intTypePromotion=3

Giáo án bài 6: Từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi

Chia sẻ: Lê Kim Chi | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
153
lượt xem
9
download

Giáo án bài 6: Từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu của giáo án bài Từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì giúp học sinh nêu được các giai đoạn phát triển của con người từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì. Nêu được một số thay đổi về sinh học và mối quan hệ xã hội ở tuổi dậy thì.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án bài 6: Từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì - Khoa học 5 - GV.L.K.Chi

  1. KHOA HỌC TỪ LÚC MỚI SINH ĐẾN TUỔI DẬY THÌ I. MỤC TIÊU. - Nêu được các giai đoạn phát triển của con người từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì. - Nêu được một số thay đổi về sinh học và mối quan hệ xã hội ở tuổi dậy thì. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC. - 3 tấm thẻ cắt rời ghi: Dưới 3 tuổi Từ 3 – 6 tuổi Từ 6 – 10 tuổi. + Giấy khổ to, bút dạ III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU. Hoạt động dạy Hoạt động học. A. Kiểm tra bài cũ. + Phụ nữ có thai cần làm gì để mình và thai nhi khoẻ mạnh? - 2 HS lần lượt trả lời các câu hỏi. + Cần phải làm gì để cả mẹ và em bé đều khoẻ? B. Bài mới. - GV giới thiệu bài. Hoạt động 1. Sưu tầm và giới thiệu ảnh - Kiểm tra việc chuẩn bị ảnh của HS. - Tổ trưởng báo cáo việc chuẩn bị của các thành viên trong tổ.
  2. - 5 đến 7 HS tiếp nối nhau giới thiệu bức ảnh mà mình mang đến - Yêu cầu HS giới thiệu về bức ảnh lớp. mà mình mang đến lớp. Hoạt động 2. Các giai đoạn phát triển từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì. - Cho HS chơi trò chơi “ Ai nhanh, ai đúng?” - HS tiến hành chơi từng nhóm, ghi kết quả của nhóm mình vào giấy và - GV chia HS thành các nhóm nhỏ nộp cho GV sau đó phổ biến cách chơi và luật chơi - Nhóm làm nhanh nhất trình bày, nhóm khác theo dõi và bổ sung ý kiến. - GV cho HS báo cáo kết quả trò chơi trước lớp. - 3 HS lần lượt trình bày trước lớp. - GV nêu đáp án đúng. Sau đó gọi HS nêu các đặc điểm nổi bật của từng lứa tuổi. - GV kết luận. Hoạt động 3. Đặc điểm và tầm quan trọng của tuổi dậy thì đối với cuộc đời mỗi người. - Yêu cầu HS hoạt động theo cặp - 2 HS ngồi cùng bàn trao đổi, thảo với hướng dẫn như sau: luận và đưa ra câu trả lời. + Đọc thông tin trong SGK trang 15. + Tại sao nói tuổi dậy thì có tầm - Hoạt động theo yêu cầu của GV. quan trong đặc biệt đối với cuộc đời
  3. của mỗi con người? + Tuổi dậy thì xuất hiện khi nào? + Tuổi dậy thì xuất hiện ở con gái thường bắt đầu vào khoảng 10 đến 15 tuổi, con trai thường bắt đầu vào khoảng từ 13 đến 17 tuổi. + Tại sao nói tuổi dậy thì là tầm + Đến tuổi dậy thì cơ thể mỗi quan trọng đặc biệt đối với cuộc người phát triển nhanh cả về chiều đời của mỗi con người? cao và cân nặng. + Cơ quan sinh dục bắt đầu phát triển, con gái xuất hiện kinh nguyệt, con trai có hiện tượng xuất tinh. + Có nhiều biến đổi về tình cảm, suy nghĩ và khả năng hoà nhập cộng đồng. + Cơ thể chúng ta có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. - GV kết luận Hoạt động kết thúc. - Nhận xét tiết học, - Dặn HS về nhà học thuộc và ghi nhớ đặc điểm nổi bật c ủa các giai đo ạn phát triển từ lúc mới sinh đến tuổi dậy thì và tìm hiểu những đ ặc đi ểm c ủa con người trong từng giai đoạn: vị thành niên, trưởng thành, tuổi già.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản