intTypePromotion=1
ADSENSE

Nhận biết dấu hiệu bạo lực ở người khác và cách ứng phó

Chia sẻ: Anhthao_1 Anhthao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

124
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhận biết dấu hiệu bạo lực ở người khác và cách ứng phó Tình trạng bạo lực, nhất là bạo lực trường học, gia đình đang khá phổ biến hiện nay, xin giới thiệu với bạn đọc một số dấu hiệu có thể xảy ra bạo lực và cách thức ứng phó trong những tình huống này. .Thông thường, những người có hành vi bạo lực thường gặp khó khăn trong kiểm soát cảm xúc của mình. Họ cũng có thể đã bị tổn thương bởi một người khác. Một số khác lại nghĩ rằng đe dọa, làm người khác sợ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhận biết dấu hiệu bạo lực ở người khác và cách ứng phó

  1. Nhận biết dấu hiệu bạo lực ở người khác và cách ứng phó
  2. Nhận biết dấu hiệu bạo lực ở người khác và cách ứng phó Tình trạng bạo lực, nhất là bạo lực trường học, gia đình đang khá phổ biến hiện nay, xin giới thiệu với bạn đọc một số dấu hiệu có thể xảy ra bạo lực và cách thức ứng phó trong những tình huống này.
  3. Thông thường, những người có hành vi bạo lực thường gặp khó khăn trong kiểm soát cảm xúc của mình. Họ cũng có thể đã bị tổn thương bởi một người khác. Một số khác lại nghĩ rằng đe dọa, làm người khác sợ hãi bằng bạo lực là chìa khóa để giải quyết vấn đề. Đó là những suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn thấy có những biểu hiện dưới đây, thì khả năng xảy ra bạo lực là tương đối cao: - Mất bình tình hàng ngày. - Hay có hành vi sử dụng cơ bắp, gây hấn. - Hành vi phá hoại, đập phá đồ đạc.
  4. - Sử dụng rượu, chất gây nghiện. - Có kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi nguy hiểm. - Đe dọa hoặc công khai ý định làm tổn thương người khác. - Thích thú với việc hành hạ động vật. - Mang theo vũ khí, đam mê với việc sử dụng vũ khí. - Đã có những hành vi bạo lực trước đây. - Là thành viên của băng nhóm nào đó hoặc cổ vũ cho những băng nhóm này. - Rắc rối trong việc kiểm soát bản thân. - Cảm thấy bị cô lập, cô đơn. - Đã từng là nạn nhân của bạo lực. - Không thừa nhận cảm xúc, quyền của người khác, không tôn trọng người khác. - Cảm thấy bị người khác xúc phạm. - Đã từng có những hành vi bạo lực trước đây.
  5. - Nghiện rượu hoặc ma túy nặng. Dưới đây là những điều bạn nên làm khi nhận ra những dấu hiệu nói trên ở bất kỳ ai: Nguyên tắc đầu tiên là phải được an toàn. Không nên tiếp xúc một mình với người có dấu hiệu trên. Nếu có thể, không đặt mình vào những tình huống có thể gây nguy hiểm. Nói với ai đó, người mà bạn tin tưởng, tôn trọng về vấn đề bạn đang quan tâm và yêu cầu được giúp đỡ. Đó có thể là thành viên trong gia đình, nhà tư vấn, giáo viên, bạn bè… Nếu bạn đang thực sự lo lắng về sự đe dọa bạo lực với bản thân, hãy tìm đến với những người thuộc các cơ quan chức năng để bảo vệ bạn. Không được dùng bạo lực hay vũ khí để tự bảo vệ mình. Nói chung, trong những trường hợp có thể xảy ra các mối đe dọa dù nhiều hay ít, bạn nên chia sẻ, tìm đến sự giúp đỡ của người khác, không nên tự tìm cách giải quyết, nhất là cách giải quyết bằng bạo lực.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2