intTypePromotion=3

Gỏi sen tứ quý

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
66
lượt xem
5
download

Gỏi sen tứ quý

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mang vẻ đẹp tinh khiết, bình dị, sen ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu. Từ đài sen, hạt sen, tim sen đến lá sen đều đem đến khẩu vị mới mẻ và quyến rũ giữa lòng phố thị. Dẫu có đi đâu xa, cũng nhớ về quê hương - nơi có hương sen thơm ngát. Nguyên liệu: 200g ngó sen muối chua 150g mực 150g rau nhút 1 củ hành tây 150g tôm 150g nghêu 100g bắp chuối bào 50g đu đủ bào 150g thịt gà 1/2 trái bầu non 100g cà rốt xắt sợi Ớt sừng, mè trắng, đậu phộng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi sen tứ quý

  1. Gỏi sen tứ quý Mức độ: Khó Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 60 phút Mang vẻ đẹp tinh khiết, bình dị, sen ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu. Từ đài sen, hạt sen, tim sen đến lá sen đều đem đến khẩu vị mới mẻ và quyến rũ giữa lòng phố thị. Dẫu có đi đâu xa, cũng nhớ về quê hương - nơi có hương sen thơm ngát. Nguyên liệu:  200g ngó sen muối chua  150g mực  150g rau nhút  1 củ hành tây  150g tôm  150g nghêu  100g bắp chuối bào  50g đu đủ bào  150g thịt gà  1/2 trái bầu non  100g cà rốt xắt sợi  Ớt sừng, mè trắng, đậu phộng rang, hành phi, rau răm, cốm xanh, tương ớt
  2.  Nước mắm chua ngọt trộn gỏi Các bước thực hiện: 1 Ngó sen trộn với rau nhút và mực: Rau nhút lặt cọng non, trụng sơ. Mực luộc chín, xắt khoanh, ướp với 1 chút tương ớt. Ớt xắt sợi. Trộn tất cả với 50g ngó sen sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm. Rắc hành phi và cốm lên. 2 Ngó sen trộn với hành tây và tôm: Hành tây xắt sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Ớt xắt sợi. Trộn hành tây, tôm, ớt với ngó sen, cho nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm. Rắc hành phi và cốm rang lên. 3 Ngó sen trộn với bắp chuối và nghêu: Nghêu rửa sạch, luộc chín. Bắp chuối bào rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Trộn nghêu, bắp chuối với ngó sen, cho nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm. Rắc mè rang lên. 4 Ngó sen trộn với bầu và gà xé: Gà luộc xé miếng vừa ăn. Bầu cắt lát xéo, trụng sơ cùng cà rốt. Trộn gà xé, ngó sen, bầu, cà rốt, rau răm với nước trộn gỏi. Rắc đậu phộng rang lên trên. 5 Trình bày: Cho các hỗn hợp gỏi lên bẹ chuối. Ăn kèm nước mắm trộn gỏi. Mách nhỏ: Nước mắm trộn gỏi: 6 thìa súp nước mắm, 12 thìa súp đường, 3 thìa súp nước cốt chanh, khuấy tan đều.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản