intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lạc vào thế giới ngọt ngào của chocolate Thụy Sĩ

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

86
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng với những món ăn đã làm nên sự phong phú của nền ẩm thực nước này. Từ lâu chocolate đã là một trong những món ngọt được yêu thích nhất trên thế giới. Không chỉ là món khoái khẩu của trẻ em, nó còn khiến người lớn mê mẩn bởi hương vị ngọt ngào quyến rũ của mình. Với những tín đồ của loại kẹo này, Thụy Sĩ là vùng đất thần tiên với hàng trăm loại chocolate hảo hạng khác nhau. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lạc vào thế giới ngọt ngào của chocolate Thụy Sĩ

  1. Lạc vào thế giới ngọt ngào của chocolate Thụy Sĩ
  2. Cùng với những món ăn đã làm nên sự phong phú của nền ẩm thực nước này. Từ lâu chocolate đã là một trong những món ngọt được yêu thích nhất trên thế giới. Không chỉ là món khoái khẩu của trẻ em, nó còn khiến người lớn mê mẩn bởi hương vị ngọt ngào quyến rũ của mình. Với những tín đồ của loại kẹo này, Thụy Sĩ là vùng đất thần tiên với hàng trăm loại chocolate hảo hạng khác nhau. Với lợi thế đó, những đầu bếp Thụy Sĩ đã khéo léo chế biến chocolate thành rất nhiều món tráng miệng ngọt ngào, độc đáo, mang đậm dấu ấn riêng của nền ẩm thực đất nước này. Chocolate - niềm tự hào của người Thụy Sĩ Không giống như Nam Mĩ hay Châu Phi, Thụy Sĩ là một vùng đất nhiều đồi núi và có khí hậu ôn đới, không hề thích hợp để trồng cây ca cao. Nhưng ngạc nhiên thay, công nghiệp sản xuất chocolate ở đất nước này lại phát triển nhất thế giới. Cùng với đồng hồ, chocolate là một trong những yếu tố đầu tiên hiện lên khi nhắc đến đất nước Thụy Sĩ.
  3. Nếu bạn đi du lịch Thụy Sĩ, đừng quên mua chocolate làm quà nhé! Những thanh kẹo đầu tiên đã xuất hiện vào năm 1750, nhưng mãi đến nằm 1792, cửa hàng chocolate đầu tiên mới được khai trương. Từ đó đến nay, chocolate Thụy Sĩ ngày càng phát triển về số lượng cũng như chất lượng, có những hãng sản xuất kẹo nổi tiếng khắp thế giới như: Lindt, Sprüngli, Teuscher, Suchard... Người Thụy Sĩ yêu thích chocolate đến độ lập ra hẳn một hiệp hội chuyên quản lý việc sản xuất và xuất khẩu món kẹo này - Hiệp hội Chocolate Thụy Sĩ - nhằm mục đích đảm bảo chất lượng cho từng thanh chocolate được làm
  4. ra cũng như được bày bán khắp thế giới. Theo ước tính, bản thân mỗi người Thụy Sĩ ăn từ 10-12kg chocolate mỗi năm! Chocolate có thể xem là món ăn "quốc hồn quốc tuý" của Thụy Sĩ Từ chocolate thuần túy đến những món tráng miệng ngọt ngào Không những chuyên nghiệp trong việc sản xuất chocolate, người Thụy Sĩ còn khéo léo sáng tạo chocolate thành hàng trăm món tráng miệng khác nhau. Bánh kẹo Thụy Sĩ - dù ít hay nhiều - cũng đều có sự góp mặt của nguyên liệu ngọt ngào này, nó tạo nên đặc trưng rất riêng cho mảng ẩm thực tráng miệng của Thụy Sĩ. Cùng điểm qua vài món tráng miệng từ chocolate không thể không biết nào! Swiss roll
  5. Về cơ bản, Swiss roll chính là bánh bông lan cuộn: nó là một miếng bánh lớn hình vuông hoặc chữ nhật, được quết nhân vào mặt trong và cuộn tròn lại. Có rất nhiều loại bánh bông lan cuộn với các loại nhân khác nhau như nhân mứt, nhân trái cây… song Swiss roll vị chocolate vẫn là món thơm ngon và đáng thử nhất. Phần chocolate mềm được phủ đều bên ngoài lớp bánh hòa quyện với nhân bánh chocolate và kem, tạo nên hương vị ngọt ngào mềm mượt trong mỗi miếng bánh. Chocolate dùng cho Swiss roll là loại chứa từ 50-60% ca cao nguyên chất, vì vậy không tạo cho món ăn vị ngọt gắt mà rất dễ chịu, vừa ăn.
