intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khoai tây nghiền tam sắc

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

58
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Khoai tây hấp chín trong nồi cơm, bóc vỏ, tán mịn. Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn, cải bó xôi băm nhuyễn, trộn chung khoai tây với phô mai và sữa chua, nêm chút muối. .2 Cho khoai lên bếp xào với bơ cho thơm rồi chia làm ba phần: phần thứ nhất cho ra một góc đĩa; phần thứ hai trộn chung với bí đỏ; phần thứ ba xào với cả bó xôi. Trình bày khoai tây thành ba nhóm riêng biệt có màu sắc khác nhau để tạo sự hấp dẫn cho bé. Cơm trộn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khoai tây nghiền tam sắc

  1. Khoai tây nghiền tam sắc Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 4 phút Chế biến: 15 phút Khoai tây rất ngon và nhiều dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe trẻ. Cùng thử sức nào các bạn. Nguyên liệu:  Khoai tây 1 củ vừa (150g)  Bí đỏ 1 khúc nhỏ (30g)  Cải bó xôi 20g  Phô mai đầu bò 1 miếng  Sữa chua 1 hũ  Bơ 1 muỗng cà phê Các bước thực hiện: 1 Khoai tây hấp chín trong nồi cơm, bóc vỏ, tán mịn. Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn, cải bó xôi băm nhuyễn, trộn chung khoai tây với phô mai và sữa chua, nêm chút muối.
  2. 2 Cho khoai lên bếp xào với bơ cho thơm rồi chia làm ba phần: phần thứ nhất cho ra một góc đĩa; phần thứ hai trộn chung với bí đỏ; phần thứ ba xào với cả bó xôi. Trình bày khoai tây thành ba nhóm riêng biệt có màu sắc khác nhau để tạo sự hấp dẫn cho bé. Cơm trộn thịt xông khói kiểu Hoa Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 25 phút Chế biến: 30 phút
  3. Thực chất đây là món cơm trộn thập cẩm, vừa lạ miệng lại vừa cung cấp khá đa dạng các chất dinh dưỡng cần cho cơ thể. Nguyên liệu:  Gạo  Cải chíp  Thịt lợn xông khói  Lạp xưởng  Muối, mỡ lợn Các bước thực hiện: 1 Rửa sạch và cắt rau chừng 2-3 cm. Gạo vo sạch. Lạp xưởng, thịt xông khói cắt miếng dài. 2 Đun dầu thật nóng, cho rau vào xào mềm. Cho gạo, thịt xông khói và lạp xưởng vào, thêm một chút muối, đảo đều. Cho vào nồi một lượng nước thích hợp (khoảng một bát gạo một bát nước, ít hơn mức nước nấu cơm bình thường). 3 Để lửa vừa, mở vung nồi và tiếp tục nấu cho đến khi cơm sôi. Đậy vung, vặn lửa nhỏ, để khoảng 30 phút, sau đó mở vung, trộn đều và tiếp tục đậy vung đun 5-10 phút. Tắt lửa và để 5 phút. Có thể trộn một ít mỡ lợn trong lúc ăn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2