intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm cách nào để thay đổi cuộc sống của bạn từng bước mỗi ngày

Chia sẻ: Hong Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

299
lượt xem
72
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cuộc sống vốn có nhiều áp lực và căng thẳng, vì thế bạn cần biết cách tạo ra năng lượng để thay đổi cuộc sống của mình. Thực hiện thay đổi nhỏ có thể là một trong những điều khó khăn nhất mà cũng là điều tốt nhất để thay đổi cuộc sống của chính bạn. Nhưng để làm được điều này bạn cần phải kiên nhẫn và quyết tâm. Thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công lớn. Hãy tự hỏi bạn đang cảm nhận thế nào về cuộc sống hiện tại của bạn. Bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm cách nào để thay đổi cuộc sống của bạn từng bước mỗi ngày

  1. Làm cách nào để thay đổi cuộc sống của bạn từng bước mỗi ngày Cuộc sống vốn có nhiều áp lực và căng thẳng, vì thế bạn cần biết cách tạo ra năng lượng để thay đổi cuộc sống của mình. Thực hiện thay đổi nhỏ có thể là một trong những điều khó khăn nhất mà cũng là điều tốt nhất để thay đổi cuộc sống của chính bạn. Nhưng để làm được điều này bạn cần phải kiên nhẫn và quyết tâm. Thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công lớn. Hãy tự hỏi bạn đang cảm nhận thế nào về cuộc sống hiện tại của bạn. Bạn có đang cảm thấy quá stress không? Nếu có, bạn nên tìm hiểu một số kỹ thuật thư giãn để giúp bạn đối phó với những căng thẳng và thực hiện những thay đổi mà bạn muốn có trong cuộc sống của bạn. Giảm căng thẳng có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống của bạn. Làm những việc nhỏ để tăng cường khả năng của bạn để suy nghĩ rõ ràng về những thành tích và mục tiêu của bạn.
  2. Nghĩ về những gì bạn muốn có trong cuộc sống của bạn. Hình dung cuộc sống của bạn và những thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trong cuộc sống cuả bạn. Lập một danh sách 5 điều mà bạn muốn thay đổi. Dành thời gian để làm điều này có thể giúp bạn suy nghĩ rất rõ ràng về những gì là quan trọng với bạn. Ví dụ, bạn muốn có nhiều tiền hơn => Để làm được điều này bạn cần phải tìm một công việc khác có tiềm năng hơn hoặc tìm thêm một công việc thứ 2. Hãy xem xét làm thế nào để có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn về cuộc sống của bạn. Xem xét lại tất cả những gì bạn muốn thay đổi và đề ra phương án để thực hiện. Ví dụ, nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn. Bạn phải chi tiêu tiết kiệm lại vào những thứ bạn không thực sự muốn hoặc không thật sự cần. Hoặc bạn cần phải biết cách thu chi hợp lý, làm việc một cách thông minh, tiện kiệm nhiều thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.
  3. Đề ra cho mình những kế hoạch khác nhau để thay đổi cuộc sống của bạn. Có thể là bạn muốn cuộc sống của mình hạnh phúc hơn, hay muốn có thêm nhiều bạn mới hoặc bắt đầu một sở thích tuyệt vời mới của mình. Hay nó chỉ đơn giản chỉ là bạn muốn cuộc sống của bạn ít căng thẳng hơn. Đơn giản hóa kế hoạch của bạn. Hãy tự hỏi làm thế nào bạn có thể thực hiện một việc nhỏ mà bạn muốn thay đổi. Nó có thể là điều đơn giản, cũng có thể là một cái gì đó khó khăn hơn để thực hiện. Nhưng hãy nghĩ về những điều mà bạn muốn thay đổi như là mục tiêu và rằng việc thay đổi thói quen sẽ giúp bạn đạt được tiềm năng của riêng bạn. Hãy thử những điều mới. Đôi khi cách tốt nhất để kết thúc một thói quen xấu là để thử một cái gì đó mới và tích cực. ví dụ: Tham gia một khóa học miễn phí, một lớp học khiêu vũ hoặc lập mục tiêu đi bộ 3 buổi tối một tuần...
  4. Không ai có thể hoàn tất tất cả các mục tiêu trong cùng một lúc, vì thế bạn đừng nên quá hấp tấp, vội vàng. Bạn cần có một thời gian để thực hiện chúng. Giữ một biểu đồ, sổ nhật ký hay một blog để ghi lại những thay đổi hằng ngày của bạn. Nếu bạn đã hình thành được thói quen và làm theo tiến độ, một ngày nào đó bạn sẽ thành công. Hãy nhớ câu nói này bạn nhé “ Mỗi ngày hãy nhặt cho mình một hạt cát, một ngày nào đó bạn sẽ có cả sa mạc”.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2