intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm thế nào với trẻ hay bị say tàu xe?

Chia sẻ: Viem Chinhlaem | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

71
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Con tôi từ lúc mới sinh đã thường xuyên đi lại bằng xe hơi nhưng không thấy cháu bị say xe. Dạo gần đây, chỉ đi một đoạn đường ngắn là bé bị nôn, nhìn rất tội nghiệp. Tôi phải làm sao để bé không say Nên cho trẻ ngồi ở băng ghế sau và mở cửa sổ cho thoáng khí. xe nữa?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào với trẻ hay bị say tàu xe?

  1. Làm thế nào với trẻ hay bị say tàu xe? Con tôi từ lúc mới sinh đã thường xuyên đi lại bằng xe hơi nhưng không thấy cháu bị say xe. Dạo gần đây, chỉ đi một đoạn đường ngắn là bé bị nôn, nhìn rất tội nghiệp. Tôi phải làm sao để bé không say xe nữa? Nên cho trẻ ngồi ở băng (trangphuongphuong@g ghế sau và mở cửa sổ cho mail.com) thoáng khí. Thường trẻ bị say xe nhiều nhất giữa 6 và 8 tuổi, sau đó hiện tượng này có xu hướng giảm dần. Khi trẻ bị say xe, nên để trẻ ngồi
  2. ở chính giữa của băng ghế sau để trẻ nhìn thấy được chân trời phía trước. Đắp khăn ướt lên trán của trẻ (nếu có) và mở cửa sổ để không khí lưu thông. Không nên để trẻ đọc sách trong khi xe đang chạy. Trước khi đi, bố mẹ nên cho trẻ ăn nhẹ, không ăn quá no hay ăn thức ăn chứa nhiều mỡ vì tình trạng say xe sẽ nghiêm trọng hơn nếu trẻ bị khó tiêu. Có thể cho trẻ đeo kính mát để giảm kích thích thị giác. Không phải lúc nào thuốc chống say xe cũng có tác dụng cho nên phải thử trước trên những chuyến đi ngắn. Đối với trẻ dưới 2 tuổi, không được dùng loại có chứa dimenhydrate hay diphenydramine; đối với trẻ dưới 12 tuổi, không được dùng meclizine. Ngoài ra, không được dùng scopolamine cho trẻ em vì các thuốc này có thể gây khô miệng, mờ mắt, buồn ngủ. Thuốc chống say xe tốt nhất nên dùng 30 phút trước khi lên xe. Nếu được, bố mẹ có thể cho bé thử trước đó một vài ngày. Trong trường hợp trẻ có bệnh, phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2