Hột lanh - thực phẩm và dược liệu quý (Kỳ 1)
104
lượt xem 11
download
lượt xem 11
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Hột Lanh (Flaxseed, Linseed, Graine de Lin) là hột của cây Lanh, tên khoa học Linum usitatissimum. Trước đây cây này được di thực trồng ở Sapa (Lào Cai) để làm sợi, nay cũng còn trồng ở vài nơi, nhất là ở xã Lùng Tám, huyện Quỳnh Ba, tỉnh Hà Giang nhưng chỉ để lấy sợi dệt thổ cẩm chứ không biết dùng hột. Thế nhưng do trào lưu dùng acid béo omega-3 trên thế giới, hột Lanh là nguồn cung cấp omega-3, omega-6, omega-9 thực vật. Hột Lanh lớn gấp 4 hột Mè và có vỏ cứng trơn...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD