Kết nối máy trạm chạy Window XP vào một domain

Chia sẻ: Nhan Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

1
204
lượt xem
43
download

Kết nối máy trạm chạy Window XP vào một domain

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong các phiên bản của Window XP chỉ có Window XP Professional có thể gia nhập vào trong một domain (trở thành máy trạm trong domain đấy), còn Window XP Home Edition không gia nhập được vào một domain, nhưng vẫn có thể truy cập dữ liệu từ domain server.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kết nối máy trạm chạy Window XP vào một domain

  1. Kết nối máy trạm chạy Window XP vào một domain Trong các phiên bản của Window XP chỉ có Window XP Professional có thể gia nhập vào trong một domain (trở thành máy trạm trong domain đấy), còn Window XP Home Edition không gia nhập được vào một domain, nhưng vẫn có thể truy cập dữ liệu từ domain server. Bài này viết cho máy sử dụng có Window XP Professional. Trước khi gia nhập vào một domain (NT/2000 Domain Server) đảm bảo rằng bạn có thể liên lạc được với domain server bằng các cách: Trong Control-Panel, lựa chọn biểu tượng System (hoặc có thể right- click "My Computer" và chọn properties). Chọn tab: Computer Name. Đầu tiên phải đảm bảo rằng hệ thống của bạn được cấu hình như một workgroup, sử dụng tên cho name workgroup giống như tên của domain mà bạn muốn gia nhập sau đó.
  2. Kiểm tra trong "My Network Places", bạn có thể thấy được các folder đã được share trên Domain server (Trong ví dụ là trên P120SVR). Bạn cũng có thể lựa chọn "View workgroup computers", và khi tên của workgroup của bạn tương tự tên của domain bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ hệ thống trong domain. Note: Nếu bạn muốn kết nối đến một Windows 2000 Active Directory Domain server mà không cấu hình NetBIOS over TCP/IP, bạn sẽ không nhìn thấy gì. Khi bạn đã kiểm tra kết nối đến serverbạn phải logout và login nếu không sẽ nhận được thông báo lỗi:
  3. Khi bạn đã truyền thông được với Domain server, quay trở lại Control- Panel -> System -> Computer Name -> "Change" Chọn trong khung Member of: nút chọn Domain đánh vào tên domain của bạn -> OK. Nếu như administrator đã tạo “Computer Account” trên domain server, thì bạn đã hoàn thành. Nếu "Computer Account" không tồn tại trên Domain server, sau đó bạn sẽ đánh Username và password, cái này không phải là Uername bất kì trên hệ thống WindowXP của bạn, Uername này được tạo ra trên
  4. Domain server Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được một thông báo: Bạn phải restart máy của bạn: Bây giờ khi khởi động lại máy hay log-off bạn sẽ nhận được một hộp thoại thông báo: Sau khi ấn tổ hợp 3 phím trên bạn sẽ nhận được hộp thoại Log-on
  5. Lựa chọn "Options > >": Nó sẽ hiện lên "Log on to: " cho phép bạn chọn log on vào hệ thống cục bộ của bạn (sử dụng database chỉ trong máy của bạn mà thôi ( this computer ) ") hay logon vào domain để sử dụng tài nguyên chia sẻ trong mạng (ấn mũi tên xuống và chọn join vào domain của bạn) Note: Khi bạn logon với account trên domain bạn không có quyền được thay đổi domain nữa, muốn thay đổi bạn phải log-in vào account admin local (this computer)  
Đồng bộ tài khoản