intTypePromotion=3

Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 : Tên bài dạy : CÔNG DÂN NƯỚC CỘNG HOÀ XHCN VIỆT NAM.

Chia sẻ: Abcdef_26 Abcdef_26 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
223
lượt xem
17
download

Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 : Tên bài dạy : CÔNG DÂN NƯỚC CỘNG HOÀ XHCN VIỆT NAM.

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

. MỤC TIÊU BÀI GIẢNG: - Giúp học sinh hiểu công dân là dân của một nước, mang quốc tịch các nước đó. Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam. - Tự hào là công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. - Biết cố gắng học tập, nâng cao kiến thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức để trở

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Giáo dục công dân lớp 6 : Tên bài dạy : CÔNG DÂN NƯỚC CỘNG HOÀ XHCN VIỆT NAM.

  1. CÔNG DÂN NƯỚC CỘNG HOÀ XHCN VIỆT NAM. I. MỤC TIÊU BÀI GIẢNG: - Giúp học sinh hiểu công dân là dân của một nước, mang quốc tịch các nước đó. Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam. - Tự hào là công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. - Biết cố gắng học tập, nâng cao kiến thức, rèn luyện phẩm chất đạo đức để trở thành người công dân có ích cho đất nước, thực hiện đúng và đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của công dân. II. PHƯƠNG TIỆN THỰC HIỆN: - Thầy: Giáo án, sách giáo khoa, sách giáo viên. - Trò: Học bài, chuẩn bị bài. III. CÁCH THỨC TIẾN HÀNH: Nêu vấn đề, đàm thoại, thảo luận, thuyết trình.
  2. IV. TIẾN TRÌNH BÀI GIẢNG: 1. ổn định tổ chức: 6A: 6B: 6C: 2. Kiểm tra bài cũ: Nêu nội dung các nhóm quyền trẻ em? 3. Giảng bài mới: - Yêu cầu học sinh đọc truyện : Cô gái vàng của thể thao Việt - Nguyễn Thuý Hiền là một công dân Việt Nam đã vượt Nam. ? Em có suy nghĩ gì về vận qua mọi khó khăn, gian khổ để động viên Nguyễn Thuý Hiền. đem lại vinh quang cho nền thể thao nước nhà và đó cũng là sự vinh quang của cô và gia đình cô.
  3. ? Là một công dân Việt Nam - Phải luôn luôn vượt khó để em cần suy nghĩ và học tập học tập tốt và mong muốn trở như thế nào. thành những công dân mẫu mực đem lại niềm vinh quang cho bản thân, gia đình và xã hội. - Hướng dẫn học sinh làm 3. Bài tập: trắc nghiệm bài tập a. - Bài tập a. + Trường hợp là công dân - Chia nhóm cho học sinh Việt Nam: thảo luận 4 bài tập sau: 2, 4, 5. Nhóm 2. Bài tập b. Nhóm 2. Bài tập c. - Bài tập b, c, d, đ. Học sinh thảo luận rồi trình Nhóm 3. Bài tập d. bày đáp án. Các nhóm nhận xét, bổ xung. Nhóm 4.
  4. Bài tập đ. Giáo viên nhận xét, tổng kết. - Giáo viên giúp học sinh phân biệt rõ hai khái niệm công dân và quyền công dân. Công dân là người dân của một nước có các quyền và nghĩa vụ do pháp luật của nước đó quy định. Quyền công dân là quyền của công dân do pháp luật quy định theo các lĩnh vực khác nhau như quyền về chính trị, kinh tế, văn hoá- xã hội… Tuỳ từng lĩnh vực, các quyền này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, khả năng thực hiện quyền mà công dân chỉ có thể có được khi đủ các điều kiện mà pháp luật quy định. VD: Chỉ có quyền bầu cử khi đủ 18 tuổi. Quyền ứng cử vào Quốc hội chỉ khi đủ 21 tuổi. 4. Củng cố bài: - Công dân là gì? Những ai là công dân Việt Nam? - Giáo viên hệ thống nội dung bài. - Nhận xét giờ học. 5. Hướng dẫn về nhà:
  5. - Học bài. - Chuẩn bị bài 14.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản