intTypePromotion=3

Làm thế nào để xin việc khi chưa có kinh nghiệm

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

2
235
lượt xem
85
download

Làm thế nào để xin việc khi chưa có kinh nghiệm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một điều chắc chắn rằng rất khó để xin được việc nếu như chưa có kinh nghiệm và ngược lại bạn cũng không thể nào tích lũy được kinh nghiệm khi không có việc làm. Đây là tình huống mà những bạn sinh viên mới ra trường. Ngày nay, thị trường việc làm đang ngày càng co hẹp lại, và ngay cả những người có nhiều năm kinh nghiệm cũng phải đối mặt với nó. Trước nguy cơ đó, người lao động đang cố “tái tạo”, làm mới bản thân, bổ sung kiến thức, kỹ năng để có thể thích...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để xin việc khi chưa có kinh nghiệm

  1. Làm thế nào để xin việc khi chưa có kinh nghiệm Một điều chắc chắn rằng rất khó để xin được việc nếu như chưa có kinh nghiệm và ngược lại bạn cũng không thể nào tích lũy được kinh nghiệm khi không có việc làm. Đây là tình huống mà những bạn sinh viên mới ra trường. Ngày nay, thị trường việc làm đang ngày càng co hẹp lại, và ngay cả những người có nhiều năm kinh nghiệm cũng phải đối mặt với nó. Trước nguy cơ đó, người lao động đang cố
  2. “tái tạo”, làm mới bản thân, bổ sung kiến thức, kỹ năng để có thể thích nghi với cơ chế thị trường đang thay đổi. Dù cho bạn chỉ là sinh viên mới ra trường hay là những người dày dặn kinh nghiệm, bạn cũng nên trang bị cho mình đầy đủ những kỹ năng để có thể tìm việc thành công. Hãy cùng nghe một vị bác sĩ tâm lý chia sẻ bí quyết của anh ấy. Với công việc là một tâm lý học lâm sàng tại Trung tâm sức khỏe tâm thần cộng đồng, tôi chỉ có thể nhận được một mức lương trung bình. Với mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn bằng những kỹ năng của mình, tôi đã quyết định sẽ trở thành một nhà tư vấn kinh doanh. Và chắc hẳn các bạn sẽ chẳng lấy làm ngạc nhiên khi biết hầu như không có công ty nào đồng ý thuê tôi làm nhà tư vấn kinh doanh. Rõ ràng là không ai có thể thấy sự liên quan giữa một người bác sĩ tâm lý với một nhà tư vấn kinh doanh. Tôi không thể có được kinh nghiệm làm việc nếu như không một công ty nào đồng ý thuê tôi, và tôi cũng biết rằng rất khó để có một công ty chấp nhận thuê một người không có chút gì kinh nghiệm như vậy được.
  3. Tại một bữa tiệc, tôi đã gặp bác sĩ Charles Daily, một nhà tâm lý học trong lĩnh vực kinh doanh. Công việc của ông ấy là đưa ra thị trường các sản phẩm giúp các công ty thực hiện tốt hơn những quyết định tuyển dụng của mình. Một ý tưởng vô cùng tuyệt vời nhưng do nguồn kinh phí hạn hẹp mà mọi người không thể nhận ra điều đó. Tôi đã nói với vị bác sĩ đó rằng: “Tôi sẽ giúp ngài tiếp thị các sản phẩm đó qua điện thoại. Đổi lại, ngài chỉ cần trả công cho tôi bằng cách gọi chức danh của tôi là Liên kết phát triển kinh doanh và sau khi kết thúc hợp đồng, tôi muốn có được một bản giới thiệu tốt dùng để làm tài liệu tham khảo khi đi xin việc ở nơi khác.”
  4. Trong vòng hai tháng, hai ngày một tuần, tôi đã cố gắng hết sức để giúp bác sĩ Daily “lôi kéo” khách hàng. Tôi đã thực hiện hàng trăm cuộc gọi và mỗi ngày sắp xếp được hai cuộc hẹn cho bác sĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chuyển hướng nghề nghiệp. Nhưng, bác sĩ Daily đã nói rằng, nghề của tôi rất có tương lai. Nhờ “giúp” bác sĩ Daily mà tôi đã có thêm kinh nghiệm cho công việc tư vấn kinh doanh, và nó đã giúp tôi có được vị trí trong một công ty tư vấn danh tiếng. Làm thế nào để bạn có thể áp dụng chiến lược của tôi trong việc phát triển sự nghiệp bản thân của riêng mình? Hãy tìm và giúp một công ty có những ý tưởng tuyệt với nhưng lại hạn chế về nguồn kinh phí. Sau đó: 1. Cụ thể hóa những giá trị mà bạn có: Tôi muốn có kinh nghiệm trong trong bán hàng và tiếp thị dịch vụ chuyên nghiệp. Tôi sẽ nói rằng tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc gọi và giới thiệu được nhiều khách hàng cho bác sĩ. Tôi sẽ không nói rằng tôi tạo ra doanh số bán hàng bởi tôi không nghĩ là tôi làm được đó. 2. Cụ thể hóa những điều bạn sẽ nhận được: Những giá trị bạn được nhận không chỉ riêng có tiền bạc, vật chât. Đối với tôi, tôi đã liệt kê những kỹ năng mà tôi nhận được khi làm việc với bác sĩ Daily.
  5. 3. Sắp xếp thời gian: Tôi đã hứa làm việc mỗi tuần hai ngày trong vòng hai tháng. Hãy chắn chắn rằng, bạn có đủ thời gian để tiếp tục “công cuộc” tìm việc của mình – hoặc cố gắng làm tốt để giữ được công việc hiện tại. Chúc bạn sẽ đạt được thành công như vị bác sĩ trên!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản