Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ LOẠI RAU

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
1.035
lượt xem
88
download

Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ LOẠI RAU

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Dạy trẻ biết gọi tên của nhiều loại rau khác nhau: rau lá, rau củ, rau quả. - Nhận biết tính đa dạng về hình dạng, kích thước, cách sử dụng của một số loại rau. - Phát triển tư duy ngôn ngữ, khả năng chú ý ghi nhớ có chủ định, giáo dục trẻ thích ăn rau. II. Chuẩn bị: - Một số tranh về loại rau ăn lá, củ, quả. - Mỗi trẻ có một số loại rau ăn lá củ quả. - Cho trẻ làm quen ngoài giờ. III. Tiến hành: Hoạt động của cô 1....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án 5 tuổi - MỘT SỐ LOẠI RAU

  1. MỘT SỐ LOẠI RAU I. Mục đích - yêu cầu: - Dạy trẻ biết gọi tên của nhiều loại rau khác nhau: rau lá, rau củ, rau quả. - Nhận biết tính đa dạng về hình dạng, kích thước, cách sử dụng của một số loại rau. - Phát triển tư duy ngôn ngữ, khả năng chú ý ghi nhớ có chủ định, giáo dục trẻ thích ăn rau. II. Chuẩn bị: - Một số tranh về loại rau ăn lá, củ, quả. - Mỗi trẻ có một số loại rau ăn lá củ quả. - Cho trẻ làm quen ngoài giờ. III. Tiến hành: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Cho trẻ hát một bài hát, sau đó cô đọc câu đố. "Cũng gọi là bắp Lá sấp vòng quanh. - Rau bắp cải. Lá ngoài thì xanh - Để ăn. Lá trong thì trắng." - TC rồi. - Trẻ nào đoán xem đó là cái gì? - TC ngon. - Rau bắp cải dùng để làm gì? - Trẻ tự kể.
  2. - Các con đã ăn rau bắp cải bao giờ chưa? - Có ngon không? - Bạn nào còn biết mình đã được ăn những loại rau - Nó cuộn tròn các lá lại với nhau. nào kể cho cô và các bạn nghe. - Màu xanh. 2. Hoạt động nhận thức: - To. * Quan sát - Đàm thoại: - Cô khuyến khích trẻ kể nhiều loại rau và nói được - TC ăn lá. ích lợi của chúng. - Trẻ tự kể. - Cô đưa tranh rau bắp cải lên cho trẻ quan sát. - Đố gì? đố gì? - Các con thấy rau bắp cải như thế nào? - Nó có màu gì? - Củ cà rốt. - To hay nhỏ? - Màu đỏ. - Rau bắp cải dùng để nấu canh hay là xào ăn rất - TC dài. ngon rất bổ dưỡng giúp cho các con mau lớn. - Lá cà rốt nhỏ. - Bạn nào cho cô biết rau bắp cải là loại rau ăn lá - Trẻ tự kể. hay ăn củ? - Ai biết còn loại rau nào ăn lá nữa, kể cho cô nghe - Đều gọi là củ. nào? - Làm thức ăn. - Cô đố, cô đố. - Củ cà rốt màu đỏ, củ su hào màu - Cô đố lớp mình đây là củ gì nha? xanh. "Củ gì màu đỏ - Cà rốt dài, Su hào to tròn. Chú thỏ thích ăn" - Lá cà rốt ngắn nhỏ, lá su hào - Củ cà rót có màu gì? dài. - Nó dài hay ngắn? - Lá của nó ra sao?
  3. - Cà rót là loại rau ăn củ, ăn rất ngon và bổ dưỡng. - Bạn nào biết loại rau nào ăn củ nữa? - Cho trẻ quan sát củ su hào để nói lên được những đặc điểm nổi bật của củ su hào. 3. So sánh: - Cô đưa củ cà rót và củ su hào ra hỏi. - Củ cà rót và củ su hào có gì giống nhau? đều gọi là gì? - Dùng để làm gì? - Củ cà rót và củ su hào có gì khác nhau? - Màu sắc? - Hình dạng? - Về lá của chúng? 4. Củng cố: - Phát cho mỗi trẻ một tranh lô tô về các loại rau lá củ. - Cô giơi thiệu: + Đây là vườn rau su hào (có dạng hình vuông) + Đây là vườn rau bắp cải (dạng hình chữ nhật) + Đây là vườn cà rốt (dạng hình tròn). - Cô cho trẻ nhìn kỹ tranh sau đó cô nói tên vườn rau nào trẻ có tranh vườn rau đó sẽ chạy nhanh về vườn rau của mình. - Cho trẻ đổi rau cho nhau và chơi 3-4 lần. * Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản