intTypePromotion=4

Khám phá vị lạ trong bánh nếp Yomogi của Nhật

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
116
lượt xem
16
download

Khám phá vị lạ trong bánh nếp Yomogi của Nhật

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khám phá vị lạ trong bánh nếp Yomogi của Nhật Nhật Bản vốn là đất nước nổi tiếng với các loại bánh truyền thống vừa ngon vừa đẹp đúng không? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 120gr rau ngải cứu - 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn - 500gr bột mochi - 720ml nước nóng - 100gr đường - 50gr bột đậu nành Trong tiếng Nhật, Yomogi có nghĩa là rau ngải cứu đấy!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khám phá vị lạ trong bánh nếp Yomogi của Nhật

  1. Khám phá vị lạ trong bánh nếp Yomogi của Nhật Nhật Bản vốn là đất nước nổi tiếng với các loại bánh truyền thống vừa ngon vừa đẹp đúng không? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 120gr rau ngải cứu - 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn - 500gr bột mochi - 720ml nước nóng - 100gr đường - 50gr bột đậu nành Trong tiếng Nhật, Yomogi có nghĩa là rau ngải cứu đấy! Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Đun sôi nước rồi thả rau ngải cứu vào đun khoảng 2' thì vớt ra nhúng qua nước lạnh rồi vắt sạch nước. Mách nhỏ: cho một ít bột baking soda vào nước luộc thì sẽ làm cho ngải cứu hết bị cay và đắng đấy.
  2. Bước 2: - Cắt ngải cứu thật nhỏ. Sau đó, bỏ vào giã nhuyễn nhé! Bước 3: - Với phần đậu đỏ hầm nhuyễn, ta nắm lại thành từng viên nhỏ nhỏ này. Bước 4: - Trộn đều bột mochi với nước nóng và đường rùi đậy kín lại và cho vào vi sóng trong khoảng 7'.
  3. Bước 5: - Nhanh tay trộn đều ngải cứu đã giã với bột rồi vi sóng tiếp khoảng 3' nữa. Bước 6: - Chia bột thành từng phần bằng nhau. Sau đó, lăn qua bột đậu nành cho đỡ dính tay nghen. Bước 7: - Cuối cùng, bọc bột bánh ra ngoài nhân đậu đỏ thôi. Vậy là xong rùi đó!
  4. Bánh thơm, ngọt mà không hề bị đắng nhé!
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản