intTypePromotion=1
ADSENSE

Lắng nghe khách hàng: Bí quyết thành công

Chia sẻ: Anhtuc_1 Anhtuc_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

68
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách tốt nhất để biết khách hàng cảm nhận như thế nào về sản phẩm/dịch vụ của mình là hãy lắng nghe khách hàng. Điều đó có thể giúp bạn “bắt mạch” được tâm lý tiêu dùng, hiểu được nhu cầu và thị hiếu cũng như đánh giá được mức độ thỏa mãn nhu cầu của họ, để từ đó cải tiến tốt hơn chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình. .Nếu so sánh với chi phí cho việc nghiên cứu thị trường không hề “khiêm tốn” thì việc lắng nghe khách hàng theo những cách dưới đây khá tiết...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lắng nghe khách hàng: Bí quyết thành công

  1. Lắng nghe khách hàng: Bí quyết thành công Lê Phú Hùng Cách tốt nhất để biết khách hàng cảm nhận như thế nào về sản phẩm/dịch vụ của mình là hãy lắng nghe khách hàng. Điều đó có thể giúp bạn “bắt mạch” được tâm lý tiêu dùng, hiểu được nhu cầu và thị hiếu cũng như đánh giá được mức độ thỏa mãn nhu cầu của họ, để từ đó cải tiến tốt hơn chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình.
  2. N ếu so sánh với chi phí cho việc nghiên cứu thị trường không hề “khiêm tốn” thì việc lắng nghe khách hàng theo những cách dưới đây khá tiết kiệm, thậm chí có thể miễn phí. 1. Tham khảo ý kiến trực tiếp: Hãy khuyến khích khách hàng nhận xét, góp ý và chia sẻ những mong muốn của họ đối với sản phẩm/dịch vụ của mình bằng cách gửi trực tiếp những câu hỏi ngắn gọn về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình đến họ. 2. Lập diễn đàn trực tuyến: Đ a số trong chúng ta đều có nhu cầu được thể hiện và chia sẻ quan điểm của m ình trước đám đông, trong đó internet là phương tiện để giao lưu, tương tác cực kỳ hiệu quả. Vì vậy bạn nên lập một diễn đ àn trực tuyến và mời mọi người tham gia. Đây là một hình thức khá thu hút, qua đó bạn sẽ “nội soi” được suy nghĩ và quan điểm của những người quan tâm đ ến sản phẩm/dịch vụ của mình.
  3. 3. Trao giải thưởng: G iải thưởng luôn có sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng, không phân biệt thành phần, tuổi tác, giới tính hay khu vực địa lý… H ãy gửi thẻ quà tặng, vé xem phim, tham quan du lịch hay một sản phẩm mới để tặng cho những khách hàng có câu hỏi hoặc câu trả lời hoặc nhận xét độc đáo nhất. 4. Hạn chế những thông tin “ trái chiều”: Những thông tin “trái chiều” có thể được phát tán trên mạng internet theo những cách ngoài ý muốn của bạn. N ếu không phát hiện và “hiệu đính” kịp thời, nó sẽ để lại những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng đối với sản phẩm/dịch vụ và cả doanh nghiệp của bạn. H ãy sử dụng Google Alert để “kiểm soát” bất kỳ nội dung trực tuyến nào có đề cập đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, qua đó phản hồi và chăm sóc khách hàng đúng lúc.
  4. 5. Tham gia hội chợ, triển lãm: Mặc dù hiệu quả của những công cụ trực tuyến không có gì phải bàn cãi nhưng khảo sát trực tiếp tại điểm bán hàng là việc làm không thể thiếu. Những kỳ hội chợ, triển lãm là những cơ hội tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới đến công chúng, khách hàng đ ể rồi từ đó thu thập ý kiến phản hồi của họ trước khi chính thức tung ra thị trường. Đ ây còn là giải pháp để “bù đắp” sự thiếu vắng ý kiến của những khách hàng không sử dụng thành thạo internet để tương tác trực tuyến. K hi “mất” khách hàng về tay đối thủ (hoặc ngược lại) hậu quả của nó khá nghiêm trọng. Vì vậy, lắng nghe bằng nhiều “tai” khác nhau để gìn giữ và không ngừng phát triển khách hàng là việc nên luôn luôn duy trì ở mọi doanh nghiệp, đặc biệt là đối vởi những doanh nghiệp mới khởi sự.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2