intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Lẩu mắm cá kèo Nam bộ

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:5

130
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa. Cùng tham khảo bài viết "Lẩu mắm cá kèo Nam bộ" để biết cách chế biến lẩu mắm này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lẩu mắm cá kèo Nam bộ

  1. Lẩu mắm cá kèo Nam bộ Mức độ: Trung bình Chuẩn bị:
  2. 20 phút Chế biến: 45 phút Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa! Nguyên liệu: Cá kèo 400gr • Mắm sặc 100gr, mắm linh 100gr • Xương heo 300gr • Đậu xanh 50gr • Bún tươi 1kg • Rau muống, cà tím, rau nhút, bông • súng, kèo nèo Nấm rơm, bông bí, rau đắng • Sả bằm, tỏi, ớt, nước mắm, đường, hạt • nêm
  3. Các bước thực hiện: 1 Cá kèo rửa sạch với muối, để ráo. Xương heo rửa sạch cho vào nồi, thêm 1, 5 lít nước hầm lấy nước dùng. Cho thêm nước dừa tươi, nấu sôi. Tiếp tục cho mắm sặc, mắm linh vào. 2 Dùng ray lược bỏ xác mắm trong nồi nước lẩu để lấy nước dùng trong. Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn cho vào nước
  4. dùng. Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khúc vừa ăn. 3 Các loại rau tươi rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Phi tỏi thơm, cho sả ớt vào xào vàng, cho cà tím vào rồi cho vào nồi nước dùng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Ăn kèm bún tươi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2