intTypePromotion=1

Hoa quả và rau xanh có khả năng chống cúm

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
47
lượt xem
3
download

Hoa quả và rau xanh có khả năng chống cúm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng quercetin - một loại chất tự nhiên có trong rau quả có khả năng làm giảm khả năng mắc cúm. Quercetin - một họ hoá chất gần của gốc resveratrol, có sẵn trong rất nhiều loại hoa quả và rau xanh, bao gồm hành đỏ, nho, trà, cây cải bông xanh, và cả rượu vang đỏ. Nghiên cứu được tiến hành trên chuột và nếu như có thể áp dụng trên người thì việc này có thể giúp ích rất nhiều cho một số người như các vận động viên, bộ đội...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hoa quả và rau xanh có khả năng chống cúm

  1. Hoa quả và rau xanh có khả năng chống cúm Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng quercetin - một loại chất tự nhiên có trong rau quả có khả năng làm giảm khả năng mắc cúm. Quercetin - một họ hoá chất gần của gốc resveratrol, có sẵn trong rất nhiều loại hoa quả và rau xanh, bao gồm hành đỏ, nho, trà, cây cải bông xanh, và cả rượu vang đỏ. Nghiên cứu được tiến hành trên chuột và nếu như có thể áp dụng trên người thì việc này có thể giúp ích rất nhiều cho một số người như các vận động viên, bộ đội và những đối tượng phải chịu những chương trình tập luyện đặc biệt, cũng như là những người đang chữa trị những căng thẳng về tinh thần.
  2. Trong nghiên cứu, Davis và nhóm đồng nghiệp của ông đã khảo sát trên 4 nhóm chuột. Hai nhóm đầu được cho chạy guồng quay liên tiếp trong 3 ngày, và giả định mệt mỏi do hoạt động quá sức. Một trong hai nhóm này được tiêm quercetin. Hai nhóm còn lại không cho chạy guồng quay. Một trong hai nhóm này cũng được tiêm quercetine. Cả bốn nhóm đều được thử nghiệm với virus cúm H1N1. Những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bài tập căng thẳng làm tăng khả năng dễ mắc cúm hơn. Những con chuột mệt mỏi vì các bài tập kéo dài 3 ngày dễ và sớm phát bệnh cúm hơn so với những con không tập luyện.
  3. Những con chuột có tập luyện và được tiêm quercetine có tỷ lệ mắc cúm như những con không tập luyện. Hay nói cách khác, quercetine đã hạn chế tác động tiêu cực của việc tập luyện căng thẳng. Sự khác biệt về triệu chứng giữa những con không tập luyện và những con có tập luyện nhưng được tiêm quercetine là không nhiều. Quercetine có những tác động bảo vệ đối với những con chuột không tập luyện.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2