Làm cách nào để chơi file .rmvb trong Ubuntu

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
120
lượt xem
11
download

Làm cách nào để chơi file .rmvb trong Ubuntu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài này sẽ hướng dẫn các bạn các bước cài đặt tất cả các phần mềm cần thiết để chơi file rmvb trong Ubuntu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm cách nào để chơi file .rmvb trong Ubuntu

  1. Làm cách nào để chơi file .rmvb trong Ubuntu Nguồn : quantrimang.com  Bài này sẽ hướng dẫn các bạn các bước cài đặt tất cả các phần mềm cần thiết để chơi file rmvb trong Ubuntu. 1. Bước đầu tiên để chơi file .rmvb là dùng Synaptic Package Manager để cài đặt MPlayer. khi bạn cài đặt MPlayer, bạn sẽ ngay tức khắc phải cài đặt các gói phần mềm thêm vào (nếu nó chưa được cài) 2. Sau khi MPlayer được cài đặt, thoát ra khỏi Synaptic Package Manager và vào trang MPlayer binary codec download. Download gói codec cho nền của bạn (ví dụ, nếu bạn dùng vi xử lý Intel hoặc AMD 32 bit, download gói Linux x86). Lưu file đó lên desktop của bạn (hoặc thư mục home). Khi download xong, nhấp kép vào file đó. Chọn thư mục giải nén và nhấn nút Extract.
  2. 3. Chọn nơi để gải nén file và nhấn nút Extract một lần nữa
  3. 4. Hãy chắc rằng file đó đã được giải nén đúng. Nó bây giờ sẽ nằm trong một file đó có tên là essential-date 5. Mở một Terminal bằng cách chọn Applications -> Accessories -> Terminal
  4. 6. Nhập vào các dòng lệnh sau (và password của bạn khi cần): cd Desktop cd essential-date sudo mkdir /usr/lib/codecs sudo cp * /usr/lib/codecs 7. Chú ý: Bạn có thể cần cài đặt libstdc++5 để chơi file .rmvb. Mặc dù nó có lẽ không cần thiết, nó không thể gây tổn hại cho quá trình cài đặt (gói này không quá lớn). Chạy lệnh: sudo apt-get install libstdc++5 trong Terminal, hoặc dùng Synaptic và tìm đến libstdc++5. 8. Chạy MPlayer bằng cách chọn Applications -> Sound & Video -> MPlayer Movice Player. Nhấn chuột phải lên cửa sổ MPlayer - Video và chọn Preferences từ menu.
  5. 9. Chọn thẻ Video và thay đổi Available drivers: thành x11x11(XImage/Shm)
  6. 10. Chọn thẻ Codecs & demuxer và thay đổi Video Codec family: thành RealVideo decoder và Audio codec family: thành FFmpeg/libavcodec audio decoders. Sau khi kết thúc, nhấn OK và đóng MPlayer lại.
  7. 11. Chỉ đến một file .rmvb, nhấn chuột phải và chọn Properties.
  8. 12. Chọn thẻ Open With và thay đổi thiết đặt mặc định của nó thành MPlayer Movie Player. nhấn Close.
  9. 13. Nhấn kép vào bất kì file .rmvb nào và nó sẽ được mở bằng MPlayer và sẽ bắt đầu được chơi.
  10.  
Đồng bộ tài khoản