intTypePromotion=1

Làm đẹp ảnh chân dung với nhiều hiệu ứng tạo sẵn

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
61
lượt xem
4
download

Làm đẹp ảnh chân dung với nhiều hiệu ứng tạo sẵn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không chỉ có giao diện đẹp và khả năng tự động nhận diện khuôn mặt trong ảnh, Perfect 365 còn sở hữu một bộ tính năng cực kỳ mạnh mẽ để “tút” ảnh. Nói theo cách dễ hiểu hơn, bạn sẽ được phép thay đổi mọi thứ trên khuôn mặt, từ màu sắc, kích cỡ và kiểu mẫu cho mắt, môi, răng, miệng và gò má. Da bạn sẽ trở nên trắng mịn và không còn nếp nhăn. Mũi xẹp hay gò má bị hóp có thể được nâng lên. Răng đen cũng sẽ được “tẩy trắng”, v.v... Tất cả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm đẹp ảnh chân dung với nhiều hiệu ứng tạo sẵn

  1. Làm đẹp ảnh chân dung với nhiều hiệu ứng tạo sẵn Không chỉ có giao diện đẹp và khả năng tự động nhận diện khuôn mặt trong ảnh, Perfect 365 còn sở hữu một bộ tính năng cực kỳ mạnh mẽ để “tút” ảnh. Nói theo cách dễ hiểu hơn, bạn sẽ được phép thay đổi mọi thứ trên khuôn mặt, từ màu sắc, kích cỡ và kiểu mẫu cho mắt, môi, răng, miệng và gò má. Da bạn sẽ trở nên trắng mịn và không còn nếp nhăn. Mũi xẹp hay gò má bị hóp có thể được nâng lên. Răng đen cũng sẽ được “tẩy trắng”, v.v... Tất cả đều được thực hiện chỉ bằng những cú nhắp chuột đơn giản và thần tốc! P365 hỗ trợ xuất ảnh jpg, bmp và png và cho phép đối sánh kết quả trước và sau khi xử lý trong cùng một giao diện. Bạn cũng có thể trao đổi kết quả xử lý với bạn bè trên các mạng xã hội hoặc thông qua các dịch vụ chia sẻ ảnh số trực tuyến phổ dụng. Perfect 365 1.0.0.45 (P365) của công ty ArcSoft có dung lượng 23,8 MB, tương thích tốt với các hệ điều hành Microsoft Windows XP, Windows 7 và hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://download.arcsoft.com/downloads/tbyb/perfect365_retail_tbyb_all.exe (ho ặc địa chỉ rút gọn http://goo.gl/3lMUl). Trước tiên, bạn hãy kết nối máy tính với Internet (nếu muốn khai thác thêm những tính năng về chia sẻ ảnh số trực tuyến), nhắp đúp chuột vào tập tin perfect365_retail_tbyb_all.exe, chọn nút Next khi bắt gặp hộp thoại ArcSoft Perfect365 Setup, chọn lần lượt các nút I Agree, Install rồi chọn nút Finish. Kết thúc quá trình cài đặt, P365 sẽ được tự động kích hoạt. Hãy chọn nút OK khi bắt gặp hộp thoại Perfect 365 và đóng lại trình duyệt Web để bắt đầu tìm hiểu giao diện của chương trình. Sau đây là cách khai thác những tính năng trọng yếu của P365:
  2. 1. Nạp ảnh vào chương trình: Bạn hãy chọn nút Open Photo để mở hộp thoại Open, tìm đến địa điểm lưu trữ của tập tin ảnh cần được nạp vào giao diện, nhắp chuột vào biểu tượng của nó rồi chọn nút Open. Ngay lập tức, bức ảnh sẽ xuất hiện trong giao diện. Ngo ài ra, nếu bức ảnh có nhiều người, thì P365 cũng sẽ tự động xác lập và tách bạch khuôn mặt của từng người. Lưu ý: Đôi lúc, P365 không thể nhận diện được khuôn mặt trong ảnh và nó sẽ bật hộp thoại Perfect365 với dòng thông báo Cannot detect a face. Please use another photo. Nếu rơi vào trường hợp này, thì bạn nên dùng một phần mềm biên tập ảnh nào đấy (chẳng hạn như Picasa) để cắt lấy chỉ hình khuôn mặt, lưu lại bức ảnh thành một tập tin khác rồi mới nạp vào P365. 2. Xác lập thủ công những khu vực quan trọng trên khuôn mặt: Hiệu ứng đặc biệt của P365 sẽ tác động trực tiếp và sâu sắc đến 5 điểm nhạy cảm nhất trên khuôn mặt đó là chân mày, mắt, mũi, miệng và gò má. Mặc định, P365 sẽ tự động dò tìm những khu vực này. Tuy nhiên, độ chính xác là không cao và kết quả trang điểm vì thế mà bị sai lệch đáng kể. Do đó, tốt nhất là bạn nên xác lập thủ công. Để thực hiện công việc nói trên, từ giao diện của chương trình, bạn hãy chọn nút Adjust Key Points nằm ở góc trên bên trái, nhắp chuột vào một nốt tròn bất kỳ để xem nó có liên quan đến khu vực nào của khuôn mặt (chiếc nút vừa chọn sẽ chuyển sang màu đỏ và nhấp nháy liên tục trong cửa sổ Please adjust the points to the correct positions), di dời tất cả những nốt tròn này về đúng vị trí theo như chỉ dẫn trong cửa sổ Adjusting method, xem kết quả thay đổi được cập nhật theo thời gian thực trong cửa sổ Please adjust the points to the correct positions rồi chọn nút Return to Makeup.
  3. 3. Áp dụng hiệu ứng bằng cơ chế 1-click: Từ vùng Instant Look, bạn hãy nhắp chuột vào 1 hiệu ứng mong muốn trong số 21 bộ lọc tiền lập rồi xem thử kết quả thay đổi được cập nhật theo thời gian thực (hãy chọn nút More để cập nhật danh sách những hiệu ứng mới nhất (nếu có) từ ArcSoft). Nếu thấy không thích hợp, thì bạn có thể hủy bỏ hiệu ứng vừa chọn bằng cách nhắp chuột lên tên gọi của hiệu ứng này hoặc chọn nút Undo hoặc Reset nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng hơn một hiệu ứng đặc biệt cho bức ảnh. Chế độ 1-click rất đơn giản và dễ dùng. Tuy nhiên, kết quả xử lý có thể sẽ không như mong đợi. Vì vậy, bạn nên chuyển sang chế độ hiệu chỉnh thủ công để khai thác những tính năng cực kỳ hấp dẫn! 4. Áp dụng hiệu ứng theo hướng thủ công: Sau khi nhắp chuột vào một hiệu ứng đặc biệt, thì bạn sẽ bắt gặp một hộp thoại nằm ở bên phải. Hộp thoại này sẽ liệt kê mọi thông số có liên quan đến bộ lọc hiện hành. Hãy đánh dấu kiểm trước tất cả những tùy chọn yêu thích rồi tái thiết lập giá trị tương ứng cho chúng theo sở thích cá nhân. - Vùng Skins cho phép hiệu chỉnh những chi tiết có liên quan đến da bao gồm xóa nếp nhăn, mụn hoặc nốt ruồi (Remove Blemishes và Remove Circles), làm trắng da (Whiten Skin), thay đổi màu da nền (Foundation), làm mịn da (Soften Skin), xóa bỏ ánh sáng chói trên khuôn mặt do đèn fl ash của máy ảnh gây ra (Remove Shine) và đánh má hồng (Blush).
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2