intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

GIÁO ÁN THỰC HÀNH SỐ 8 - PHỤC VỤ MÓN ĂN KIỂU MỸ, KIỂU NGA VÀ PHỤC VỤ KIỂU GIA ĐÌNH

Chia sẻ: Xaxuan Thuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

236
lượt xem
33
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu bài học: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng - Trình bày được qui trình phục vụ các món ăn kiểu Mỹ, kiểu Nga, kiểu gia đình - Phục vụ được các món ăn kiểu Mỹ, kiểu Nga, kiểu gia đình - Rèn luyện kỹ năng và tính khéo léo, lịch sự.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: GIÁO ÁN THỰC HÀNH SỐ 8 - PHỤC VỤ MÓN ĂN KIỂU MỸ, KIỂU NGA VÀ PHỤC VỤ KIỂU GIA ĐÌNH

  1. GIÁO ÁN SỐ: 08 Thời gian thực hiện: .................... Thực hiện: ngày tháng năm 2013. PHỤC VỤ MÓN ĂN KIỂU MỸ, KIỂU NGA VÀ PHỤC VỤ KIỂU GIA ĐÌNH. Mục tiêu bài học: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng - Trình bày được qui trình phục vụ các món ăn kiểu Mỹ, kiểu Nga, kiểu gia đình - Phục vụ được các món ăn kiểu Mỹ, kiểu Nga, kiểu gia đình - Rèn luyện kỹ năng và tính khéo léo, lịch sự. Đồ dùng và trang thiết bị dạy học: - Phòng thực hành và thiết bị, dụng cụ dùng trong nhà hàng. - Đĩa lót ( đĩa định vị) - Khăn ăn. - Bộ dao, muỗng, nĩa ăn món khai vị. - Bộ dao, muỗng, nĩa ăn món chính. - Bộ dao, muỗng, nĩa ăn món tráng miệng. - Các hũ đựng gia vị, lọ hoa. - Phương tiện dạy học: + Giáo án. + Phiếu hướng dẫn thực hiện, bảng quy trình. Hình thức tổ chức dạy học - Hướng dẫn ban đầu: Tập trung cả lớp. - Hướng dẫn thường xuyên: Luyện tập theo nhóm ( 3 HS/nhóm) - Hướng dẫn kết thúc: Tập trung cả lớp I. Ổn định lớp học: Thời gian: 07phút - Kiểm tra sĩ số. - Kiểm tra trang phục bảo hộ lao động. - Kiểm tra bài cũ: Thực hiện set up bàn kiểu Âu cho bữa trưa và tối? II. Thực hiện bài dạy Hoạt động dạy học T Hoạt động Thời Nội dung Hoạt động của T của gian giáo viên học sinh
  2. 1 Dẫn nhập: - Thuyết trình - Nghe. 5’ 2 Hướng dẫn ban đầu: - Nêu mục tiêu của bài học. - Thuyết trình - Nghe - Đặc điểm và phạm vi ứng - Thuyết trình - Nghe dụng của bài học. I.Chuẩn bị dụng cụ. ( dụng cụ yêu cầu đủ, sạch -Thuyết trình có -Quan sát, và đã được lau bóng ) minh họa. nghe - Đĩa lót ( đĩa định vị) - Khăn ăn. - Bộ dao, muỗng, nĩa ăn món khai vị. - Bộ dao, muỗng, nĩa ăn món chính. - Bộ dao, muỗng, nĩa ăn món tráng miệng. - Các hũ đựng gia vị, lọ hoa. II. Tiến hành phục vụ món ăn kiểu Mỹ. - Qui trình thực hiện . -Trình bày qui - Nghe, ghi - Yêu cầu kỹ thuật. trình mẫu. chép. -Thuyết trình có - Quan sát. minh họa. - Thực hiện thao - Quan sát, tác mẫu theo qui cùng thực trình. hiện. - Giám sát các thao tác của học sinh. - Các vấn đề cần chú ý khi -Thuyết trình có thực hiện bày bàn. minh họa. III. Tiến hành phục vụ món ăn kiểu Nga.
  3. - Qui trình thực hiện . -Trình bày qui - Nghe, ghi - Yêu cầu kỹ thuật. trình mẫu. chép. -Thuyết trình có - Quan sát. minh họa. - Thực hiện thao - Quan sát, tác mẫu theo qui cùng thực trình. hiện. - Giám sát các thao tác của học sinh. - Các vấn đề cần chú ý khi -Thuyết trình có thực hiện bày bàn. minh họa. IV. Tiến hành phục vụ món ăn kiểu gia đình. - Qui trình thực hiện . - Trình bày qui - Nghe, ghi - Yêu cầu kỹ thuật. trình mẫu. chép. -Thuyết trình có - Quan sát. minh họa. - Thực hiện thao - Quan sát, tác mẫu theo qui cùng thực trình. hiện. - Giám sát các thao tác của học sinh. -Thuyết trình có - Các vấn đề cần chú ý khi minh họa. thực hiện bày bàn. *Tổ chức thực hành: -Phân nhóm. -Nhận nhóm.. -Phân công vị trí -Nhận vị trí làm việc. làm việc. -Phát dụng cụ. -Nhận dụng
  4. cụ 3 Hướng dẫn thường xuyên: - Giám sát, - Luyện tập. - Thực hiện bài thực hành hướng dẫn. phục vụ các món ăn kiểu - Kiểm tra kết - Báo cáo kết Mỹ, kiểu Nga, kiểu gia đình quả thực hiện thúc qui trình phục vụ các món thực hiện. ăn kiểu Mỹ, kiểu nga, kiểu gia đình 4 Hướng dẫn kết thúc: - Nhận xét tinh thần và kết - Thuyết trình - Nghe. quả học tập. - Nhắc nhở những sai phạm - Thuyết trình và - Nghe, quan thường gặp và biện pháp thao tác mẫu. sát. khắc phục. - Hướng dẫn - Thực hiện. - Cất dụng cụ và dọn dẹp vệ sinh . 5 Hướng dẫn tự rèn luyện: - Thuyết trình - Nghe, ghi 1’ Tìm hiểu thêm các kỹ thuật nhận phục vụ khác. III. Rút kinh nghiệm tổ chức thực hiện:..................................................... ............................................................................................................................ ............................................................................................................................ ............................................................................................................................ ............................................................................................................................ ............................................................................................................................ ............................................................................................................................ Trưởng khoa/ Trưởng tổ môn Ngày tháng năm 2013 Giáo viên Xa Xuân Thủy
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2