intTypePromotion=3

Giáo án Âm nhạc 1 bài 27: Học hát Hòa bình cho bé (tiếp theo)

Chia sẻ: Hoàng Dung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
80
lượt xem
5
download

Giáo án Âm nhạc 1 bài 27: Học hát Hòa bình cho bé (tiếp theo)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng tới khả năng hoàn thiện các kĩ năng soạn thảo giáo án một cách có hiệu quả mời các bạn tham khảo những giáo án bài Học hát Hòa bình cho bé (tiếp theo). Ngoài ra giáo viên hướng dẫn cho học sinh hát đúng giai điệu và thuộc bài hát, hát to và rõ lời, biết một số động tác vận động phụ họa cho bài hát thêm phần hấp dẫn. Đồng thời giới thiệu về cách đánh nhịp, đánh phách. Hy vọng với những giáo án được biên soạn chi tiết, trình bày rõ ràng giúp quý giáo viên có thêm tư liệu tham khảo để hoàn thiện kĩ năng cho bản thân.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Âm nhạc 1 bài 27: Học hát Hòa bình cho bé (tiếp theo)

  1. Tuần 27: Học hát: BÀI HOÀ BÌNH CHO BÉ (tiếp theo) I.MỤC TIÊU: _HS hát đúng và thuộc bài _HS biết một số động tác vận động phụ hoạ _HS được giới thiệu về cách đánh nhịp II.GIÁO VIÊN CHUẨN BỊ: 1.Hát chuẩn xác, có sắc thái biểu cảm. 2.Nhạc cụ và đồ dùng dạy học: _Đàn và tập đệm _Nhạc cụ gõ III.CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY – HỌC CHỦ YẾU: Thờ Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh ĐDDH i gian Hoạt động 1: Ôn tập bài hát. a) Cả lớp cùng hát 2, 3 lượt. b) Các nhóm luân phiên hát 2, 3 lượt. c) Các nhóm hát nối tiếp nhau Chia nhóm từng câu hát. _Nhóm 1 hát câu 1. _Nhóm 1 _Nhóm 2 hát câu 2. _Nhóm 2 _Nhóm 3 hát câu 3. _Nhóm 3 _Cả lớp hát câu 4. _Cả lớp d) Phối hợp hát với gõ đệm.
  2. Hoạt động 2: Tập vận động phụ hoạ. *Nếu hát trong lớp học : _Câu 1 và 3: _Tư thế đứng, vỗ tay theo phách khi hát _Câu 2 và 4: _Giơ tay lên cao theo hình chữ V, nghiêng sang trái, sang phải nhịp nhàng. +Đến câu 4 +Cũng giơ tay lên cao nhưng thêm: nắm 2 bàn tay, 2 cánh tay thành vòng tròn; phối hợp chân quay tròn tại chỗ, hết một vòng là hết câu hát 4. *Nếu hát trên sân: Đứng thành vòng tròn, tay nắm tay, phối hợp với động tác đi ngang với động tác cùng đánh tay lên theo nhịp 2. Động tác này thực hiện trong một vài lần hát. Các lần hát sau đứng tại chỗ thực hiện động tác cá nhân như động tác đã thực hiện trong lớp học. -Thanh Hoạt động 3: Tổ chức cho HS gõ biểu diễn, có vận động phụ hoạ, có đệm theo bằng nhạc cụ gõ. Hoạt động 4: Giới thiệu cách đánh nhịp. +HS làm theo. _GV giới thiệu với HS: +Cả lớp hát: nửa lớp hát vỗ tay +Làm mẫu đánh nhịp 2/4 (bài theo phách; nửa lớp đánh nhịp Hoà bình cho bé). bằng tay phải rồi đổi phiên.
  3. Thể hiện bằng động tác tay, làm rõ 2 phách: 1 phách mạnh và 1 phách nhẹ, giúp cho những người hát giữ đúng phách và nhịp, giữ đúng tốc độ. Sơ đồ đánh nhịp 2/4 : *Củng cố: _Cả lớp hát: +1 em đánh nhịp +Nửa lớp vỗ theo phách +Nửa lớp đánh nhịp *Dặn dò: _Tập hát thuôc lời bài hát _Chuẩn bị ôn bài: “Quả” và “Hoà bình cho bé”

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản