intTypePromotion=1

Làm thế nào để nói tiếng Anh tốt?

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
250
lượt xem
48
download

Làm thế nào để nói tiếng Anh tốt?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để có thể nói tiếng Anh giao tiếp chuẩn như người bản ngữ thì nên học càng sớm càng tốt – với những người còn trẻ; và với người trưởng thành thì thực hành là con đường duy nhất. Sớm lúc nào, hay lúc đấy Quan điểm về thời điểm trẻ nên bắt đầu học ngoại ngữ rất khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trẻ nên học càng sớm thì càng tốt. Việc “khởi động” sớm này giúp trẻ có khả năng phát âm chuẩn hơn. Cô Chloe Close – Giám đốc Đào tạo của Apollo English – cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để nói tiếng Anh tốt?

  1. Làm thế nào để nói tiếng Anh tốt? Để có thể nói tiếng Anh giao tiếp chuẩn như người bản ngữ thì nên học càng sớm càng tốt – với những người còn trẻ; và với người trưởng thành thì thực hành là con đường duy nhất. Sớm lúc nào, hay lúc đấy Quan điểm về thời điểm trẻ nên bắt đầu học ngoại ngữ rất khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trẻ nên học càng sớm thì càng tốt. Việc “khởi động” sớm này giúp trẻ có khả năng phát âm chuẩn hơn. Cô Chloe Close – Giám đốc Đào tạo của Apollo English – cho rằng học ngoại ngữ càng sớm thì càng tốt, nếu một đứa trẻ bắt đầu học tiếng Anh cùng lúc với tiếng mẹ đẻ thì chúng sẽ nói thông thạo hơn khi trưởng thành. “Từ 4 tuổi, trẻ có thể có một thởi đầu tốt cho việc học tiếng Anh” – cô Chloe nhận định. Còn theo cô Phương Dung (Thanh Xuân, Hà Nội), trẻ nên bắt đầu học ngoại ngữ tốt nhất là khi dưới 8 tuổi, hoặc khi vào lớp 1. Nếu học sớm quá thì có thể sẽ bị lẫn vào tiếng Việt. Cô Nguyễn Bội Quỳnh – Hiệu phó trường THPT Việt Đức cũng chung quan điểm trên.
  2. “Ở độ tuổi học sinh lớp 1, các em cũng chỉ học nói và phản xạ giao tiếp, chứ không viết được, vì chỉ riêng việc học viết tiếng Việt đã rất khó, rất dễ lẫn chữ cái” – cô Quỳnh cho biết. Việc học càng sớm càng tốt ngoại ngữ, sẽ giúp cho người học có nhiều thời gian để học hơn, và do đó, cũng sẽ đọc thông viết thạo hơn là những người học muộn hơn. Trường Quốc tế Frankfurt (Đức) dẫn ra một số nghiên cứu, trong đó, có nhiều chuyên gia khuyến khích việc dạy trẻ học nói ngôn ngữ thứ hai từ khi… 6 tháng tuổi. Họ cho rằng thời điểm 6 tháng tuổi là lúc mà trẻ có xu hướng lắng nghe (hóng chuyện) và bắt chước theo giọng nói. Trong khi nghiên cứu này cho rằng trẻ bắt đầu học một ngôn ngữ trước 5 tuổi thường có khả năng phát âm của người bản địa – một số nghiên cứu khác lại đẩy độ tuổi này lên thời kỳ thiếu niên. Tuy nhiên, anh chàng “Dâu Tây” Joe Ruelle cũng dẫn ra một số nghiên cứu mà mình biết: dựa trên sự phát triển của bộ não, các chuyên gia cho rằng sau 12 tuổi thì bộ não bắt đầu cứng lại. Do đó, việc học một ngôn ngữ sau thời kỳ này trở nên khó hơn, bởi những thay đổi về mặt tự nhiên xuất hiện trong não trong giai đoạn dậy thì (giữa bán cầu não trái và phải ít có sự giao tiếp hơn). Cô Phương Dung dẫn ra một nghiên cứu khác về độ thích nghi của trẻ đối với ngoại ngữ. Theo đó, một trẻ sang Mỹ từ lúc mới đẻ, hoặc trong độ tuổi từ 3 – 8 thì sẽ hoàn toàn là người Mỹ về mặt tư duy ngôn ngữ.
  3. Một trẻ khác từ 8 tới 15 tuổi mới sang Mỹ thì cách hành văn không được bằng trẻ em bản xứ, mặc dù cách nói có thể không khác biệt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2