intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Làm thế nào để khử chất gây dị ứng ở tôm ?.

Chia sẻ: Nguyễn Văn A A | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

70
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Các nhà khoa học thuộc Đại học Kỳ Mai ở Phúc Kiến (Trung Quốc) đã phát hiện ra rằng luộc tôm trong 10 phút có thể giúp giảm đặc tính gây dị ứng ở tôm. Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm chất chiết xuất từ tôm sống và tôm luộc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để khử chất gây dị ứng ở tôm ?.

  1. Làm thế nào để khử chất gây dị ứng ở tôm ?
  2. Các nhà khoa học thuộc Đại học Kỳ Mai ở Phúc Kiến (Trung Quốc) đã phát hiện ra rằng luộc tôm trong 10 phút có thể giúp giảm đặc tính gây dị ứng ở tôm. Để có kết luận trên, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm chất chiết xuất từ tôm sống và tôm luộc. Nhóm nghiên cứu nhận thấy luộc tôm có thể giúp giảm sự hiện diện của kháng thể gây phản ứng dị ứng. “Hiểu được các đặc tính gây dị ứng của tôm bị ảnh hưởng bởi quá trình nấu nướng là rất quan trọng đối với những ai dễ bị dị ứng thực phẩm”, Trưởng nhóm nghiên cứu Guang Ming Liu nói. Dị ứng thực phẩm, đặc biệt là dị ứng đồ hải sản, có thể dẫn tới nhiều triệu chứng nghiêm trọng, thậm chí có thể đe dọa tới mạng sống. Làm gì khi bị dị ứng?
  3. Khi ăn một món ăn lạ và bị dị ứng thì cần chú ý: Loại bỏ nguyên nhân gây dị ứng Đây là biện pháp hàng đầu để tránh làm trầm trọng thêm cơ địa dị ứng. Vì thế nếu một người biết mình thường bị dị ứng khi ăn mực thì tốt nhất là không nên ăn mực và các thực phẩm xào nấu có mực. Việc nấu chín các thực phẩm dễ gây dị ứng sẽ hạn chế được tác dụng gây dị ứng. Dùng thuốc chống dị ứng Loại bỏ nguyên nhân gây dị ứng là điều trị gốc còn dùng thuốc chống dị ứng là điều trị ngọn tức hóa giải tác động do histamin bị phóng thích gây ra cho cơ thể. Các thuốc chống dị ứng cổ điển ngày nay ít được dùng vì thời gian hiệu quả ít và gây buồn ngủ nhiều. Thuốc chống dị ứng thế hệ mới ít gây buồn ngủ, dùng một liều có thể kéo dài tác dụng 12-24 giờ. Đó là thuốc thuộc các nhóm Cétirizine, Terfénadine, Loratadine, Tritoqualine, Fexofenadine… Vì thế người hay bị dị ứng với một loại hải sản thì có thể thay thế bằng cách dùng các món hải sản khác với số lượng ít để kiểm tra cơ thể có bị dị ứng với món đó không. Nếu không, thì có thể dùng được, không nhất thiết phải loại bỏ hết hải sản sẽ mất đi thú vui ẩm thực trong đời sống hàng ngày.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2