Làm gì để giảm stress trong kỳ nghỉ?

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
62
lượt xem
4
download

Làm gì để giảm stress trong kỳ nghỉ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi ai cũng muốn có một kỳ nghỉ để thư giãn và đó là khoảng thời gian thật sự tuyệt vời với họ. Nhưng cũng có nhiều người, trong những kỳ nghỉ họ vẫn phải lo lắng và những công việc tồn đọng tạo áp lực với họ, vậy làm sao để tránh tình trạng này và có một kỳ nghỉ trọn vẹn và vui vẻ? Do bạn ở một mình nên đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn, đặc biệt với những kỳ nghỉ dài, bạn sẽ còn cảm thấy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm gì để giảm stress trong kỳ nghỉ?

  1. Làm gì để giảm stress trong kỳ nghỉ? Sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi ai cũng muốn có một kỳ nghỉ để thư giãn và đó là khoảng thời gian thật sự tuyệt vời với họ. Nhưng cũng có nhiều người, trong những kỳ nghỉ họ vẫn phải lo lắng và những công việc tồn đọng tạo áp lực với họ, vậy làm sao để tránh tình trạng này và có một kỳ nghỉ trọn vẹn và vui vẻ?
  2. Do bạn ở một mình nên đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn, đặc biệt với những kỳ nghỉ dài, bạn sẽ còn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng hơn rất nhiều khi xung quanh bạn không có ai. Không chỉ thế, đôi lúc, công việc quá nhiều, những thứ còn tồn đọng và những sức ép công việc sắp diễn ra trước mắt cũng khiến cho bạn cảm thấy không thể nào thoải mái trong kỳ nghỉ của mình. Theo những số liệu thu được thì có tới 80% người có những cảm giác căng thẳng trong chính kỳ nghỉ dài ngày. Đây là một điều không có gì đáng ngạc nhiên, bởi trước khi bước vào kỳ nghỉ, bạn không chấm dứt được số công việc mà bạn đang phải chịu trách nhiệm với chúng. Bạn lo lắng đến vấn đề chi tiêu quá nhiều, hoặc bạn đang lo đến một dự án sắp tới sau kỳ nghỉ... tất cả những nguyên nhân này khiến cho bạn không thể nào có được sự thoải mái cho một kỳ xả hơi. Và đôi khi, sự làm việc mệt mỏi khiến bạn mong có được những ngày nghỉ bình yên, và bạn đã quá kỳ vọng vào những gì tốt đẹp sẽ diễn ra trong ngày nghỉ, nhưng đến thực tế lại không được như bạn mong muốn cũng là một nguyên do khiến bạn cảm thấy stress trong suốt kỳ nghỉ của mình. Sự xung đột với những người thân trong gia đình cũng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Bạn bị ức chế khi phải giáp mặt với những
  3. nỗi tức giận, với những câu nói khó nghe của những người thân ngay cạnh mình... điều này cũng khiến bạn stress trong suốt quãng thời gian bạn có ý định nghỉ ngơi ở nhà. Nhưng, bạn có thể làm cho kỳ nghỉ của mình thật sự thú vị và thoải mái đó là biết kết hợp những hoạt động vui chơi, lên kế hoạch cho công việc, đồng thời sắp đặt các công việc và chuyện gia đình hợp lý. Bạn sẽ thực sự có một kỳ nghỉ thật tuyệt vời mà không bị vướng bận điều gì hay phải lo đến một khoản chi tiêu vượt mức, một cuộc cãi cọ nào... Lên một kế hoạch Điều đầu tiên bạn nên làm là hãy sắp cho mình một kế hoạch. Những việc gì đã qua thì bạn không nên nghĩ tới nhiều, lo giải quyết những việc diễn ra ngay trước mắt và nếu có thể hãy giải quyết những công việc sẽ diễn ra trong thời gian gần nhất. Giải quyết các nguyên nhân gây ra mối xung đột trong gia đình một cách tốt đẹp và đơn giản. Dành tiền để lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi xa cho cả gia đình hoặc với một người bạn thân. Không nên đi một mình bởi điều này sẽ khiến cho bạn càng cảm thấy cô đơn và mệt mỏi hơn khi ở một nơi xa mà không có ai quen biết để chia sẻ và tâm sự.
  4. Còn nếu bạn thích ở nhà, hãy thử bày vẽ ra một vài món ăn lạ, sau đó thực hiện để gia đình bạn cùng nhau thưởng thức cũng là một điều khiến bạn thấy thoải mái và quên đi được nhiều lo âu trong cuộc sống và công việc. Hãy biết nói "không" Trong thời gian nghỉ của mình, bạn có thể nói không với những hoạt động không cần thiết. Nghĩa là đừng để điều gì làm cản trở kế hoạch mà bạn đã vạch sẵn cho một chuyến đi chơi hoặc cho một ngày nghỉ yên tĩnh. Bạn đừng nên cố gắng theo đuổi tất cả bởi vì, thời gian và sức khoẻ của bạn có hạn. Giả sử có một bữa tiệc bạn được mời, nếu không muốn bạn có thể từ chối để dành nguyên vẹn khoảng thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình. Hãy làm những gì mà bạn cảm thấy thực sự thích thú và đừng gò ép mình vào một việc gì mà mình không muốn trong thời gian nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn rất nhiều trong suốt kỳ nghỉ của mình. Đơn giản hoá mọi thứ Điều làm bạn cảm thấy dễ thở nhất là hãy đơn giản mọi thứ. Mọi người thường hay suy nghĩ và nhiều lúc nâng tầm quan trọng của vấn đề nên khiến họ phải mất nhiều thời gian và công sức cho những việc không đâu.
  5. Trên đây là những điều nên làm để tìm cho mình một kỳ nghỉ ngơi không có những mệt mỏi và lo toan.
Đồng bộ tài khoản