intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giò lụa cho ngày Tết

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

88
lượt xem
14
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt, vừa dễ ăn lại tiện lợi nên đây là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong những ngày này. Vị giò mềm mịn, vừa giòn vừa dai, quyện với mùi thơm của lá chuối. Các bước thực hiện: 1 - Thịt thái nhỏ. Ướp với tất cả nguyên liệu khác (trừ nước). Cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ. - Dùng máy xay xay thịt một lượt, nhuyễn hơn thịt xay thường một chút. Gói lại cho vào ngăn đá thêm 2 giờ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giò lụa cho ngày Tết

  1. Giò lụa cho ngày Tết Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 60 phút Chế biến: 120 phút Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt, vừa dễ ăn lại tiện lợi nên đây là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong những ngày này. Vị giò mềm mịn, vừa giòn vừa dai, quyện với mùi thơm của lá chuối. Nguyên liệu:  1kg thịt nạc mông  30g bột năng  5g bột nở (bột nổi)
  2.  10g đường  40ml nước mắm loại thật ngon  1 chút muối  50ml nước lạnh  Lá chuối và dây nylon (lạt) để gói Các bước thực hiện: 1 - Thịt thái nhỏ. Ướp với tất cả nguyên liệu khác (trừ nước). Cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ. - Dùng máy xay xay thịt một lượt, nhuyễn hơn thịt xay thường một chút. Gói lại cho vào ngăn đá thêm 2 giờ nữa. - Lần 2 lấy thịt ra xay, vừa xay vừa thêm chút nước. Hỗn hợp thịt lúc này trở thành “giò sống”, rất mịn. 2
  3. - Để giò dai, cần phải có thêm công đoạn “quết”. Thông thường làm giò truyền thống giã bằng chày và cối nhưng vì xay bằng máy xay thịt, độ dai kém. Do vậy, có thể dùng đến sự phụ trợ của máy trộn bột. - Cho hỗn hợp giò sống vào máy, bật máy tốc độ 1-2 khoảng 5-7 phút. Dừng lại, vét thành máy, tiếp tục quết tiếp 5-7 phút nữa. Tùy theo chất lượng thịt (thịt mới, còn tươi hay thịt đã đóng gói bán ngoài siêu thị), thời gian quết sẽ kéo dài hay ngắn hơn. 3 - Lá rửa sạch, lau khô. Xếp lá theo hình chữ nhật dài. - Đặt giò sống lên một mép lá. Bí kíp gói giò tròn không gì khó cả, chỉ cần đeo găng tay nylon giò sẽ không dính vào nylon. Dùng tay dàn đều, ém chặt giò sống. Gập lá gói tròn hình ống dài. Lấy lạt (hoặc dây ni-lông) buộc chặt. - Luộc khoảng 40-50 phút. Giò chín, khi thả xuống đất có độ đàn hồi như quả bóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2