intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi hoa chuối trộn ức vịt

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

81
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món gỏi vịt hoa chuối ngon sẽ có màu sắc thật bắt mắt và thơm lừng mùi gỏi đặc trưng với nhiều thực phẩm được hòa quyện khéo léo. Béo ngậy thịt vịt, bùi bùi đậu phộng rang, chan chát đặc trưng bắp chuối sứ, giòn giòn chua chua của cà rốt, xoài xanh. Nguyên liệu: 300g ức vịt 300g hoa chuối 1/2 củ cà rốt 1 quả ớt sừng 30g rau răm 4 cọng ngò rí 2 thìa cà phê hành tím phi 2 thìa súp giấm trắng 1 thìa súp đường 100ml nước mắm gừng 2 thìa súp đậu phộng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi hoa chuối trộn ức vịt

  1. Gỏi hoa chuối trộn ức vịt Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 5 phút Món gỏi vịt hoa chuối ngon sẽ có màu sắc thật bắt mắt và thơm lừng mùi gỏi đặc trưng với nhiều thực phẩm được hòa quyện khéo léo. Béo ngậy thịt vịt, bùi bùi đậu phộng rang, chan chát đặc trưng bắp chuối sứ, giòn giòn chua chua của cà rốt, xoài xanh. Nguyên liệu:  300g ức vịt  300g hoa chuối
  2.  1/2 củ cà rốt  1 quả ớt sừng  30g rau răm  4 cọng ngò rí  2 thìa cà phê hành tím phi  2 thìa súp giấm trắng  1 thìa súp đường  100ml nước mắm gừng  2 thìa súp đậu phộng rang  Nước trộn: Trộn đều 1 thìa cà phê gừng cắt sợi và 1 thìa súp đường, 24ml nước sạch, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp giấm Các bước thực hiện: 1 Ức vịt rửa sạch, luộc chín, rửa lại nước lạnh, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Hoa chuối cắt sợi nhỏ, ngâm với giấm cho sạch mủ và trắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt chỉ. Rau răm, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. 2 Cho ức vịt, hoa chuối, cà rốt, ớt sừng, 2/3 lượng rau răm và ngò rí vào thố, rưới nước trộn vào, đảo đều.
  3. Dọn ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã giập rau răm và phần ngò rí còn lại vào, dùng ngay. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm gừng pha loãng. Mách nhỏ: Khi luộc vịt nên cho vào nước luộc 1 thìa cà phê muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập giập để khử bớt mùi của vịt. Không nên luộc vịt quá chín thịt sẽ bị nhão.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2