intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án nghề làm vườn lớp 12 - Tiết 67, 68, 69 Thực hành: BẢO QUẢN, CHẾ BIẾN RAU, QUẢ SAU KHI THU HOẠCH

Chia sẻ: Nguyễn Phương Hà Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

57
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm được xi rô từ một số loại quả - Thực hiện đúng quy trình - Đảm bảo an toàn lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án nghề làm vườn lớp 12 - Tiết 67, 68, 69 Thực hành: BẢO QUẢN, CHẾ BIẾN RAU, QUẢ SAU KHI THU HOẠCH

  1. Giáo án nghề làm vườn lớp 12 - Tiết 67, 68, 69 Thực hành: BẢO QUẢN, CHẾ BIẾN RAU, QUẢ SAU KHI THU HOẠCH Chế biến xi rô từ quả - Làm được xi rô từ một số loại quả - Thực hiện đúng quy trình - Đảm bảo an toàn lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường. 1. Chuẩn bị Quả ( mơ, mận, nho, dâu...) đến độ thu hoạch: 1kg - Đường trắng: từ 1 - 1,5kg. - Lọ thủy tinh đã rửa sạch và lau khô. - Để xi rô đậm dà hơn, dùng cho giải khát, có thể cho thêm mội chút muối ăn tùy khẩu vị người sử dụng.
  2. 2. Quy trình thực hành Bươc 1: Lựa chọn quả (mơ, mận, nho, dâu...) tươi ngon, loại bỏ những quả bị giập, quả bị sâu, bệnh. Rử sạch, để ráo nước. Bươc 2: Xếp quả vào lọ thủy tinh, cứ một lớp quả một lớp đường, chú ý dành một phần đường để phủ kín lớp quả trên cùng nhằm hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật. Sau đó đậy lọ thật kín. Bươc 3: Sau 20 đên 30 ngày, nước quả được chiết ra tạo thành xi rô. Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng. 3. Đánh giá kết quả Đánh giá kết quả thực hành theo nội dung sau: - Sự chuẩn bị thực hành. - Thực hiện các bước trong quy trình thực hành. - Kết quả thực hành.
  3. Tiết 70, 71, 72 : Ôn tập Tiết 73, 74, 75 : Kiểm tra
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2