intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn kết nối máy tính Windows XP từ Windows Vista

Chia sẻ: Lac Tran | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

136
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn này sẽ giới thiệu cho các bạn các bước cần thiết để truy cập vào các file, thư mục chia sẻ, hoặc máy in mà bạn đã thiết lập trên Windows XP từ máy tính Windows Vista. Trước khi thực hiện, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một chút về bản đồ mạng (Network Map). Network Map sử dụng một giao thức phát hiện có tên gọi LinkLayer Topology Discovery (LLTD) để truy vấn các thiết bị khác trên mạng, mục đích nhằm phát hiện ra mạng được tổ chức như thế nào. Các máy tính...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn kết nối máy tính Windows XP từ Windows Vista

  1. Kết nối máy tính Windows XP từ Windows Vista Hướng dẫn này sẽ giới thiệu cho các bạn các bước cần thiết để truy cập vào các file, thư mục chia sẻ, hoặc máy in mà bạn đã thiết lập trên Windows XP từ máy tính Windows Vista. Trước khi thực hiện, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một chút về bản đồ mạng (Network Map). Network Map sử dụng một giao thức phát hiện có tên gọi Link- Layer Topology Discovery (LLTD) để truy vấn các thiết bị khác trên mạng, mục đích nhằm phát hiện ra mạng được tổ chức như thế nào. Các máy tính đang chạy hệ điều hành Windows Vista có chứa các thành phần phần mềm có thực thi giao thức LLTD. Với các máy tính kết nối mạng đang sử dụng hệ điều hành Windows XP muốn xuất hiện trong bản đồ mạng, chúng phải được kích hoạt một giao thức phát hiện để có thể đáp trả với các yêu cầu của các máy tính được bản đồ hoá. 1. Trước hết, trên máy tính Windows XP, hãy download và cài đặt Link Layer Topology Discovery (LLTD) Responder. Nếu liên kết này không làm việc thì bạn có thể sử dụng theo liên kết này. Kích Run khi hộp thoại bên dưới xuất hiện. 2. Bạn sẽ phải kích Next một vài lần, sau khi cài đặt được hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính XP của bạn.
  2. 3. Lúc này, trên máy tính đang chạy hệ điều hành Vista, mở mục Network từ menu Start. Nếu máy tính XP không được hiện lên thì bạn cũng không nên lo lắng. Đánh \\địa chỉ IP của máy XP vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. 4. Bất cứ thư mục nào hoặc các máy in được chia sẻ trên máy tính XP sẽ được hiển thị.
  3. 5. Kích đúp vào một thư mục chia sẻ để truy cập vào nội dung bên trong nó.
  4. 6. Bạn có thể tạo một shortcut đến thư mục XP chia sẻ bằng cách kéo nó vào sidebar. 7. Kích chuột phải vào entry mới trong sidebar và chọn Properties. Từ tab General, bạn có thể đặt lại tên cho thư mục. Cách khác bạn có thể chọn Rename từ menu chuột phải.
  5. 8. Lúc này shortcut của sidebar sẽ hiển thị một tên thích hợp hơn.
  6. 9. Nếu bạn thích hiện thư mục được chia sẻ như một ổ đĩa, hãy kích chuột phải vào thư mục đó và chọn Map Network Drive… 10. Chọn ký tự mà bạn thích ổ đĩa này xuất hiện (trong hình dưới chúng tôi đã chọn F:). Nếu bạn muốn thư mục chia sẻ được thiết lập như một ổ đĩa mỗi khi máy tính Vista của bạn khởi động, hãy chọn tùy chọn Reconnect at login . Kích Finish khi bạn đã thực hiện xong.
  7. 11. Thư mục chia sẻ của bạn sẽ xuất hiện như ổ đĩa của chính nó.
  8. 12. Để đặt lại tên cho ổ đĩa, hãy kích chuột phải và chọn Rename. 13. Đó là tất cả những gì bạn cần thực hiện, đến đây bạn hoàn toàn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2