thế khi khát nước thì con dùng cái gì để uống? - Khác, nồi để nấu cơm, canh, - À, ly uống nước được dùng làm bằng gì vậy các miệng nồi rộng to hơn, còn ấm con? dùng để đựng nước uống, miệng - Còn đây là cái gì vậy các con? ấm nhỏ hơn và có quai ở trên. - À, ấm nước được làm bằng gì? - Trong gia đình. - Cô còn có đồ dùng này các con xem là gì nhé? - Cho việc ăn uống. - À, đúng rồi! Thế cái chảo dùng để làm gì? - Nồi, chảo... - Thế ngoài những đồ dùng này ra thì các con còn - Bằng nhôm.
  3. biết những đồ dùng gì nữa? - Bằng thuỷ tinh, nhựa, sành, sứ.. - Thế bây giờ các con nhìn xem giữa cái nồi và cái ấm có những điểm gì giống và khác nhau. - Cô có thể cho trẻ so sánh thêm giữa ly và cái chén. - Những đồ dùng mà các con vừa kể ra đó là những đồ dùng ở đâu? - Để phục vụ cho việc gì? - Đó là những đồ dùng gì? - Thế nồi với ấm, chảo được làm bằng gì? - Còn ly, chén làm bằng gì? - À, những đồ dùng này do những cô chú công nhân làm ra vất vả, cực khổ, nên khi sử dụng những đồ dùng như ly chén, ...các con phải cẩn thận không được làm rơi xuống đất và những đồ dùng đó làm bằng thuỷ tinh, bằng sứ, sành rất là dễ vở nên các con phải biết giữ gìn cẩn thận nhé. * Trò chơi luyện tập: - Trò chơi "Biến mất, xuất hiện". - Đọc thơ "Bắp cải xanh" rồi cô gắn lên bảng khoảng 4-5 tranh cho trẻ nhìn sau đó cho vài tranh biến mất để cho trẻ đoán. * Kết thúc: Nhận xét - tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản