intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hỗ trợ trị viêm khớp khuỷu bằng thuốc chườm, món ăn

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

49
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Viêm khớp khuỷu là bệnh thường gặp. Y học cổ truyền có nhiều phương pháp chữa trị bệnh này hiệu quả. Trên số báo thứ năm (152) ra ngày 22/9/2011, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp khủyu, số này chúng tôi giới thiệu những bài thuốc xông, bôi, đắp ngoài và một số món ăn hỗ trợ điều trị bệnh để bạn đọc tham khảo. Các bài thuốc xông, đắp ngoài: ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hỗ trợ trị viêm khớp khuỷu bằng thuốc chườm, món ăn

  1. Hỗ trợ trị viêm khớp khuỷu bằng thuốc chườm, món ăn Viêm khớp khuỷu là bệnh thường gặp. Y học cổ truyền có nhiều phương pháp chữa trị bệnh này hiệu quả. Trên số báo thứ năm (152) ra ngày 22/9/2011, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách xoa bóp bấm huyệt chữa viêm khớp khủyu, số này chúng tôi giới thiệu những bài thuốc xông, bôi, đắp ngoài và một số món ăn hỗ trợ điều trị bệnh để bạn đọc tham khảo. Các bài thuốc xông, đắp ngoài:
  2. - Hành củ 20g, gừng già 6g, lá hẹ 20g. Nghiền nát các vị thuốc trên đắp vào chỗ đau ở khuỷu tay, băng chặt lại. Cách ngày thay thuốc 1 lần. - Gừng tươi 10g giã nhỏ vắt nước, hành củ tươi 5 cây, giã nát nhuyễn, bột đại hoàng sống 4g, rượu trắng và bột mì một ít trộn đều đắp vết đau, ngày 1 lần. - Hành 1 nắm, gừng tươi 30g, xuyên khung 30g. Tất cả cho vào ấm sắc, đem xông khuỷu, cánh tay đau. - Hoặc dùng chương mộc 60g, tô mộc 30g, lá ngải cứu 15g, sắc nước xông rửa mỗi ngày 1 lần.
  3. Cháo đậu đen hoạt huyết chữa viêm khớp. Món ăn - bài thuốc - Cháo đỗ đen: đỗ đen 100g, rửa sạch cho vào nồi, nước vừa phải đun chín dở. Mặt khác dùng vị tô mộc 15g, kê huyết đằng 30g, cho nước đang sôi trong 40 phút rồi lọc bỏ bã lấy nước, cho đỗ đen chín dở vào gạo lức 100g đã vo sạch, lại thêm nước cho vừa đủ,
  4. đun sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu thành cháo, thêm đường đỏ tùy thích. Ăn ngày 2 lần . - Cháo củ từ, hồng táo: củ từ 100g, hồng táo 10 quả, gạo lức 250g. Đem 3 vị rửa sạch cùng đổ vào nồi, nước vừa đủ đun to lửa cho sôi rồi chuyển đun nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo. Ăn lúc nóng này 2 lần. - Cháo rắn hổ mang, tê tê: rắn hổ mang 1 con, vẩy tê tê nướng 15g, gạo lức 100g. Cho hai thứ trên vào nước rồi đổ gạo đã voc ho sạch vào nấu cháo. Ăn trong ngày, ăn liền 40 ngày.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2