intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôit

Chia sẻ: Trần Việt Phúc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

928
lượt xem
58
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo Giáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôit để nâng cao kĩ năng và kiến thức soạn giáo án theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình dạy học. Giáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôit được soạn với hình thức 3 cột phù hợp quy định bộ GD và nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu bài học hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Sinh học 11 bài 13: Thực hành phát hiện diệp lục và carôtenôit

  1. Giáo án Sinh học 11 Bài 13: THỰC HÀNH PHÁT HIỆN DIỆP LỤC VÀ CARÔTENÔIT I. Mục tiêu Sau khi học xong bài này học sinh cần: - Làm được thí nghiệm phát hiện diệp lục và carôtenôit. - Xác định được diệp lục trong lá, carôtenôit trong lá già, trong quả và trong củ. II. chuẩn bị: 1. Dụng cụ: - Cốc thủy tinh 20 - 50 ml. - Ống đong 20 - 50 ml có chia độ. - Ống nghiệm. - Kéo. 2. Hóa chất: - Nước sạch. - Cồn. 3. Mẫu thực vật để chiết sắc tố. - Lá xanh tươi. - Lá có màu vàng. - Các loại quả có màu đỏ: Gấc, hồng. - Các loại củ có màu đỏ vàng: Cà rốt, nghệ III. Nội dung và cách tiến hành: - Chia lớp thành 4 nhóm: 1.Thí nghiệm 1: Diệp lục. 2.Thí nghiệm 2: Chiết rút carôtenôit. IV. Thu hoạch: - Các nhóm báo cáo kết quả trước lớp.
  2. Giáo án Sinh học 11 - Mỗi HS làm một bản tường trình, theo nội dung sau: Màu sắc dịch chiết Cơ quan của cây Dung môi chiết rút Đỏ, da cam, Xanh lục vàng, vàng lục - Nước (đối chứng) Xanh tươi - Cồn (thí nghiệm) Lá - Nước (đối chứng) Vàng - Cồn (thí nghiệm) - Nước (đối chứng) Gấc - Cồn (thí nghiệm) Quả - Nước (đối chứng) Cà chua - Cồn (thí nghiệm) - Nước (đối chứng) Cà rốt - Cồn (thí nghiệm) Củ - Nước (đối chứng) Nghệ - Cồn (thí nghiệm) - Ghi kết quả quan sát được vào các ô tương ứng và rút ra nhận xét về: + Độ hòa tan của các sắc tố trong các dung môi. + Trong mẫu thực vật nào có sắc tố gì. + Vai trò của lá xanh và các loài rau, hoa, quả trong dinh dưỡng của con người.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=928

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2