Kệ đựng đĩa CD hà mã

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
102
lượt xem
14
download

Kệ đựng đĩa CD hà mã

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kệ đựng đĩa CD hà mã Sao không tự mình làm "giường ngủ" cho các em CD yêu quý nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Gỗ ván ép - Cưa - Đục - Búa - Sơn - Bút lông - Keo dán gỗ Thực hiện: Bước 1: - Vẽ hình đầu, thân và chân hà mã ra miếng gỗ ván. + Kích thước đầu: 16 x 13,5 cm (ở 1 cạnh lớn của đầu nhớ chừa 1 đoạn nhô ra làm khớp nối giữa đầu với lưng nhé). + Kích thước chân: 4 x 6 x 10 cm ( cạnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kệ đựng đĩa CD hà mã

  1. Kệ đựng đĩa CD hà mã Sao không tự mình làm "giường ngủ" cho các em CD yêu quý nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Gỗ ván ép - Cưa - Đục - Búa - Sơn - Bút lông - Keo dán gỗ Thực hiện: Bước 1: - Vẽ hình đầu, thân và chân hà mã ra miếng gỗ ván. + Kích thước đầu: 16 x 13,5 cm (ở 1 cạnh lớn của đầu nhớ chừa 1 đoạn nhô ra làm khớp nối giữa đầu với lưng nhé). + Kích thước chân: 4 x 6 x 10 cm ( cạnh trên x cạnh dưới x chiều cao). + Kích thước thân : 28 x 16 cm (vạch đánh dấu 1 đường phía trên thân (chiều dài bằng phần khớp nối ở đầu) và 4 đường ở vị trí 4 chân (chiều dài bằng cạnh trên của chân)). Bước 2: - Cưa gỗ theo hình đã vẽ, đục lỗ ở 5 vạch kẻ trên phần thân hà mã. - Bạn nào không tự cưa được thì mang ra xưởng gỗ nhờ người ta làm hộ nhé, cũng không đắt lắm đâu.
  2. - Phần đầu hà mã mới đầu chỉ "thô" thế này thôi này. - Còn đây là phần chân nhá! Bước 3: - Dùng búa đóng phần mặt và 4 chân vào thân hà mã thông qua các lỗ đã cưa và khoét từ trước. Nhớ phết keo vào những chỗ nối để các bộ phận gắn với nhau "chắc như đinh đóng cột".
  3. Bước 4: - Sơn xanh cho phần mặt, chân và thân hà mã. Để màu sơn đẹp và mịn hơn, bạn nên sơn một lớp sơn lót màu trắng trước đã nhé. - À mà vẽ mặt và "nếp nhăn" ở 4 chân cho hà mã thêm xinh tươi nha. Bước 6: - Để đầu và chân hà mã "khỏe như vâm", bạn có thể đóng thêm một chiếc ke chữ L vào bên dưới như thế này này. Bước 7: - Vẽ mặt chú hà mã này, gắn móc zô lưng và treo "em í" lên là xong.
  4. Trông chú hà mã chổng bốn chân lên trời nè! Cửa sổ của tớ "mọc ra" hà mã cơ đấy, he he. Được chú hà mã béo này ôm thì các em CD sướng phải biết rồi!
Đồng bộ tài khoản