HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT ĐẬU HÀ LAN<br />
<br />
Chỉ còn vài ngày nữa thôi là chúng ta chuẩn bị đón 1 Tết Xuân mới rồi, hẳn lúc này đây bạn cũng<br />
đang khá tất bật với công việc của mình đúng không nào. Góp chung trong không khí Xuân ấy, ngày<br />
hôm nay Yêu Nôị Trợ sẽ gửi đến bạn một công thức làm mứt tết khá đặc biệt đó là mứt đậu Hà<br />
Lan. Nhanh nhanh cùng mình ghé qua bài viết nhỏ dưới đây để bó túi công thức này bạn nhé.<br />
Nguyên liệu làm mứt đậu Hà Lan:<br />
<br />
<br />
300 gam đậu Hà Lan tươi hoặc khô (bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm đậu Hà Lan đóng<br />
<br />
hộp cũng được)<br />
<br />
<br />
150 gam đường<br />
<br />
<br />
<br />
Muối và nước để hòa nước muối loãng<br />
<br />
Cách làm mứt đậu Hà Lan dành cho bạn đây:<br />
Bước 1: Đậu Hà Lan bạn đem tách hạt, rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng. Thời gian cho<br />
bước này chừng 30 phút.<br />
<br />
Hết thời gian ngâm đậu, bạn đem đậu Hà lan luộc qua với nước sôi chừng 5 phút.<br />
Nếu nhà bạn mua một số lượng đậu Hà Lan nhiều và không thể dùng hết trong 1 lần. Đừng lo lắng bởi<br />
chúng ta còn có cách bảo quản đậu Hà Lan tươi sử dụng đến 3 tháng đấy bạn. Cách làm thì vô cùng đơn<br />
giản thôi.<br />
Bước 2: Hết thời gian luộc đậu, bạn cho đậu ra rổ để ráo nước.<br />
<br />
Chờ đậu nguội, bạn cho hạt đậu vào tô, thêm đường và trộn đều. Ướp chừng 2-3h để đường ngấm vị<br />
ngọt vào trong đậu.<br />
<br />
Trong quá trình ướp, thi thỏang bạn nhớ đảo đều tô đậu lên để những hạt đậu phía trên và dưới có<br />
độ ngọt bằng nhau nhé.<br />
Bước 3: Sên mứt<br />
Cho đậu vào chảo sên, đến khi nước đường trong chảo sôi bạn hạ nhỏ lửa xuống. Đảo liên tục đến khi<br />
đường kết tính và bám quanh hạt đậu. Bạn cũng có thể nhấc chảo lên trên mặt lửa, vừa đảo vừa xóc để<br />
đường kết tinh vào đậu Hà Lan nhanh hơn.<br />
<br />
Bước 4: Và sau cùng, khi đường đã bám trọn vào những hạt đậu, bạn tắt bếp và cho mứt đậu Hà<br />
Lan ra mâm/khay. Chờ nguội là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon này rồi.<br />
Bạn thấy đấy, cách làm mứt đậu của chúng ta khá đơn giản đúng không nào. Bên cạnh mứt dừa<br />
trắng truyền thống, một chút biến tấu và khéo léo là bạn đã có ngay một món mứt ngon để khai xuân cùng<br />
với gia đình. Mới nghĩ thôi mà đã cảm nhận đâu đó không khí ngày Xuân đang đến thật gần rồi bạn ạ.<br />
<br />
Mứt đậu đặc biệt này có vị thơm bùi, ngọt ngọt rất ngon. Nhâm nhi cùng tách trà nóng thì càng<br />
tuyệt đó bạn.<br />
<br />
Mứt đậu có vị ngọt, thơm bùi rất lôi cuốn vị giác<br />
Biết cách làm mứt rồi, bạn đừng quên bỏ túi cách bảo quản Mứt được lâu và ngon nhé. Như vậy bạn<br />
sẽ biết được cách gói trọn vị ngon của món mứt và thưởng thức lâu hơn đấy nhé.<br />
<br />