Kết luận biện pháp “quản lý nội tại hiệu quả”

Chia sẻ: Thanh Phuong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
66
lượt xem
13
download

Kết luận biện pháp “quản lý nội tại hiệu quả”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việc áp dụng các biện pháp “quản lý nội tại hiệu quả” có thể nâng cao đáng kể khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ qua việc giảm thiểu được các chi phí sản xuất nhờ đó mà tiết kiệm được các nguồn tài chính của một doanh nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kết luận biện pháp “quản lý nội tại hiệu quả”

  1. 5. Kết luận Việc áp dụng các biện pháp “quản lý nội tại hiệu quả” có thể nâng cao đáng kể khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ qua việc giảm thiểu được các chi phí sản xuất nhờ đó mà tiết kiệm được các nguồn tài chính của một doanh nghiệp. Đồng thời, các biện pháp dùng để tiết kiệm năng lượng, nước và nguyên vật liệu có thể giúp giảm được áp lực về nguồn tài nguyên thiên nhiên của một quốc gia bằng cách giảm việc sử dụng các nguồn đó ở mỗi một doanh nghiệp . Rất nhiều doanh nghiệp đã nhận ra rằng họ có thể cắt giảm được một lượng đáng kể chất thải và các chi phí bằng cách chú ý hơn đến các quy trình sản xuất và quản lý chất lượng cũng như các vấn để về môi trường. Việc sử dụng các danh mục đối chiếu và các biện pháp đã đề xuất trong Sách hướng dẫn này nhằm giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể xây dựng một cơ sở ban đầu cho một định hướng mang tính hệ thống hơn nhằm từng bước nâng cao tính hiệu quả kinh tế cũng như sự bền vững ổn định về sinh thái cho doanh nghiệp mình. Việc áp dụng các biện pháp “Quản lý nội tại hiệu quả “ cho phép các doanh nghiệp có thể tiến hành các hoạt động dễ thực thi có liên quan đến việc cải tiến các phương thức quản lý. Các hoạt động này hoàn toàn trong tầm tay, dựa trên tư duy thuần tuý và luôn luôn mang lại các khoản tiết kiệm về tài chính. Cũng dựa trên “Quản lý nội tại hiệu quả“ các doanh nghiệp có thể đạt được tính hiệu quả về mặt sinh thái và thậm chí còn trở nên bền vững, ổn định và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Tính hiệu quả sinh thái ở đây có nghĩa là đạt được 7 tiêu chuẩn chính sau: - Giảm bớt sự sử dụng nguyên vật liệu cho hàng hoá và dịch vụ - Giảm bớt sự tiêu thụ năng lượng cho hàng hoá và dịch vụ - Giảm lượng khí thải độc hại. - Tăng cường khả năng tái chế các nguồn nguyên vật liệu - Tối đa hoá việc sử dụng bền vững các tài nguyên thiên nhiên - Kéo dài tuổi thọ (sự lâu bền) của sản phẩm
  2. - Tăng cường tính dịch vụ của hàng hoá và dịch vụ Đây là một quy trình mà các doanh nghiệp nên tiến hành qua các bước tiếp theo, bắt đầu từ việc cải tiến. GTZ/P3U và SBA rất vui mừng tiếp nhận mọi nhận xét, bình luận, đề xuất, gợi ý và báo cáo về các kinh nghiệm áp dụng các nghiệp vụ này.
Đồng bộ tài khoản