intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

GIÁO ÁN THỰC HÀNH SỐ 9 - PHỤC VỤ BIA, RƯỢU, TRÀ VÀ CÀ PHÊ

Chia sẻ: Xaxuan Thuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

130
lượt xem
28
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu bài học: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng - Trình bày được qui trình phục vụ bia, rượu, trà và cà phê. - Phục vụ được bia, rượu, trà và cà phê. - Rèn luyện kỹ năng và tính khéo léo, lịch sự.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: GIÁO ÁN THỰC HÀNH SỐ 9 - PHỤC VỤ BIA, RƯỢU, TRÀ VÀ CÀ PHÊ

  1. GIÁO ÁN SỐ: 09 Thời gian thực hiện: .................... Thực hiện: ngày tháng năm 2013. PHỤC VỤ BIA, RƯỢU, TRÀ VÀ CÀ PHÊ. Mục tiêu bài học: Sau khi học xong bài này học sinh có khả năng - Trình bày được qui trình phục vụ bia, rượu, trà và cà phê. - Phục vụ được bia, rượu, trà và cà phê. - Rèn luyện kỹ năng và tính khéo léo, lịch sự. Đồ dùng và trang thiết bị dạy học: - Phòng thực hành và thiết bị, dụng cụ dùng trong nhà hàng. - Dụng cụ mở rượu. - Các loại ly uống bia, rượu. - Tách trà, cà phê, muỗng trà và cà phê. - Hũ đường, sữa. - Khăn phục vụ. - Xô đá. - Phương tiện dạy học: + Giáo án. + Phiếu hướng dẫn thực hiện, bảng quy trình. Hình thức tổ chức dạy học - Hướng dẫn ban đầu: Tập trung cả lớp. - Hướng dẫn thường xuyên: Luyện tập theo nhóm ( 3 HS/nhóm) - Hướng dẫn kết thúc: Tập trung cả lớp I. Ổn định lớp học: Thời gian: 05 phút - Kiểm tra sĩ số. - Kiểm tra trang phục bảo hộ lao động. II. Thực hiện bài dạy Hoạt động dạy học T Hoạt động Thời Nội dung Hoạt động của T của gian giáo viên học sinh 1 Dẫn nhập: - Thuyết trình - Nghe. 5’ 2 Hướng dẫn ban đầu: - Nêu mục tiêu của bài học. - Thuyết trình - Nghe
  2. - Đặc điểm và phạm vi ứng - Thuyết trình - Nghe dụng của bài học. I.Chuẩn bị dụng cụ. -Thuyết trình có -Quan sát, ( dụng cụ yêu cầu đủ, sạch minh họa. nghe và đã được lau bóng - Dụng cụ mở rượu. - Các loại ly uống bia, rượu. - Tách trà, cà phê, muỗng trà và cà phê. - Hũ đường, sữa. - Khăn phục vụ. - Xô đá. II. Tiến hành phục vụ bia, rượu. -Trình bày qui - Nghe, ghi - Qui trình thực hiện . trình mẫu. chép. - Yêu cầu kỹ thuật. -Thuyết trình có - Quan sát. minh họa. - Thực hiện thao - Quan sát, tác mẫu theo qui cùng thực trình. hiện. - Giám sát các thao tác của học sinh. -Thuyết trình có - Các vấn đề cần chú ý khi minh họa. phục vụ bia rượu. III. Tiến hành phục vụ trà, cà phê -Trình bày qui - Nghe, ghi - Qui trình thực hiện . trình mẫu. chép. - Yêu cầu kỹ thuật. -Thuyết trình có - Quan sát. minh họa. - Thực hiện thao - Quan sát,
  3. tác mẫu theo qui cùng thực trình. hiện. - Giám sát các thao tác của học sinh. -Thuyết trình có - Các vấn đề cần chú ý khi minh họa. thực hiện bày bàn. *Tổ chức thực hành: -Phân nhóm. -Nhận nhóm.. -Phân công vị trí -Nhận vị trí làm việc. làm việc. -Phát dụng cụ. -Nhận dụng cụ 3 Hướng dẫn thường xuyên: - Giám sát, - Luyện tập. - Thực hiện bài thực hành hướng dẫn. phục vụ bia, rượu, trà, cà - Kiểm tra kết - Báo cáo kết phê quả thực hiện thúc qui trình phục vụ bia, thực hiện. rượu, trà, cà phê 4 Hướng dẫn kết thúc: - Nhận xét tinh thần và kết - Thuyết trình - Nghe. quả học tập. - Nhắc nhở những sai phạm - Thuyết trình và - Nghe, quan thường gặp và biện pháp thao tác mẫu. sát. khắc phục. - Hướng dẫn - Thực hiện. - Cất dụng cụ và dọn dẹp vệ sinh . 5 Hướng dẫn tự rèn luyện: - Thuyết trình - Nghe, ghi 1’ Tìm hiểu thêm các kỹ thuật nhận phục vụ đồ uống khác. III. Rút kinh nghiệm tổ chức thực hiện: ……………………………………….
  4. …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………… Trưởng khoa/ Trưởng tổ môn Ngày tháng năm 2013 Giáo viên Xa Xuân Thủy
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2