intTypePromotion=1
ADSENSE

Học để nâng cao kỹ năng lãnh đạo

Chia sẻ: Vũ Đỗ Hồng Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

187
lượt xem
84
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một người làm trong doanh nghiệp, nếu họ muốn được thành công họ cần phải có kỹ năng lãnh đạo. Một số ít người khi sinh ra đã có sẵn trong mình kỹ năng lãnh đạo cần thiết để thành công, nhưng không phải chúng ta ai cũng có diễm phúc đó. Điều quan trọng là chúng ta chịu học hỏi và nghiên cứu, tìm tòi. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng lãnh đạo của mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Học để nâng cao kỹ năng lãnh đạo

  1. Học để nâng cao kỹ năng lãnh đạo Một người làm trong doanh nghiệp, nếu họ muốn được thành công họ cần phải có kỹ năng lãnh đạo. Một số ít người khi sinh ra đã có sẵn trong mình kỹ năng lãnh đạo cần thiết để thành công, nhưng không phải chúng ta ai cũng có diễm phúc đó. Điều quan trọng là chúng ta chịu học hỏi và nghiên cứu, tìm tòi. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng lãnh đạo của mình. Một trong những kỹ năng lãnh đạo đầu tiên mà cần phải có đối với 1 giám đốc điều hành đó là có một tâm trí cởi mở. Biết
  2. cách lắng nghe những ý tưởng, ý kiến của người khác và xem xét chúng 1 cách cẩn thận. Ý kiến không phải là duy nhất, tùy từng quan điểm của mỗi người mà có những ý kiến hay ý tưởng khác nhau. Kỹ năng lãnh đạo tốt có nghĩa là biết cách lắng nghe người khác và biết cách vận dụng chúng và vận dụng nó như thế nào? Nhiều khi những ý tưởng hay ý kiến của người khác chính là mánh khóe của vấn đề. Chính là chìa khóa để mở cánh cửa mới đầy thú vị hơn. Một kỹ năng lãnh đạo quan trọng là phải biết vai trò của bạn đang đảm đương là gì. Bạn cần phải biết người mà có hiệu lực ra quyết định cho bạn là ai và phải đoán được những gì sắp xảy ra trong tương lai, đoán trước được tình thế để có cách xử lý tốt.
  3. Kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất là việc chấp nhận trách nhiệm về hành động và thất bại của bản thân mình. Sẵn sàng chịu trách nhiệm về những sai lầm của bản thân. Nhưng không chỉ là chịu trách nhiệm mà còn phải biết cách khắc phục chúng, tìm ra cách để thay đổi tình huống và sửa chữa những sai lầm. Kỹ năng lãnh đạo tốt không phải tự nhiên mà có. Bạn cần phải đọc nhiều hơn, và tìm hiểu thêm nhiều. Tìm những người có kỹ năng lãnh đạo tốt và tìm hiểu làm cách nào mà họ đạt được cảnh giới như vậy. Và bắt đầu tự mình thi đua với những cách thức mà bạn đã học hỏi được từ họ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2