intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn cách làm Chocolate trái tim và cách tạo ra những thỏi Sô Cô La đáng yêu

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:16

73
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với công thức này chocolate ở dạng mềm, dễ chảy do đó cần được bảo quản lạnh, bạn có thể ăn ngay khi chocolate được gỡ khỏi khuôn hoặc lăn chúng qua một lớp bột cacao. Về cá nhân mình thích ăn không, không lăn qua bột cacao để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của chocolate được pha chế thêm kem tươi và bơ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm Chocolate trái tim và cách tạo ra những thỏi Sô Cô La đáng yêu

  1. Hướng dẫn cách làm Chocolate trái tim và cách tạo ra những thỏi Sô Cô La đáng yêu Với công thức này chocolate ở dạng mềm, dễ chảy do đó cần được bảo quản lạnh, bạn có thể ăn ngay khi chocolate được gỡ khỏi khuôn hoặc lăn chúng qua một lớp bột cacao. Về cá nhân mình thích ăn không, không lăn qua bột cacao để cảm nhận trọn vẹn hương vị tuyệt vời của chocolate được pha chế thêm kem tươi và bơ.
  2. 1 Vài lưu ý về cách làm socola: - Nước rất nguy hiểm cho socola, chỉ một giọt nước rơi vào cũng sẽ làm cho socola (hay kẹo sữa mềm) của bạn bị ảnh hưởng đến chất lượng hay bị sủi bọt, bề mặt sẽ bị sần sùi không đẹp. - Đừng rửa khuôn đổ socola bằng xà phòng! Xà phòng sẽ làm mất độ trơn của khuôn và sẽ khó khăn hơn khi lấy socola ra khỏi khuôn. Bạn cũng phải nhớ lau khuôn thật khô sau khi rửa.
  3. - Nếu khuôn có dạng cây hay ống, hãy xoa một lớp thật mỏng dầu thực vật lên khuôn. - Để socola đông cứng lại nhanh hơn, hãy đặt nó vào trong khay chứa thức ăn hay rau của tủ lạnh vài phút. Khi làm xong rồi cũng nên đặt vào tủ lạnh để giữ cho bề mặt socola được bóng mịn. -Khi lấy socola ra khỏi khuôn sau khi nó đã cứng, chỉ cần đặt khuôn trên bàn dốc cho sản phẩm tự trượt ra khỏi khuôn. Bắt đầu làm socola để tặng người yêu và gia đình ngày valentine nào - Khuôn: Ra Hàng Thiếc (tầm 5->15k 1 khuôn tùy kích cỡ) ko thì dùng khay đá hoặc các khuôn đá lớn trong siêu thị (Lên siêu thị hỏi mua khay nước đá, có đủ loại cả trái tim ).
  4. (Khuôn tự tạo) - Nguyên liệu làm socola: - 1 thanh chocolate đen càng đắng càng tốt
  5. - 1 túi sữa tươi (hộp cũng được nhưng nhớ là không đường) - 1 thỏi bơ - 1 cuộn giấy bạc để bọc đồ ăn. - Cách làm:
  6. - Băm thật nhỏ thanh socola ra (băm càng vụn càng tốt) rồi cho vào trong khuôn; cho vài thìa sữa vào khuôn rồi lấy đũa trộn thật đều (cho sữa chỉ đủ để làm ẩm socola, chỉ cho thật ít, không nên cho nhiều, nếu ko socola của bạn sẽ bị mềm oặt và mất độ cứng)
  7. - Sau đó cho vào nồi có nước sôi trên bếp, bật lửa thật nhỏ lấy đũa trộn và khuấy đều, cho đến khi socola ở đáy bắt đầu chảy, thì để ra ngoài, lấy đũa trộn, và cắt bơ cho vào (cái này cũng tùy bạn chọn, nhưng cho bơ vừa vừa thôi kẻo ngấy, bơ cũng có chất kết dính và làm cứng chocolate, nhưng ko nên cho quá nhiều, với 1 thỏi sô cô la to thì khoảng 2 ngón tay cái là đủ)
  8. - Nếu bạn không có nồi hấp cách thủy, có thể dùng nồi thường, đổ nước sâm sấp đáy nồi, trong đặt một cái bát hay đĩa và đặt tô đựng socola lên trên, đun cho nước nóng gần sôi (đừng để nước sôi sùng sục nhé!). Có một vấn đề quan trọng là nước có thể rơi vào socola, nhưng vậy sẽ làm hỏng socola, nên bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng nồi hấp cách thủy. Nên mở nắp để nước không đọng lại bên trên và rơi trở lại vào socola
  9. - Dùng đũa trộn đều socola và bơ, rồi cho lên bếp đun tiếp, vẫn lửa nhỏ; đến khi sô cô la chảy ra và bắt đầu láng thì tắt bếp và bắc ra, tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho mặt láng mịn, sau đó đổ lên khuôn, lưu ý ở bước này ,nếu khuôn bằng nhựa thì phải lót giấy bạc ở dưới trước rồi mới đổ socola lên không đến lúc nó cứng bám chắc khỏi nhấc ra luôn. - Thế là sô cô la của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho vào tủ lạnh. Để tầm 15-20′ hoặc lâu hơn cho chắc ăn là sô cô la đã đông và cứng lại (để ngăn đá); dùng dao nhấc socola ra, sau đó dùng dao để gọt, tỉa những phần rườm rà nếu cần. - Dùng giấy bạc gói lại để chỗ thoáng mát
