intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn cách làm bánh mochi ăn tết tại nhà - món bánh nếp trứ danh của người Nhật

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

121
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh mochi là loại bánh có vỏ làm bằng bột nếp, bọc một lớp nhân ngòn ngọt ở bên trong. Nhìn bánh mochi đơn giản là thế, nhưng cách làm không đơn giản đâu. Nhất là bánh mochi có rất nhiều loại nhân, mỗi loại lại chế biến khác nhau, có những loại rất kỳ công. Chiếc bánh mochi ngoài hình dạng tròn vo ra, còn có thể nặn thành những hình thù khác nhau, dễ thương có, đẹp mắt có và lắm công phu cũng có. Hôm nay ajisai chỉ hướng dẫn các bạn làm chiếc bánh mochi đơn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm bánh mochi ăn tết tại nhà - món bánh nếp trứ danh của người Nhật

  1. Hướng dẫn cách làm bánh mochi ăn tết tại nhà - món bánh nếp trứ danh của người Nhật Bánh mochi là loại bánh có vỏ làm bằng bột nếp, bọc một lớp nhân ngòn ngọt ở bên trong. Nhìn bánh mochi đơn giản là thế, nhưng cách làm không đơn giản đâu. Nhất là bánh mochi có rất nhiều loại nhân, mỗi loại lại chế biến khác nhau, có những loại rất kỳ công. Chiếc bánh mochi ngoài hình dạng tròn vo ra, còn có thể nặn thành những hình thù khác nhau, dễ thương có, đẹp mắt có và lắm công phu cũng có. Hôm nay ajisai chỉ hướng dẫn các bạn làm chiếc bánh mochi đơn giản nhất thôi nhé. Đó chính là bánh mochi đậu đỏ tròn vo.
  2. Chuẩn bị nguyên liệu: - 150g đậu đỏ - 100g bột nếp - 20g đường - 150ml nước lạnh - Nước cốt dừa - 1 ít bột năng Bắt tay thực hiện:
  3. Bước 1: - Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp, nấu cho mềm - Lấy một nửa số đậu đỏ đã nấu mềm, đem xay mịn - Cho số đậu đỏ xay vào lại nồi, tiếp tục nấu với số đậu đỏ còn lại - Vặn lửa riu riu, liên tục khuấy đều tay, khi đậu mềm như ý thì cho đường vừa miệng vào đến khi đặt sệt thành mứt Bước 2:
  4. - Cho nước vào tô lớn, bỏ 20g đường vào khuấy tan - Dùng rây từ từ lược bột nếp vào tô nước, liên tục lấy thìa khuấy để bột không bị vón - Nhào đến khi hỗn hợp mềm dẻo, cho nước cốt dừa vào nhào đều - Đem hỗn hợp hấp cách thủy Bước 3:
  5. - Rải bột năng lên một mặt phẳng sạch - Cho cục bột đã hấp chín lên, bắt đầu nhào cho ráo và cắt thành những phần đều nhau - Tán những phần bột đó thành những hình tròn dẹp trên bàn tay, rồi vo viên đậu đỏ bỏ lên, vo tròn lại - Làm càng tròn thì càng đẹp Mách nước:
  6. - Để có lớp vỏ bánh đẹp, bạn có thể cho màu lúc nhào bột - Lăn vỏ bánh qua lớp dừa nạo sẽ có những viên mochi tuyết tuyệt đẹp - Thực hiện xong phần nấu đậu mới làm bột vì đậu rất lâu mềm và bột rất mau khô - Bột càng mỏng càng ngon - Có thể vẽ thêm vài chi tiết lên bánh, như tạo hình chú thỏ xinh xắn - Thay thế đậu đỏ bằng những loại đậu khác, cho thêm trái cây như dâu, hoặc thay đậu đỏ bằng kem lạnh Vậy là món bánh mochi đã hoàn tất rồi, chúc các bạn ngon miệng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0