intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn làm bánh mì sữa thơm lừng

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

136
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn làm bánh mì sữa thơm lừng Còn gì thú vị hơn khi sớm dậy đã thơm lừng mùi bánh mì sữa nóng hổi. Uống thêm một ly sữa thế là đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi đấy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn làm bánh mì sữa thơm lừng

  1. Hướng dẫn làm bánh mì sữa thơm lừng Còn gì thú vị hơn khi sớm dậy đã thơm lừng mùi bánh mì sữa nóng hổi. Uống thêm một ly sữa thế là đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi đấy.
  2. Thành phần gồm có: - 350gr bột mì. - 50ml sữa tươi ấm. - 75gr sữa chua. - 1 quả trứng và 1 lòng đỏ. - 100gr đường. - 75gr bơ để ở nhiệt độ phòng. - ½ thìa súp mật ong. - 3gr muối. - 7gr men. - Vỏ 1 trái cam vàng bào nhỏ. Bước 1: Hòa tan men với mật ong, sau đó trộn v màng bọc thực phẩm để ủ cho bột nở tr
  3. Bước 2: Sau 30 phút, bạn mở ra, trộn trứng và đ Bước 3: Cho 2 thìa canh bột mì vào bột bánh đã
  4. Sau đó, cho sữa chua, vỏ cam vàng bào Đổ phần bột mì còn lại vào (nhớ chừa l
  5. Dùng tay nhào bột, lúc đầu bạn có thể b Bước 4: Bạn để cho bột tiếp tục nở khoảng 1,5 g 90gr.
  6. Bước 5: Vê mỗi phần bột nhỏ thành dải hình trụ Luồn một đầu của dải bột qua lỗ hổ
  7. Vắt nốt đầu dải bột còn lại vặn vào Đặt bánh vào khay đã lót sẵn giấy nến, rắc lên bề mặt bánh một chút đường nếu muốn, nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 phút. Lấy bánh ra, để nguội hoặc dùng ngay đều được.
  8. Món bánh này tạo dáng giản dị mà dễ thương, như một nút thắt tạo hình bông hoa cách điệu, bánh đổ màu vàng ruộm rất tự nhiên. Hương vị thì miễn chê vì đó là bánh mì sữa tự tay bạn làm lấy.
  9. Chúc bạn bữa sáng ngon miệng nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1