  10. Cách viết chữ: - Nguyên liệu sử dụng: sô cô la trắng - Cách làm: - Tương tự như làm sô cô la đen, các bạn tán và băm thật nhỏ socola trắng, sau đó không cần phải cho vào khuôn, nếu có 1 cái xoong con con thì tốt, các bạn cũng cho socola trắng vào, cho sữa trộn đều, vì đây là viết chữ nên các bạn có thể cho thật nhiều sữa tùy ý mình, miễn là đừng nhiều quá mà thành toàn sữa luôn thì chán; cho lên bếp và đun, cho đến khi socola chảy ra, các bạn cũng cho bơ vào và cho thêm 1 chút sữa, khuấy đều đến khi socola chảy hoàn toàn. Các bạn có thể dùng giấy bạc hoặc ni lông dày, đổ socola vừa khuấy xong (nên để hơi nguội chút) lên đó; bọc lại thành hình phễu, quấy thật chặt ở phần đuôi, sau đó bạn dùng kéo cắt 1 phần nhỏ ở đầu, và như viết chữ lên bánh kem, các bạn cũng viết theo kiểu đấy ko thì nếu thik các cái xoắn xoắn thì mua trên hàng thiếc mấy cái nụ phun kem cũng đẹp lắm.
  11. Làm rất đơn giản và cũng khá rẻ lại rất ngon Hướng dẫn làm chocolate đơn giản: Bước 1: Hãy chuẩn bị nguyên liệu tương ứng như sau cho 100%: - Bột cacao nguyên chất 30% - Tinh dầu cacao nguyên 3%
  12. - Đường xay mịn thành bột 25% - Sữa bột nguyên kem 20% - Dầu đậu nành 6% - Bột đậu (xanh, nành) 10% - Các loại phụ gia khác 6% (gồm có vanillin hoặc quế hoặc sầu riêng hoặc các hương liệu ưa thích, màu, bicarbonate de soude) Chú ý: Đường tuyệt đối phải được xay mịn, không được dùng đường kính hột to vì như thế làm kẹo có sạn. Bước 2: Chuẩn bị sẵn một nồi xoay gọi là cối có thể bằng inox (ngày xưa người ta làm cối bằng đồng). Khi khởi động sản xuất, cối này phải được đun nóng lên và đánh bóng bằng một lớp dầu bôi trơn (có thể lấy dầu đậu nành bôi trơn cũng được). Tất cả bột cacao nguyên, bột đậu, đường xay mịn, sữa bột nguyên kem và phụ gia trộn thật đều xong bỏ vào nồi xoay trte6n lửa nóng. Rưới dầu đậu nành và tinh dầu cacao dần dần cho tới khi nồi xoay đã ly tâm phẳng giữa trục nghiêng, ta gia thêm 0,6% lactafe và 0,6 phần kem đường caramel và tiếp tục xoay cho tới quánh đặc.
  13. Lưu ý: Trong thời gian tiêm lactafe và caramel ta có thể tiêm hương liệu sau, như vậy khỏi phải trộn hương liệu vào bột trước. Bước 3: Đổ khuôn: Ta lấy giấy thiếc lót vào khuôn trước khi đổ hỗn hợp chocolate đã khuấy vào, để nguội rồi gói thành kẹo. Ghi chú: nếu chúng ta độn nhân bên trong thì nên đổ lớp lót bằng 1,5 phần 5, sau đó rắc nhân 2,5 phần và đổ mặt 1,5 phần 5 trước khi đóng gói. Các công thức chocolate kẹo 1/Công thức Paradise Nam Phi: cho 200% - Bột ca cao nguyên chất tỷ lệ 67%, tính trung hoà: 72% - Dầu cacao tinh luyện (tươi) 4% - Đường bột (không phải là đường cát) 68% - Dầu đậu nành nguyên chất 8% - Đường caramel từ bắp hoặc củ cải không dầu 12%
  14. - Vanillin pha trong rượu cồn nhẹ 0,3% - Sữa bột không kèm chất béo 36% - Một ít màu, bicarbonate de soude: vừa đủ. 2/ Công thức Texatilti Brasil : 100% - Bột ca cao nguyên chất 52% - Bột sữa không béo 28% - Dầu cacao tinh luyện 2% - Đường caramel 12% - Dầu đậu nành 4% - Các chất phụ liệu 2% 3/ Công thức Kraft (Úc): 100% - Bột cacao nguyên 25% - Tinh cacao nguyên 25% - Dầu đậu nành 3% - Đường caramel 25%
  15. - Sữa nguyên kem 20% - Các phụ liệu khác 7% 4/ Công thức phức tạp của Hà Lan – Van Housten: 100% - Bột ca cao nguyên 20% - Tinh cacao nguyên 20% - Dầu đậu nành 2% - Bột đậu phộng hoá kem 3% - Sữa béo nguyên kem 20% - Đường caramel 18% - Kem tráng bao ngoài 8% - Các phụ liệu khác 9% 5/ Công thức phức tạp của Tây Ban Nha (Lonaline): 100% - Bột cacao nguyên 23% - Tinh cacao nguyên 17% - Sữa béo nguyên kem 25%
  16. - Đường caramel 21% - Dầu đậu nành 3% - Bột hột dẻ rang xay 4% - Hạt độn tán nhuyễn vừa 5% - Các phụ liệu khác 2%
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2