  6. Một lát Swiss roll là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo ngậy của kem và ngọt ngào của chocolate, cùng độ mềm mịn của bánh
  7. Cắt ra là chỉ muốn ăn ngay thôi! Chocolate pretzel Pretzel vốn là món bánh truyền thống của Đức, nhưng khi du nhập vào Thụy Sĩ, nó đã mau chóng khoác lên mình tấm áo hoàn toàn mới nhờ chocolate. Giữ nguyên công thức làm bánh từ Đức với bột mì, đường, trứng, sữa và hạnh nhân, chocolate pretzel còn được phủ bên ngoài một lớp chocolate đen hảo hạng. Đặc biệt, chocolate pretzel củz Thụy Sĩ được trang trí rất đẹp mắt với kẹo cốm, chocolate trắng, cùng hàng loạt nguyên liệu bắt mắt khác nữa.
  8. Chocolate pretzel thường có hai hình dạng, một là hình tròn được đục thành 3 lỗ bằng nhau như hình trái tim...
  9. ... và hình que dài như cây kẹo ngày Giáng Sinh. Chocolate fondue Trong các món tráng miệng của Thụy Sĩ, chocolate fondue được coi là "ông vua không thể bị soán ngôi". Chocolate fondue - hay lẩu chocolate - là món
  10. tráng miệng thường xuất hiện trong các buổi họp mặt và tiệc tùng, giúp mọi người có thể cùng quây quần bên nồi lẩu nóng ấm, thưởng thức từng hương vị ngọt ngào của cuộc sống trong lúc trò chuyện, tán gẫu với nhau. Chocolate fondue - món ăn của những giây phút quây quần bên gia đình và bạn bè Một bữa lẩu chocolate đúng nghĩa sẽ gồm nhân vật chính là nước sốt chocolate – bao gồm chocolate đun chảy trộn cùng kem – vani, và một số phụ gia khác tùy sở thích. Nước sốt chocolate luôn được đặt trong một tô sứ lớn, bên dưới là lò đốt nhằm giữ cho sốt luôn ở trạng thái ấm nóng. Xung quanh tô sứ này là các món ăn kèm, dùng để chấm với nước sốt. Không có công thức nào cho các món ăn kèm cả, người ta có thể tự do chọn lựa theo sở thích của mình, song phổ biến nhất vẫn là các loại trái cây, marshmallow, bánh quy hoặc bánh mì mềm...
  11. Trẻ em thường thích ăn white chocolate fondue - lẩu chocolate với nước sốt từ chocolate trắng. Lẩu chocolate trắng có vị ngọt lịm rất hấp dẫn, và người ta thường dùng kèm với các loại trái cây có vị chua để cân bằng như dâu tây, kiwi...
  12. Trong các buổi tiệc lớn và một nồi lẩu chocolate là không đủ, chúng ta sẽ có chocolate fountain – thác chocolate! Với công thức tương tự như chocolate fondue, phần nước sốt ở đây được cho chảy tràn trên một cái tháp, trông
  13. tương tự như một dòng thác chocolate đầy quyến rũ. Thác chocolate thường được bắt gặp trong các tiệc cưới, và vị ngọt ngào của chocolate mang ý nghĩa tượng trưng như lời chúc phúc cho cô dâu và chú rể. Không món tráng miệng nào phù hợp với tiệc cưới hơn chocolate fountain Lấy chocolate làm nguyên liệu chính, người Thụy Sĩ đã sáng tạo ra hàng trăm món bánh kẹo khác nhau, và chính nhờ hương vị quyến rũ này mà các món tráng miệng Thụy Sĩ luôn mang một đặc trưng khó quên. Hẳn ai cũng mong được ghé thăm Thụy Sĩ một lần, không chỉ để chiêm ngưỡng dãy nũi Alps quanh năm tuyết trắng, những chiếc đồng hồ tinh xảo tuyệt đẹp, mà còn để lạc vào xứ xở thần tiên và ngọt ngào nhất thế giới – xứ sở chocolate.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2