intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo án số 13 - Bài 6: VỆ SINH THỰC PHẨM

Chia sẻ: Xaxuan Thuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

108
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giáo án số: 13 Thời gian thực hiện: 90 phút. (2h) Tên chương: CÁC THIẾT BỊ, DỤNG CỤ TRONG NHÀ HÀNG, TIÊU CHUẨN VỆ SINH, AN TOÀN LAO ĐỘNG Thực hiện: ngày tháng năm 2013. Bài 6: VỆ SINH THỰC PHẨM . Mục tiêu của bài: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: - Trình bày được các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. - Thực hiện dự trữ thực phẩm đúng cách và đảm bảo yêu cầu vệ sinh. - Rèn luyện ý thức chấp hành đúng qui định về vệ sinh an toàn thực...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án số 13 - Bài 6: VỆ SINH THỰC PHẨM

  1. Thời gian thực hiện: 90 phút. (2h) Giáo án số: 13 Tên chương: CÁC THIẾT BỊ, DỤNG CỤ TRONG NHÀ HÀNG, TIÊU CHUẨN VỆ SINH, AN TOÀN LAO ĐỘNG Thực hiện: ngày tháng năm 2013. Bài 6: VỆ SINH THỰC PHẨM . Mục tiêu của bài: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: - Trình bày được các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. - Thực hiện dự trữ thực phẩm đúng cách và đảm bảo yêu cầu vệ sinh. - Rèn luyện ý thức chấp hành đúng qui định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng và phương tiện dạy học: - Giáo án, đề cương bài giảng. - Máy tính, máy chiếu. - Bảng, phấn. I. Ổn định lớp học: 1. Kiểm tra sĩ số lớp: Thời gian: 1phút - Vắng có lí do: -Vắng không lí do: 2. Kiểm tra bài cũ: Kể tên các thiết bị dùng để xử lý rác thải? Thời gian: 4 phút II. Thực hiện bài học: Thời gian: .......phút Hoạt động dạy học Thời gian Nội dung Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh 1 Dẫn nhập -Lấy dẫn chứng về các trường hợp bị ngộ (Gợi mở, trao đổi phương -Lắng nghe độc thực phẩm thực pháp học, tạo tâm thế tích tế, -Phân tích các nguyên cực của người học....) nhân dẫn đến bị ngộ độc. 1
  2. -Dẫn ý vào bài mới. 2 Giảng bài mới -Nêu mục tiêu bài -lắng nghe ( Đề cương bài giảng) học. 1.Ngộ độc thực phẩm -Ghi chép. -Thuyết trình, giảng giải về bệnh ngộ độc thực phẩm. 2. Các nguyên nhân gây -Lấy ví dụ thực tế. ngộ độc thực phẩm -Từ các ví dụ đã nêu, -Lắng ghe, trả yêu cầu hs tìm ra các lời câu hỏi. nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. -Thu thập, nhận xét, đánh giá. -Lắng nghe, -Trình bày lại (bổ ghi chép, lĩnh sung) các nguyên hội. nhân gây ngộ độc thực phẩm . 3. Dự trữ thực phẩm a. Tiêu chuẩn vệ sinh đối -Lắng nghe, với dự trữ thực phẩm -Thuyết trình, giảng ghi chép. giải vấn đề để dự trữ thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh cần phải thực hiện như thế nào. -lắng nghe, ghi chép. -Nêu và phân tích các b. Những yêu cầu hợp lý yêu cầu đối với dự -Đàm thoại đối với dự trữ thực phẩm trữ thực phẩm. cùng gv. -Đàm thoại cùng hs về dự trữ thực phẩm thực tế hàng ngày tại -Lắng nghe. gia đình. -Tóm lược lại nội 2
  3. 4. Các thủ tục dự trữ và dung chính. -Lắng nghe, trình tự điều hành ghi chép, lĩnh -Thuyết trình, phân hội. a. Hạn sử dụng các mặt tích, có sử dụng hình hàng thực phẩm ảnh minh họa Các thủ b.Mức dự trữ cần thiết tục dự trữ và trình tự điều hành c. Luân phiên hàng dự trữ d. Điều chỉnh nhiệt độ 3 Củng cố kiến thức và kết Tóm tắt nội dung Lắng nghe, thúc bài chính của bài, giải đưa ra các thắc đáp các thắc mắc của mắc của mình học sinh. về bài học (Nếu có) ( nếu có) 4 Hướng dẫn tự học -Trình bày các nguyên nhân gây ngộ 2p độc thực phẩm và một số biện pháp phòng ngừa? 5 Nguồn tài liệu tham khảo - Tổng cục du lịch Việt Nam, Giáo trình nghiệp vụ phục vụ ăn uống, 2000. - Tổ chức kinh doanh nhà hàng, NXB Lao động xã hội Hà Nội, 2003 Ngày tháng năm 2013 Trưởng khoa/ trưởng tổ môn Giáo viên Xa Xuân Thủy 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0