intTypePromotion=1

Kiểm soát hành vi bạo lực của bản thân khi tức giận

Chia sẻ: Anhthao_1 Anhthao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
98
lượt xem
10
download

Kiểm soát hành vi bạo lực của bản thân khi tức giận

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiểm soát hành vi bạo lực của bản thân khi tức giận Trong cuộc sống, công việc, các mối quan hệ xã hội… không thể tránh khỏi có những tình huống khiến ta tức giận và có những hành vi mất kiểm soát. Trong tình huống đó, việc có những cách thức ứng xử phù hợp là rất cần thiết để tránh ảnh hưởng tới bản thân và những người xung quanh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kiểm soát hành vi bạo lực của bản thân khi tức giận

  1. Kiểm soát hành vi bạo lực của bản thân khi tức giận
  2. Kiểm soát hành vi bạo lực của bản thân khi tức giận Trong cuộc sống, công việc, các mối quan hệ xã hội… không thể tránh khỏi có những tình huống khiến ta tức giận và có những hành vi mất kiểm soát. Trong tình huống đó, việc có những cách thức ứng xử phù hợp là rất cần thiết để tránh ảnh hưởng tới bản thân và những người xung quanh.
  3. Mỗi người đều cảm nhận sự tức giận theo cách của riêng mình. Hãy bắt đầu việc kiểm soát sự tức giận bằng việc nhận ra biểu hiện của chúng. Khi tức giận, bạn thường cảm thấy: - Tình trạng căng cơ - Tim đập nhanh và mạnh hơn - Thay đổi trong hơi thở - Cơ thể run lên - Mặt đỏ bừng… Bạn có thể giảm lượng adrenaline, cái gây ra tình trạng tim đập nhanh và mạnh hơn, giọng nói to hơn.. bằng cách: - Đi chậm, hít thở sâu và tập trung vào hơi thở của mình.
  4. - Hãy tưởng tượng mình đang ở nơi thanh bình, yên tĩnh (như biển, hồ nước, phong cảnh đẹp). - Hãy hướng đến những suy nghĩ hay hành động đã diễn ra trong quá khứ khiến bạn cảm thấy thư giãn, dễ chịu. Hãy nói với chính mình: - Bình tĩnh nào! - Mình đang bình tĩnh trở lại, tim đang đập chậm dần… Hãy dừng lại và hãy cân nhắc hậu quả có thể xảy ra. Suy nghĩ trước khi hành động. Cố gắng nhìn những điều tích cực hoặc giải thích cho những gì người khác đã làm bạn tức giận. Không tranh luận trước mặt người khác. Học cách suy nghĩ về những lợi ích của việc làm chủ cảm xúc bản thân cũng như những hậu quả của sự tức giận gây nên. Hơn tất cả, hãy bình tình và nhìn nhận vấn đề. Chỉ có bạn mới có để sức mạnh để kiểm soát sự
  5. tức giận, hành vi bạo lực của chính bản thân mình. Đừng để sự tức giận hoàn toàn điều khiển bạn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2